Cô giáo chạy 130km đi dạy bị nạn phải cắt cánh tay khóc nức nở khi đọc bài viết về mình

Vy Vy |

Sau khi hồi tỉnh, cô giáo bị xe ô tô cán nát cánh tay trên đường đi dạy đã đọc những bài báo viết về mình rồi khóc nức nở.

Ngày 17/9, cô giáo Trần Thị Bá Tiền (SN 1984), giáo viên Trường phổ thông bán trú tiểu học xã Hà Đông, huyện Đắk Đoa, tỉnh Gia Lai – người bị tai nạn phải cắt bỏ một cánh tay trong khi lái xe máy 130km đi dạy học - vẫn đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Quân y 211.

Hiện sức khoẻ của cô Tiền đã ổn định hơn, tinh thần tỉnh táo và có thể thực hiện được các công việc nhẹ nhàng bằng cánh tay không bị thương tích.

Anh Trần Văn Công (SN 1983, chồng cô Tiền) cho biết tuy vợ anh đã hồi tỉnh nhưng liên tục những ngày qua khi không còn dùng thuốc an thần thì chị Tiền không ngủ được. Vợ anh suy nghĩ nhiều hơn về mọi chuyện.

Thấy vậy, anh chỉ biết động viên, an ủi nhưng cũng không cải thiện được tình hình. Phải đến khi gia đình xin thì bác sĩ cho thuốc ngủ thì vợ anh mới có thể ngủ được.

Cô giáo chạy 130km đi dạy bị nạn phải cắt cánh tay khóc nức nở khi đọc bài viết về mình - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn làm cô Tiền phải cắt bỏ cánh tay trái

Theo anh Công, những ngày hồi tỉnh, vợ anh cầm điện thoại đọc những bài báo viết về chính mình rồi khóc nức nở. Hỏi lý do tại sao khóc thì không nói.

Sau khi báo chí đăng tải, nhiều người là bạn bè của gia đình đang sinh sống ở các tỉnh khác biết chuyện tai nạn, gia cảnh khó khăn nên đã gọi điện hỏi thăm, kêu gọi ủng hộ cho gia đình.

Cũng theo anh Công, niềm động viên lớn nhất đối với vợ anh những ngày vừa qua là được gặp lại 2 con gái đang học lớp 2 và 7. Hai con được nghỉ học, theo những người họ hàng bắt xe đò lên thăm mẹ.

"Ở bệnh viện, cả 3 mẹ con chỉ biết ôm nhau khóc, không nói năng được gì. Đến giờ về thì các con không chịu về, phải dỗ dành mãi, hứa tuần sau lại cho lên thăm thì mới chịu về" – anh công kể.

Cuộc gặp cũng chỉ diễn ra vọn vẹn từ 10 giờ sáng tới hơn 1 giờ chiều là các con anh phải theo những người họ hàng về nhà cho kịp đi học vào hôm sau.

Trao đổi với phóng viên, cô Tiền cho biết do nghĩ đến tương lai phía trước, nhớ các con nên cố gắng đến mấy cô cũng không thể tự ngủ được.

"Chị muốn ngủ đi một chút, quên hết tất cả nhưng không được. Ba ngày liên tục 2 mắt cứ căng ra. Hôm qua uống thuốc ngủ mới ngủ được một chút" – cô Tiền kể.

"Tôi muốn ngủ một lúc cho quên đi cánh tay đau, đầu óc được nghỉ ngơi, không nghĩ nhiều nữa, nhưng cố mãi vẫn không được. Hai mắt cứ như có cây chống, cứ cố nhắm lại rồi lại mở mắt ra. Bác sĩ bảo có thể do tôi bị căng thẳng quá" – cô Tiền nói.

Theo cô Tiền, các bác sĩ vẫn phải chờ cho hết dịch trong phổi, ổ bụng sẽ tiến hành mổ lại cánh tay bị cắt bỏ. Nhanh nhất, một tháng nữa cô Tiền mới có thể xuất viện.

Cô Tiền cũng lo lắng sau khi xuất viện, chỉ còn một cánh tay nên không thể lái xe mỗi tuần để đi 130km từ nhà đến trường như trước đây nữa thì sẽ ảnh hưởng đến công việc. Do đó cô mong muốn được các ngành chức năng tạo điều kiện để chuyển về gần nhà công tác sau khi khỏi vết thương.

Như đã đưa tin, 4 giờ ngày 9/9, cô Trần Thị Bá Tiền điều khiển xe máy rời khỏi nhà đế đến trường cách nhà 130km để dạy học. Khi cách trường khoảng 10km, cô Tiền không may bị xe tải tông dập nát cánh tay trái.

Các bác sĩ đã phải tiến hành phẫu thuật cắt bỏ cánh tay này. Do cô Tiền có hoàn cảnh rất khó khăn nên Trường phổ thông bán trú tiểu học xã Hà Đông đã gửi thư kêu gọi công đoàn ngành giáo dục cũng như các mạnh thường quân ủng hộ, giúp đỡ cô Tiền.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại