Con gái phải bán dâm để… trừ nợ cho mẹ

THIÊN LÝ |

Mặc dù đang ở tuổi vị thành niên nhưng vì mẹ bị mắc nợ không có tiền trả cho bà chủ nhà trọ, cô gái 18 tuổi đã phải đi bán dâm để lấy tiền trả nợ cho mẹ.

Theo hồ sơ của của TAND huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa , khoảng 14h30 ngày 20-1-2015, Nguyễn Duy Thanh và Nguyễn Trương Hùng rủ nhau đến nhà trọ Mỹ Thành thuộc tổ dân phố Phan Bội Châu 1, thị trấn Diên Khánh, huyện Diên Khánh để mua dâm.

Khi đến nhà trọ, hai vị khách gặp Trương Thị Ánh Tuyết (là người làm thuê tại nhà trọ), Hùng hỏi: “Ở đây có đào không?” thì Tuyết nói “Có”. Tuyết dẫn Hùng vào phòng C3, Thanh vào phòng B3 của nhà trọ Mỹ Thành thỏa thuận giá mua dâm của 2 người là 300.000 đồng bao gồm cả tiền phòng, Hùng đồng ý.

Tuyết nhận tiền rồi đi báo lại cho Nguyễn Thị Lân (tên gọi khác là Mỹ, Sn 1961, trú 245 Phạm Văn Đồng, Nha Trang, hiện ở tổ dân phố Phan Bội Châu 1, TT Diên Khánh, huyện Diên Khánh - chủ nhà trọ) biết có 2 khách đến mua dâm.

Lân gọi điện thoại cho D (Sn 1999) và T.T (Sn 1993) đến nhà trọ để bán dâm cho khách.

Khoảng 15 phút sau, D và T đến, Tuyết đưa cho mỗi người một bao cao su rồi dẫn D vào phòng C3, T vào phòng B3. Khi D vào phòng C3, Hùng nhìn thấy D nhỏ tuổi nên yêu cầu đổi người khác.

Tại phòng B3, khi Thanh và Trang đang thực hiện hành vi mua bán dâm thì bị tổ công tác Công an huyện Diên Khánh kiểm tra phát hiện bắt quả tang.

Cơ quan điều tra cho biết Lân và Tuyết còn khai nhận đã nhiều lần chứa mại dâm tại nhà trọ.

Ngày 2-8-2017 TAND huyện Diên Khánh mở phiên tòa đưa Lân ra xét xử, sau một thời gian đình chỉ.

Do trước đó trong thời gian chuẩn bị xét xử của Tòa án thì Lân điều trị bệnh tâm thần tại Bệnh viện chuyên khoa tâm thần Khánh Hòa (có hồ sơ bệnh án); Tòa án đã trưng cầu giám định tâm thần đối với bị cáo tại Trung tâm pháp y tâm thần khu vực Tây Nguyên.

Kết luận giám định bị cáo Lân bị bệnh trầm cảm, hạn chế khả năng nhận thức và điều khiển hành vi.

Tòa đã ra quyết định áp dụng biện pháp bắt buộc chữa bệnh và tạm đình chỉ giải quyết vụ án đối với Lân. Bi cáo bị chữa bệnh bắt buộc tại Bệnh viện tâm thần Đà Nẵng.

Sau thời gian điều trị, Trung tâm pháp y tâm thần khu vực Tây Nguyên kết luận Lân hiện tại đủ khả năng nhận thức và đủ khả năng điều khiển hành vi nên Tòa án đình chỉ việc áp dụng biện pháp bắt buộc chữa bệnh và tiếp tục giải quyết vụ án đối với Lân.

Còn Tuyết đã bị TAND huyện Diên Khánh xét xử trước đó.

Tại phiên tòa Lân đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình. HĐXX nhận định hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, đã xâm phạm đến trật tự công cộng; nếp sống văn minh và đạo đức, thuần phong mỹ tục.

Do đó, cần phải xử phạt tương xứng với hành vi của bị cáo gây ra để giáo dục bị cáo và phòng ngừa chung cho xã hội nên đã tuyên Nguyễn Thị Lân 3 năm tù về tội “Chứa mại dâm” và phạt bổ sung 10 triệu đồng.

Sau khi án tuyên, Lân làm đơn kháng cáo xin được hưởng án treo. Mới đây, TAND tỉnh Khánh Hòa đã mở phiên tòa đưa vụ án ra xét xử phúc thẩm.

Tại phiên xử, sau khi thẩm vấn, Vị đại diện Viện kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa trong phần luận tội của mình đã đề nghị Tòa hủy toàn bộ bản án sơ thẩm vì có một số tình tiết của vụ án chưa được cấp sơ thẩm điều tra làm rõ như: tổ chức bán dâm với người chưa thành niên...

Và xử bị cáo dưới mức khởi điểm của khung hình phạt (điểm c, khoản 2 điều 254 BLHS có khung hình phạt từ 5 năm đến 15 năm) là không thỏa đáng.

Tuy nhiên, sau khi tòa nghỉ để nghị án, bị cáo trở về nhà sau một đêm suy nghĩ và được luật sư của mình tư vấn rằng nếu bản án bị hủy thì rất bất lợi, có thể bị xử cao hơn.

Bị cáo lo lắng nên sáng hôm sau, khi Tòa quay trở lại thẩm vấn, đã vội vàng xin rút đơn không kháng cáo.

Tòa đã quyết định đình chỉ xét xử vụ án. Còn Lân lủi thủi ra về chờ ngày đi thi hành án.

Link gốc

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại