Con dâu thất nghiệp có bầu trước cưới, mẹ chồng cho 200 triệu học nghề: Cứ khỏe, mẹ lo tất

Lam Giang |

Những chia sẻ của bà mẹ chồng siêu tâm lý này khiến bao nàng dâu khao khát.

Sốc khi con trai báo tin bạn gái 19 tuổi mang thai

"Người mẹ chồng trong truyền thuyết" đó là cô Lê Thu Hương (48 tuổi), và nàng dâu may mắn là Khổng Thúy Vi (24 tuổi). Gia đình cô Hương hiện đang sống ở Hà Nội. Vi đã về làm dâu của cô Hương được 5 năm và có một em bé hơn 4 tuổi. Lấy chồng sớm nhưng đến giờ, Vi vẫn luôn nói đùa với bạn bè rằng: "Về làm dâu của mẹ rất sướng nên hay bảo: "Biết thế lấy chồng sớm hơn nữa để được làm con của mẹ sớm hơn". 

Nhớ lại ấn tượng lần đầu gặp con dâu, cô Hương tâm sự lúc đó cô thấy Vi hơi gầy, còn ít tuổi nhưng rất tháo vát, nhanh nhẹn, nấu ăn ngon. "Con dâu tôi đã mang tất cả những món ngon mà bạn ấy biết nấu ra để "đánh gục" mẹ chồng", cô Hương dí dỏm nói. Còn đối với Vi, lần đầu gặp gỡ, cô thấy mẹ chồng tương lai cực kỳ xì-tin, thêm vài lần tiếp xúc thì cảm giác mẹ nghiêm nhưng cũng rất tình cảm.

Con dâu thất nghiệp có bầu trước cưới, mẹ chồng cho 200 triệu học nghề: Cứ khỏe, mẹ lo tất - Ảnh 1.

Nàng dâu Khổng Thúy Vi.

"5h chiều, con trai tôi tự dưng bảo có chuyện muốn nói với mẹ, vẻ mặt rất nghiêm trọng. Vuốt vuốt lưng mẹ, con trai tôi thỏ thẻ: "Mẹ, Vi có em bé rồi". Con trai còn ít tuổi nên tôi rất sốc. Khi bình tâm lại, tôi bảo con: "Con hẹn bạn gái 8h tối nay đến gặp mẹ".

Các con tuổi còn quá trẻ, nhưng rồi tôi nghĩ, thôi cứ thêm người là thêm của đã. Tôi cũng nói với con dâu: "Nếu hỏi mẹ có ủng hộ các con lấy nhau sớm như thế không? Thì câu trả lời của mẹ là không. Nhưng chuyện đã lỡ rồi thì con cứ yên tâm, việc của con là làm thế nào mẹ khỏe, con khỏe, còn tất cả mọi việc mẹ lo hết", cô Hương vẫn nhớ rõ ngày 2 con thông báo tin sốc cho mình.

Ngay hôm sau, được sự cho phép của nhà gái, gia đình cô Hương đã có cơi trầu sang dạm ngõ. Trên đường về, cô ghé luôn qua khách sạn để đặt cỗ. Gia đình cô chuẩn bị đám cưới đầy đủ, chu đáo chỉ đúng vẻn vẹn 15 ngày. Cô Hương cũng đổi luôn một căn nhà rộng rãi hơn để đón con dâu về ở.

Con dâu thất nghiệp có bầu trước cưới, mẹ chồng cho 200 triệu học nghề: Cứ khỏe, mẹ lo tất - Ảnh 2.

Thúy Vi kết hôn với ông xã khi mới 19 tuổi.

Con dâu thất nghiệp có bầu trước cưới, mẹ chồng cho 200 triệu học nghề: Cứ khỏe, mẹ lo tất - Ảnh 3.

Vi và mẹ chồng có mối quan hệ cực kỳ tốt đẹp.

Về sống chung, Vi khiến cô Hương ngỡ ngàng bởi tất cả những điều cô lo lắng trước đây về con dâu, con trai đều không xảy ra. Bởi bản thân Vi còn ít tuổi nhưng là người kiên trì, chịu khó học hỏi và rất bản lĩnh. 

Vi cũng biết cân nhắc, sắp xếp giữa công việc và gia đình. Lấy chồng khi chưa có công ăn việc làm, được gia đình chồng hỗ trợ nhiều nhưng nàng dâu trẻ vẫn vô cùng lo lắng, không muốn phụ thuộc nhiều. Do đó Vi cũng thấp thỏm muốn đi học nghề, theo đuổi đam mê trở thành chuyên gia trang điểm. 

Thế nhưng lúc đó, cô Hương đã nhẹ nhàng khuyên con dâu: "Con cứ chăm con cho em bé cứng cáp. Đến khi bé được 3 tuổi thì mẹ sẽ giúp con theo đuổi đam mê". Giữ lời hứa, đến khi cháu nội được 3 tuổi, cô Hương đã cho con dâu hơn 200 triệu đồng để Vi đi học trang điểm. Không chỉ hỗ trợ về kinh tế, mẹ chồng còn thường xuyên động viên tinh thần, khích lệ con dâu trong việc học tập. 

Cô Hương luôn dung hòa mối quan hệ với hai cô con dâu của mình. 

"Cảm ơn ông trời đã cho mẹ con mình đến bên nhau"

"Bát đũa còn có lúc xô", mẹ chồng - nàng dâu sống cùng nhà cũng khó tránh khỏi va chạm. Song suốt 5 năm qua, cô Hương và Vi chỉ có duy nhất 1 lần xảy ra xích mích.

"Khi đó nhà em mới có chị dâu về. Một hôm con em bị ốm, chị dâu có khuyên nên đưa bé đi bệnh viện, nhưng vì đã có kinh nghiệm chăm con ốm nên em nói lại là 2 ngày nữa mới nên đưa bé vào bệnh viện xét nghiệm thì mới có kết quả chính xác được. Em có hơi lớn tiếng với chị, mẹ nghe thấy nên nhắc nhở em không được như vậy vì mình nhỏ tuổi nhất nhà.

Lúc đó em một phần vì chăm con bị stress, một phần vì còn ít tuổi chưa biết cách ứng xử nên nghĩ là mẹ có chị dâu rồi thì không thương mình nữa. Sau đó em đưa con về nhà bà ngoại mấy hôm. 2 ngày đầu em vẫn nghĩ là mình đúng, mình là người bị tổn thương. 

Nhưng sau đó em hiểu ra rằng, mẹ là người ở giữa, mẹ không thể bênh ai được mà chỉ muốn chị em hòa thuận với nhau thôi. Em gọi điện luôn cho bố chồng, nhờ bố nói chuyện với mẹ trước sau đó em về xin lỗi mẹ", Vi chia sẻ về lần khiến mẹ chồng phiền lòng. 

Con dâu thất nghiệp có bầu trước cưới, mẹ chồng cho 200 triệu học nghề: Cứ khỏe, mẹ lo tất - Ảnh 5.

Vi và chị dâu cũng rất quý mến nhau.

Con dâu thất nghiệp có bầu trước cưới, mẹ chồng cho 200 triệu học nghề: Cứ khỏe, mẹ lo tất - Ảnh 6.

Đại gia đình cô Hương.

Từ đó tới nay, cô Hương và hai nàng dâu sống hòa thuận, vui vẻ, yêu thương nhau. Bí quyết của "mẹ chồng quốc dân" này chính là sự rõ ràng, công bằng và luôn coi con dâu như con gái: "Tôi không có suy nghĩ con dâu phải về chăm sóc mình. Quan điểm của tôi là chỉ ở gần chứ không sống cùng. Tôi muốn các con có một tổ ấm riêng để các con có trách nhiệm hơn. 

Thời gian đầu các con còn trẻ, còn khó khăn thì mình hỗ trợ để con có khởi đầu tốt. Còn đến một thời điểm nhất định thì các con sẽ phải tự lo cho cuộc sống của mình. Cho nên ngay khi các con về làm dâu, tôi cũng thống nhất là chỉ sống chung đến lúc cháu cứng cáp là cho ra ở riêng".   

Giữa cuộc sống thường ngày với bao gia đình còn chưa gỡ được nút thắt trong mối quan hệ muôn thuở thì cô Hương và Vi lại dành cho nhau những lời cực kỳ tình cảm: "Cảm ơn ông trời đã đưa mẹ con mình đến bên nhau". 

Nguồn: Mẹ chồng nàng dâu, Ảnh: Facebook nhân vật

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại