Coca – Cola có kế hoạch xây nhà máy thứ 4 tại Hà Nội, tổng vốn đầu tư 300 triệu USD

T.Công |

Ông Calin Dragan, Chủ tịch Tập đoàn đầu tư đóng chai Coca-Cola cho biết đang dự định tìm kiếm mặt bằng tại Hà Nội để đặt nhà máy.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Calin Dragan, Chủ tịch Tập đoàn đầu tư đóng chai Coca-Cola trong chiều nay, 26/10.

Chia sẻ với đại diện tập đoàn Coca-Cola, Người đứng đầu Chính phủ đánh giá cao hoạt động của Coca-Cola tại Việt Nam.

Tập đoàn, theo đánh giá của Thủ tướng đã tạo ra hàng nghìn việc làm, có nhiều sản phẩm đa dạng. Đặc biệt, Coca-Cola đã sử dụng nguyên liệu đầu vào là của Việt Nam. Mặt khác, bên cạnh trách nhiệm nộp thuế, Coca-Cola đã tích cực tham gia các hoạt động xã hội.

Ông Cali Dragan cho biết, ông luôn ghi nhớ ý kiến của Thủ tướng Phúc, trong cuộc gặp cách đây một năm rưỡi nhân chuyến thăm Hoa Kỳ của Thủ tướng, là phải tăng cường sử dụng nguyên liệu của Việt Nam.

"Nhờ chính sách tạo điều kiện của Việt Nam, chúng tôi đạt tăng trưởng tích cực, nằm trong TOP 100 công ty đóng thuế doanh nghiệp hàng đầu", ông Cali Dragan nói.

Trao đổi với Thủ tướng, ông Cali Dragan nhắc về dự định tìm kiếm mặt bằng tại Hà Nội để mở nhà máy thứ 4 của Coca-Cola tại Việt Nam. Theo kế hoạch kinh doanh dự kiến, đến năm 2020, Tập đoàn sẽ mở tiếp một nhà máy nữa ở TP. HCM.

Ông Cali Dragan bày tỏ cảm ơn Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã tạo điều kiện cho doanh nghiệp có môi trường hoạt động tốt. Ông khẳng định cam kết không chỉ thực hiện tốt trách nhiệm nộp thuế mà cả trách nhiệm xã hội.

Ghi nhận ý kiến của ông Cali Dragan, Thủ tướng vui mừng khi biết Coca -Cola đang đẩy mạnh phát triển sản xuất ra phía bắc, trong đó có kế hoạch xây dựng khu sản xuất có tổng vốn đầu tư 300 triệu USD tại Hà Nội.

Nhà máy dự kiến sản xuất không chỉ các sản phẩm truyền thống mà còn các sản phẩm bổ dưỡng, sử dụng nguyên liệu địa phương, tạo nhiều giá trị gia tăng, đồng thời sử dụng trực tiếp hàng nghìn lao động và phát triển mạng lưới phân phối, gián tiếp tạo việc làm cho hàng vạn lao động khác.

Thủ tướng nêu rõ, Chính phủ luôn tạo điều kiện thuận lợi, tạo các cơ chế thông thoáng cho nhà đầu tư.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại