Cổ phiếu Kodak tăng 60%, vốn hóa vọt từ 100 triệu USD lên hơn 300 triệu USD trong 1 ngày khi quyết định sản xuất thuốc

Phương Linh |

Huyền thoại trong lĩnh vực máy ảnh một thời Kodak hiện tại quyết định sản xuất thuốc.

Cổ phiếu Kodak đã tăng trong phiên giao dịch ngày hôm qua sau khi tổng thống Donald Trump tuyên bố một thỏa thuận kết hợp với hãng máy ảnh này này để sản xuất những thành phần thuốc gốc nhằm đối phó với dịch Covid-19.

Cổ phiếu Kodak đã tăng hơn 60% trong phiên giao dịch mở rộng. Cổ phiếu đã tăng gấp 3 lần trong suốt phiên giao dịch ngày thứ 3 - mức tăng mạnh nhất trong lịch sử sau khi chính phủ Mỹ đã trao cho họ khoản vay 765 triệu USD để bắt đầu sản xuất thành phần thuốc gốc dưới Luật sản xuất quốc phòng (DPA).

"Lần sử dụng thứ 33 của DPA sẽ cho phép Kodak sản xuất thuốc, thành phần thuốc gốc. Chúng tôi sẽ mang lại việc làm và sẽ khiến nước Mỹ trở thành nhà cung cấp, nhà sản xuất thuốc tiên phong của thế giới".

Sự tăng lên của giá cổ phiếu đã đẩy giá trị thị trường của Kodak lên 347 triệu USD trong phiên giao dịch ngày thứ 3. Trước phiên giao dịch ngày thứ 2, họ đã có giá trị thị trường đạt 115 triệu USD.

Công ty nói rằng sẽ mở rộng những nhà máy hiện tại ở Rochester, New York, St. Paul và Minnesota dưới chi nhánh mới mang tên Kodak Pharmaceutical.

"Kodak tự hào là một phần trong quá trình tăng cường sức mạnh tự chủ của nước Mỹ trong việc sản xuất những thành phần thuốc quan trọng để bảo đảm sự an toàn cho công dân.

Bằng việc tận dụng cơ sở hạ tầng lớn, kinh nghiệm sâu sắc trong việc sản xuất thuốc và thừa kế tinh thần sáng tạo và quản lý chất lượng, Kodak sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc mang lại niềm tin cho chuỗi cung ứng thuốc của Mỹ".

Kodak đã nộp hồ sơ xin phá sản vào năm 2012 khi chuyển sang mảng kinh doanh camera kỹ thuật số thất bại. Bước đi sản xuất thuốc đã đánh dấu cơ hội mới cho họ.

Năm 2018, Kodak nỗ lực hồi sinh với việc công bố kế hoạch chi tiết về việc lắp các máy đào Bitcoin ở trụ sở tại thành phố Rochester, bang New York, Mỹ để cho người dân thuê.

Giám đốc điều hành Jeff Clarke của Kodak cho biết: "Đối với nhiều người trong ngành công nghệ tiền ảo thì blockchain và cryptocurrency là những từ ngữ vô cùng hot.

Còn đối với các nhà nhiếp ảnh thì đây chính là chìa khóa để giải quyết các vấn đề trước đây rất khó kiểm soát như bản quyền, tác quyền và dễ dàng tham gia các hoạt động kinh doanh trên một nền tảng vô cùng an toàn".

Kodak từng là một huyền thoại trong lĩnh vực nhiếp ảnh tuy nhiên những năm gần đây họ vẫn phải vật lộn để tìm ra hướng đi đúng cho tương lai của mình. Hiện tại với mảng sản xuất thuốc, nhiều chuyên gia dự đoán tương lai đầy hứa hẹn cho Kodak.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại