Cổ Thiên Lạc bị đòi nợ 8,3 triệu Nhân dân tệ

Phi Văn |

Tài tử 53 tuổi đang bị bạn làm ăn thưa kiện vì thiếu số tiền khá lớn.

Truyền thông Hong Kong (Trung Quốc) cho biết Cổ Thiên Lạc hiện đang bị chủ nợ kiện cáo, đòi số tiền 8,3 Nhân dân tệ. Được biết, chuyện vay nợ này xảy ra 10 năm trước. Diễn viên phim Cửu Long thành trại: Vây thành đã vay tiền với tư cách cá nhân, thời gian trả nợ trong 5 năm (từ 2014 đến 2019). Tuy nhiên từ năm 2018 đến nay nam tài tử đã không tiếp tục trả tiền nên chủ nợ đệ đơn lên toà án. 

Hiện tại, Cổ Thiên Lạc vẫn chưa lên tiếng phản hồi về chuyện này nhưng ai cũng biết anh vốn được xem là đại gia trong làng giải trí Hong Kong với rất nhiều tài sản, ước tính lên tới 1 tỷ Nhân dân tệ. Vậy tại sao lại đi vay 8,3 triệu Nhân dân tệ mà không trả được? 

Dù không phải là ngôi sao nổi tiếng nhất, nhưng nam diễn viên có quyền lực khá lớn. Anh hiện đang là chủ tịch Hiệp hội Nghệ sĩ Hong Kong lần thứ 4 liên tiếp từ năm 2013. 

Từ năm 2014, Cổ Thiên Lạc đã mở công ty riêng với rất nhiều nghệ sĩ hàng đầu đều đầu quân hợp tác như Tuyên Huyên, Lâm Phong... Ngoài ra, anh còn thu mua công ty hiệu ứng đặc biệt rất thành công và sản xuất nhiều bộ phim điện ảnh có tiếng như Hồ Trường Tân, Lưu lạc địa cầu..

Cổ Thiên Lạc bị đòi nợ 8,3 triệu Nhân dân tệ- Ảnh 1.

Các nghệ sĩ Hong Kong (Trung Quốc) trong bức ảnh cho thấy rõ vai trò quyền lực từng cá nhân.

Khả năng kinh doanh của Cổ Thiên Lạc xuất sắc đến nỗi đàn anh Lưu Đức Hoa còn phải nể phục. Điều này có thể thấy trong buổi họp mặt của công ty giải trí Anh Hoàng hàng đầu của Hong Kong (Trung Quốc). Trong khi Lưu Đức Hoa, Lương Triều Vỹ chỉ đứng ở hàng thứ 2 thì Cổ Thiên Lạc đứng cùng Thành Long, Dương Thụ Thành... là những ông trùm thực sự của điện ảnh xứ Cảng Thơm. 

Một số phương tiện truyền thông đưa tin bất động sản của Cổ Thiên Lạc đã hơn 400 triệu Nhân dân tệ. Anh còn sở hữu du thuyền riêng trị giá 50 triệu Nhân dân tệ, bộ sưu tập xe hơi sang trọng. Chỉ trong năm 2015 thì Cổ Thiên Lạc đã kiếm được hơn 400 triệu Nhân dân tệ bao gồm tiền thù lao đóng phim, thu nhập đầu tư phim, phí biểu diễn, phí quảng cáo... ở Hong Kong. 

Nữ NSND là đại tá, thầy của nhiều ca sĩ đình đám nhất Việt Nam: Sống giản dị, viên mãn bên chồng cùng nghề

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại