Con gái mừng rỡ khi được cô giáo tết tóc siêu xinh, nhưng vừa nhìn thấy bà mẹ đã hốt hoảng, nhờ Hiệu trưởng đuổi thẳng giáo viên

VÂN TRANG, |

Hành động của cả giáo viên lẫn phụ huynh đều đang tạo nên cuộc tranh cãi.

Do trẻ mẫu giáo còn quá nhỏ để tự làm mọi việc nên sẽ có giáo viên chăm sóc các công việc hàng ngày như ăn uống, mặc quần áo... Tuy vậy, một lớp mầm non thường có 20 trẻ con nên rất khó để đảm bảo đứa trẻ nào cũng nhận được sự quan tâm như nhau.

Như mới đây, câu chuyện của 1 bà mẹ có con học mẫu giáo ở Trung Quốc đã gây xôn xao mạng xã hội. Con gái út của bà mẹ đang học mẫu giáo và có chất tóc rất tốt.

Khi ngủ trưa, trẻ rất dễ bị rối tóc, bết dính nên giáo viên đã cột tóc cô bé lên. Cô giáo cũng tỉ mỉ tết tóc cho học sinh, nhưng thời gian gần đây, bà mẹ phát hiện con gái thường xuyên kêu đau đầu. Hỏi ra mới biết do cô giáo cột tóc quá chặt nên mỗi lần tự gỡ ra tóc đều rụng rất nhiều, thậm chí có lần còn bị chảy máu.

 Con gái mừng rỡ khi được cô giáo tết tóc siêu xinh, nhưng vừa nhìn thấy bà mẹ đã hốt hoảng, nhờ Hiệu trưởng đuổi thẳng giáo viên - Ảnh 1.

Cô giáo tết tóc tỉ mỉ cho cô bé

 Con gái mừng rỡ khi được cô giáo tết tóc siêu xinh, nhưng vừa nhìn thấy bà mẹ đã hốt hoảng, nhờ Hiệu trưởng đuổi thẳng giáo viên - Ảnh 2.

Nhưng do cột tóc quá chặt nên mỗi lần tháo ra đều bị rụng tóc rất nhiều

Sau đó, bà mẹ đã đến gặp riêng giáo viên để nói chuyện. Song câu trả lời nhận được lại gây ức chế cho người mẹ: "Vậy thì cô tự cắt tóc ngắn cho con mình đi".

Bà mẹ đã vô cùng tức giận khi nhận được câu trả lời đó. Bởi ban đầu bà chỉ định góp ý thân thiện cho cô giáo song cách ứng xử của người này như đang "trả treo" lại với phụ huynh. Thậm chí, bà mẹ còn lên phòng Hiệu trưởng nhờ can thiệp và mong muốn đuổi thẳng vị giáo viên này.

Hiện tại, cách ứng xử của người mẹ và cô giáo vẫn gây nên tranh cãi trên MXH. Hầu hết đều cho rằng cả người mẹ lẫn cô giáo đều sai trong vấn đề giao tiếp. Cô giáo có ý tốt với học sinh, song trước sức ép và những lời to tiếng của người mẹ thì đã có phát ngôn không chuẩn mực.

 Con gái mừng rỡ khi được cô giáo tết tóc siêu xinh, nhưng vừa nhìn thấy bà mẹ đã hốt hoảng, nhờ Hiệu trưởng đuổi thẳng giáo viên - Ảnh 3.

Để con học mẫu giáo tốt cần sự chung tay của cả giáo viên và phụ huynh. Cả hai cần phải thấu hiểu cho nhau, đồng thời khi có khúc mắc cần nhẹ nhàng giải quyết. Có như vậy trẻ em mới không bị ảnh hưởng tâm lý, không bị cha mẹ chuyển đến môi trường giáo dục khác.

Còn với các bậc cha mẹ, khi quyết định buộc tóc cho con gái đến trường thì cần lưu ý những điều sau:

- Dù trẻ còn nhỏ song để được chăm sóc tốt nhất, cha mẹ có thể sử dụng các sản phẩm dịu nhẹ chuyên để chăm sóc tóc.

- Cha mẹ có thể học thêm nhiều cách tết tóc cho con. Điều này vừa giúp bé trở nên xinh hơn trong mắt người khác, còn giúp con mình cảm nhận được tình cảm quan tâm của cha mẹ.

- Cố gắng buộc tóc gọn gàng cho con gái. Bởi điều này sẽ giúp bé thoải mái tham gia các hoạt động ngoại khóa hơn.

Nguồn: Sohu


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại