Cổ phiếu ngân hàng nào tăng mạnh nhất trong tuần biến động của thị trường chứng khoán?

Giang Anh |

Đóng cửa tuần này, có 17/27 cổ phiếu tăng giá so với cuối tuần trước, trong đó nhiều mã tăng trên 5%.

Cổ phiếu ngân hàng tuần qua (28/3-1/4) chỉ có phiên đầu tuần diễn biến tiêu cực, các phiên còn lại đều khả quan hơn với sắc xanh chiếm chủ đạo.

VIB tăng mạnh nhất tuần này với mức tăng 7,6%, kết thúc tuần ở giá 47.900 đồng/cp. Cổ phiếu này chỉ có 1 phiên giảm là hôm 28/3, còn lại đều duy trì sắc xanh, thậm chí có những phiên trong top dẫn đầu.

Mã tăng mạnh tiếp theo là NVB của ngân hàng Quốc dân, tăng 7% trong tuần qua. Cổ phiếu này thường biến động mạnh với biên độ 7-10% ngay trong phiên. Đáng chú ý, NCB là một trong những nhà băng cho vay nhiều nhất đối với Tập đoàn FLC. Bất chấp thông tin lãnh đạo của FLC bị bắt để điều tra hành vi thao túng chứng khoán, giá cổ phiếu của ngân hàng cho FLC vay vẫn không bị ảnh hưởng tiêu cực. NCB cho biết ngân hàng có tài sản đảm bảo đầy đủ của FLC và tập đoàn này vẫn đang thực hiện tốt nghĩa vụ trả nợ.

2 cổ phiếu khác tăng trên 5% là HDB (5,4%) và VPB (5%). 2 mã này đều bật tăng mạnh mẽ trong phiên giao dịch cuối cùng của tuần với thanh khoản bùng nổ, VPB có tới gần 37 triệu cổ phiếu được khớp lệnh trong phiên 1/4, HDB cũng có 7,5 triệu cp được giao dịch, gấp 3-4 lần các ngày thường.

Đáng chú ý, HDB được khối ngoại tích cực gom mua trong tuần qua và ghi nhận chuỗi mua ròng 9 phiên liên tiếp. Tính riêng tuần qua, nhà đầu tư nước ngoài đã mua ròng hơn 3,7 triệu cp HDB, giá trị hơn 105 tỷ đồng. Theo đó, đây là cổ phiếu ngân hàng được mua mạnh nhất.

Ở chiều ngược lại, có nhiều mã giảm giá như KLB (-5,6%), STB (-4,3%), PGB (-3,2%), OCB (-1,7%),…

KLB điều chỉnh mạnh tuần qua sau khi là mã tăng mạnh nhất trong tháng 3 của nhóm ngân hàng. Cổ phiếu này đã tăng tới 40% trong tháng qua, tuy nhiên thanh khoản lại luôn thấp nhất trong hệ thống.

STB dường như chịu tác động bởi thông tin tiêu cực từ Tập đoàn FLC. Được biết, STB là ngân hàng cho vay lớn nhất với tập đoàn này. Dù vậy, khối ngoại vẫn tiếp tục gom STB, khối lượng mua ròng đạt hơn 2,6 triệu cp.

Cổ phiếu ngân hàng nào tăng mạnh nhất trong tuần biến động của thị trường chứng khoán?  - Ảnh 1.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại