Cờ vua Việt Nam giành chắc chắn giành 1 HCV giải trẻ thế giới

Minh Chiến |

Cờ vua Việt Nam chắc chắn có được tấm HCV ở bảng U12 nam giải cờ vua trẻ thế giới 2023 đang tranh tài tại Ai Cập.

Cờ vua Việt Nam giành chắc chắn giành 1 HCV giải trẻ thế giới - Ảnh 1.

Đầu Khương Duy (trái) là kì thủ chắc chắn sẽ giúp cờ vua Việt Nam có tấm HCV ở giải thế giới năm nay. Ảnh: MINH MINH

Giải cờ vua trẻ thế giới 2023 đối với nhóm tuổi U8, U10, U12 dành cho nam, nữ được tổ chức tại Ai Cập. Các kì thủ tham dự thi đấu cờ tiêu chuẩn với 11 ván theo hệ Thụy Sĩ.

Ở bảng U12 nam, qua 10 ván, chúng ta có Đầu Khương Duy và Nguyễn Nam Kiệt đang xếp ở vị trí nhất và nhì. Khương Duy được 9 điểm còn Nam Kiệt được 8 điểm qua các ván đã đấu. Ván 11 là ván cuối, hai kì thủ này sẽ gặp nhau trong trận nội bộ. Với việc cả hai kì thủ trẻ của Việt Nam gặp nhau ở trận cuối này thì đội cờ trẻ chúng ta đã chắn chắn có một tấm HCV ở giải năm nay.

Trong khi đó về nữ, tại bảng U12, chúng ta có kì thủ Lê Thái Hoàng Anh đang tạm có 7,5 điểm sau 10 ván và tạm đứng vị trí thứ ba. Ở bảng U8 nữ, qua 10 ván, chúng ta có kì thủ Nguyễn Thị Phương Anh tạm đứng hạng ba với 7,5 điểm. Ván cuối, ván 11 sẽ thi đấu ở ngày 26-10 (theo giờ địa phương) và khi đó đội cờ vua trẻ Việt Nam sẽ biết được các tấm huy chương chung cuộc.

Đội cờ vua trẻ Việt Nam tham dự giải lần này với 12 kì thủ theo các nhóm tuổi U8, U10 và U12 dành cho nam, nữ. Giải năm nay có sự góp mặt của 500 kì thủ tới từ 64 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Lần gần nhất cờ vua trẻ Việt Nam có kì thủ giành được HCV giải trẻ thế giới này là Nguyễn Lê Cẩm Hiền (vô địch U8 năm 2015). Kì thủ Đầu Khương Duy sẽ là người tiếp theo của cờ vua trẻ Việt Nam giành HCV tại giải lần này. Năm nay, Khương Duy tròn 12 tuổi.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại