Con gái mừng rỡ khi được 'giáo viên' vẽ ký hiệu lạ trên tay, nhưng vừa nhìn thấy bà mẹ lập tức báo cảnh sát

Vân Trang |

Nếu chậm trễ rất có thể cô con gái đã rơi vào tình cảnh nguy hiểm.

Cho trẻ em đi học luôn là vấn đề đau đầu với cha mẹ. Ở nhà thì có thể đồng hành mọi lúc, mọi vấn đề có thể phát hiện kịp thời. Nhưng khi đi học lại phải tiếp xúc rất nhiều người. Dù có camera theo dõi thì cũng không thể đảm bảo con cái được bảo vệ an toàn nhất.

Mới đây, dân mạng Trung Quốc xôn xao câu chuyện liên quan đến hình vẽ lạ trên tay 1 bé gái. Sau khi tan học, cô bé đang trở về nhà cùng bạn, tình cờ gặp được 1 người tự xưng là giáo viên dạy khiêu vũ đang giảng dạy tại trung tâm.

Người này yêu cầu những đứa trẻ thử múa vài động tác và nếu nhảy tốt, có thể tham gia lớp học miễn phí của nữ giáo viên.

Con gái mừng rỡ khi được giáo viên vẽ ký hiệu lạ trên tay, nhưng vừa nhìn thấy bà mẹ lập tức báo cảnh sát - Ảnh 1.

Hình vẽ lạ trên tay bé gái

Các em học sinh đã rất vui vẻ làm theo yêu cầu của người lạ mặt này. Sau khi nhóm trẻ múa xong, cô ta đã chọn 2 em múa tốt nhất và vẽ biểu tượng lên cánh tay, đồng thời cho biết bé gái có thể nhận giải thưởng khi đưa kí hiệu này ra.

Đứa trẻ vô cùng thích thú. Thông thường các bậc phụ huynh sẽ không để ý kí hiệu lạ trên cánh tay con gái, nhưng mẹ cô bé đã gặng hỏi đến cùng thì mới tá hỏa khi nghe hết câu chuyện. Ngay sau đó, bà mẹ này đã gọi điện báo cách sát.

Người mẹ đã quan sát kĩ hình vẽ và cho rằng đây có thể là chiêu bài đánh dấu của bọn buôn người. Nếu cứ để lại hình vẽ thì rất có thể cô bé đã bị chúng đánh dấu, trở thành mục tiêu theo dõi của đám người xấu.

Con gái mừng rỡ khi được giáo viên vẽ ký hiệu lạ trên tay, nhưng vừa nhìn thấy bà mẹ lập tức báo cảnh sát - Ảnh 2.

Cha mẹ cần quan sát mọi hành động và dấu hiệu bất thường trên người con (Ảnh minh họa)

Khi con dần lớn lên và đi học thì cha mẹ không thể 24/24h ở bên cạnh quan tâm con cái. Những kẻ buôn người luôn chọn trẻ con vì tư duy các em còn khá non nớt, không chủ động được sự nguy hiểm của bản thân.

Cha mẹ nên cung cấp cho trẻ những kiến thức an toàn cho bản thân ngay từ nhỏ. Hãy đề cập những tình huống có thể xảy ra, có gì nguy hiểm nếu con hành xử không đúng.

Cho trẻ biết rằng chúng có thể bị bất kì người lạ nào theo dõi, vậy nên tuyệt đối đề phòng khi gặp kẻ lạ mặt. Nếu gặp sự cố bất ngờ, phải liên lạc ngay công an, cơ quan chức năng hoặc chạy vào nhà dân bên cạnh để trốn thoát.

Khi có được những kiến thức cơ bản nhất, trẻ sẽ ít nhiều biết cách tự bảo vệ bản thân nơi công cộng.

Nguồn: Sohu

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại