Còn gì buồn hơn ở trọ không điều hòa: Sinh viên mang hết sách vở, đồ đạc ra hành lang ngồi tránh nóng không khác gì 'lò luyện đơn'

Vân Trang |

Mỗi khi vào hè, điều hòa thứ tồn tại duy nhất, những thứ khác có hay không, không quan trọng!

Đúng là mùa hè nắng nóng như thiêu như đốt thế này chỉ khổ sinh viên ở trọ. Ai may mắn thuê có điều kiện thuê được nhà có điều hòa còn đỡ chứ không là không biết sống như thế nào với thời tiết oi ả thế này. Nhưng với sinh viên sống trong kí túc xá thì xác định khả năng rất cao là không thể có điều hòa luôn.

Mới đây, dân tình đã chia sẻ ầm ầm cảnh dở khóc dở cười cảnh sinh viên rủ nhau ra hành lang tránh nóng. Nhiệt độ trong phòng quá cao đến mức không chịu được, phải bê hết bàn ghế sách vở ra ngoài hành lang học. Cả ký túc xá vốn đông người và chật chội, nay lại cộng với cái nóng kỷ lục khiến người ta dễ liên tưởng đến "lò luyện đơn siêu cấp".

Còn gì buồn hơn ở trọ không điều hòa: Sinh viên mang hết sách vở, đồ đạc ra hành lang ngồi tránh nóng không khác gì lò luyện đơn - Ảnh 1.

Sinh viên vật vã bưng hết sách vở, bàn ghế, quạt điện ra ngoài hành lang học.

Đúng là mùa hè không có gì đáng giá bằng chiếc điều hòa trong nhà. Người ta yêu nhau chia tay nhau cũng vì không có điều hòa, sinh viên học không nổi phải bưng hết sách vở ra hành lang cũng vì điều hòa. Tất cả là do điều hòa mà ra. Bởi vậy mới nói, điều hòa là thứ tồn tại duy nhất, những thứ khác có hay không, không quan trọng!

Đối với sinh viên không có điều hòa thì đúng là chết dở vởi thời tiết nóng bức này. Một số cách hay được áp dụng là mua thêm quạt, mang chậu nước đặt trước hay liên tục lau nhà, trốn ra chỗ các cửa hàng tiện lợi ngủ qua đêm. Ai có điều kiện hơn thì đến nhà nghỉ thuê phòng theo tiếng, tranh thủ tắm ngủ hoặc thuê phòng 1 đêm để hôm sao tỉnh táo đến giảng đường.

Cùng xem một vài cách chống nóng siêu độc đáo của sinh viên nhé!

Còn gì buồn hơn ở trọ không điều hòa: Sinh viên mang hết sách vở, đồ đạc ra hành lang ngồi tránh nóng không khác gì lò luyện đơn - Ảnh 2.

Ngồi trong bồn tắm học hành mới mau vào được.

Còn gì buồn hơn ở trọ không điều hòa: Sinh viên mang hết sách vở, đồ đạc ra hành lang ngồi tránh nóng không khác gì lò luyện đơn - Ảnh 3.

Thời tiết nắng nóng khiến sinh viên không ngại nghĩ ra đủ trò miễn sao mát là được.

Còn gì buồn hơn ở trọ không điều hòa: Sinh viên mang hết sách vở, đồ đạc ra hành lang ngồi tránh nóng không khác gì lò luyện đơn - Ảnh 4.

5 cây quạt mới thực sự đủ đô với anh chàng này.

Còn gì buồn hơn ở trọ không điều hòa: Sinh viên mang hết sách vở, đồ đạc ra hành lang ngồi tránh nóng không khác gì lò luyện đơn - Ảnh 5.

Vào hè mới thấy tủ lạnh không chỉ để đựng thức ăn.

Còn gì buồn hơn ở trọ không điều hòa: Sinh viên mang hết sách vở, đồ đạc ra hành lang ngồi tránh nóng không khác gì lò luyện đơn - Ảnh 6.

Đúng là điều hòa là tất cả, điều hòa là chân ái!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại