Cô giáo tiếng Anh từng chửi học viên thậm tệ 3 năm trước giờ ra sao?

VŨ TRỊNH |

3 năm trước, vụ việc 1 giáo viên tiếng Anh chửi học viên với ngôn từ nặng nề đã gây náo loạn mạng xã hội.

Hồi tháng 5/2018, một đoạn clip ghi lại cảnh trong một lớp học tiếng Anh bất ngờ viral trên mạng xã hội. Nội dung clip cho thấy một giáo viên đứng trên bục giảng đang đôi co với một học sinh trong lớp. Cao trào của đoạn chửi, cô giáo này nói: "Có một hay 10 trung tâm cũng không thể dạy lợn thành người được" hoặc "mặt người nhưng óc lợn", "Đây là sân chơi của tao...". Ở cuối đoạn clip, cô giáo này đuổi học viên ra khỏi lớp.

Được biết, nguyên nhân của vụ tranh cãi đến từ việc học viên làm bài tập nhưng quên đem theo, sau đó bị giáo viên yêu cầu nộp phạt 100.000 đồng.

Cô giáo tiếng Anh từng chửi học viên thậm tệ 3 năm trước giờ ra sao? - Ảnh 1.

Giáo viên, nhân vật chính trong lùm xùm này được xác định là cô Nguyễn Thị Kim Tuyến - người sáng lập trung tâm Anh ngữ MST (MST English). Sau khi đoạn clip được phát tán, cơ quan điều tra đã vào cuộc xử lý.

Theo đó, cơ quan chức năng xác định, cô Kim Tuyến thuê địa điểm tại 3 cơ sở công khai trên website để tổ chức các nhóm học là không đúng quy định khi chưa tiến hành đăng ký hoạt động.

Sau đó, Công ty MST bị phạt hành chính 20 triệu đồng vì đã tự ý thành lập cơ sở giáo dục để tổ chức dạy ngoại ngữ. Riêng cô Kim Tuyến bị phạt hành chính 5 triệu đồng vì đã vi phạm quy định về kỷ luật người học, xúc phạm danh dự, nhân phẩm học viên trong clip được đăng tải trên mạng xã hội.

Đồng thời, Sở GD&ĐT Hà Nội ra thông báo về việc dừng toàn bộ hoạt động giảng dạy tiếng Anh tại MST English; giải thể đối với hành vi tự ý thành lập cơ sở giáo dục của Công ty MST và dừng toàn bộ hoạt động giảng dạy đối với cô Nguyễn Thị Kim Tuyến.

Cô giáo tiếng Anh từng chửi học viên thậm tệ 3 năm trước giờ ra sao? - Ảnh 2.

Sau khi vướng phải lùm xùm, chia sẻ trước truyền thông, cô giáo này tâm sự:"Tôi nhận sai. Tôi đã không biết cách tiết chế cảm xúc trong thời điểm đó. Những lời nói của tôi là không phù hợp trong hoàn cảnh đó. Tôi đã nhận được bài học cho riêng mình.

Tôi phải có những phương pháp phù hợp hơn cho những học viên không theo khuôn phép ngay từ đầu, giúp học hiểu giá trị sẽ nhận được để có thể đi vào đúng khuôn phép hơn"

Cô giáo tiếng Anh từng chửi học viên thậm tệ 3 năm trước giờ ra sao? - Ảnh 3.

Sau một thời gian im ắng trên mạng xã hội, cô Kim Tuyến đã dần bắt đầu trở lại công việc. Được biết, hiện tại cô đã thành lập một trung tâm tiếng Anh khác hoạt động tại Hà Nội. Trung tâm này cũng đã mở chi nhánh ở một số tỉnh, thành khác ở phía Bắc và có khá đông học viên theo học, chủ yếu là học sinh.

Cô Kim Tuyến cũng tham gia giảng dạy online và thường hay tổ chức các buổi livestream trên fanpage cũng như trên kênh YouTube của mình.

Cô giáo tiếng Anh từng chửi học viên thậm tệ 3 năm trước giờ ra sao? - Ảnh 4.

Có thể thấy, sau lùm xùm vạ miệng không đáng có, cô Kim Tuyến thời điểm hiện tại đã điềm tĩnh, chú trọng lời ăn tiếng nói hơn. Câu chuyện cách đây 3 năm hẳn là bài học không thể nào quên để cô giáo này thay đổi tư duy sư phạm của mình.

Ảnh: Internet

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại