Cô gái Việt muốn theo bạn trai Tây sang Campuchia, nghe tin bố mẹ báo "họp họ gấp"

Hồng Nhung |

Khi lướt qua gian hàng của café, chị Ruby Nguyễn đã khiến anh Brice trúng tiếng sét ái tình ngay lập tức.

Hơn 10 năm trôi qua nghĩ lại về chuyện tình yêu của vợ chồng mình, chị Ruby Nguyễn Smith lại cười. Không ngờ chỉ một lần "chết vì ăn đồ miễn phí" mà thay đổi cả cuộc đời chị, cho chị gặp anh Brice Smith (1985, quốc tịch Mỹ, công việc phát triển chuỗi nhà hàng cafe) và cùng anh xây dựng gia đình hạnh phúc hiện tại.

Cô gái Việt muốn theo bạn trai Tây sang Campuchia, nghe tin bố mẹ báo họp họ gấp - Ảnh 1.

Chị Ruby và anh Brice kết hôn được gần 10 năm.

Chàng Tây trúng tiếng sét ái tình khi gặp cô gái Việt

Chia sẻ câu chuyện tình yêu của vợ chồng mình, chị Ruby nhớ lại, đó là năm 2009 khi chị còn là sinh viên năm nhất đại học. Vào một ngày đẹp trời, bạn thân cùng lớp cho phòng ký túc của chị một tập vé mời tới hội chợ triển lãm nhà hàng khách sạn ở Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình.

Lúc đầu chị không đi vì phải đạp xe từ Học viện Tài chính qua tận Mỹ đình, thế nhưng sau khi người bạn cho biết ở hội chợ có đồ ăn đồ uống miễn phí, chị đổi ý đi luôn. "Thời đó sinh viên nghèo chỉ cần nghe thấy đồ ăn, mà lại free thì bất chấp hết. Thế là hôm sau, ngày đầu tiên của hội chợ, mình cùng mấy bạn trong phòng quyết tâm vượt lười đạp xe đi "ăn hội", chị Ruby nhớ lại.

Tại hội chợ, số phận đã đưa đẩy khi chị đi qua gian hàng cafe của anh Brice. Lúc đó, anh Brice đang đưa cafe cho mọi người thử, vì thấy đông quá nên chị chỉ ngó vào xem rồi đi ra. Vậy mà ma xui quỷ khiến thế nào, khi đi được 2 bước chị quay đầu ngó lại lại thấy anh Brice đang nhìn mình.

"Tụi mình 4 mắt nhìn nhau, anh vẫn cứ nhìn mình chằm chằm rồi cười giơ cốc giấy lên và hỏi "Em có muốn uống thử cafe không? Mình hỏi lại "Is it free?". Và khi anh nói "Yes" mình quay lại. Anh đưa mình một shot espresso, kèm theo danh thiếp anh: "Em có thể liên lạc với anh theo thông tin này". Mình cầm cảm ơn và đi luôn và chẳng có ấn tượng gì với anh. Sau đó mình có quay lại quầy anh để xin cafe tiếp nhưng vì đông quá nên thôi đi về ký túc", chị Ruby cười.

Cô gái Việt muốn theo bạn trai Tây sang Campuchia, nghe tin bố mẹ báo họp họ gấp - Ảnh 2.

Hình ảnh anh chị trong chuyến du lịch Hàn.

Sau khi về nhà, chị Ruby nhắn tin cảm ơn anh Brice theo danh thiếp anh đưa "Cảm ơn vì ly cafe nhé! Em quay lại xin ly nữa mà đông quá nên về rồi, have a nice day!".

Sau đấy chỉ vài phút, anh Brice đã trả lời lại chị và cảm ơn chị vì đã nhắn tin cho anh. Nhờ tin nhắn của chị mà anh có liên lạc với chị - người con gái khiến anh bị trúng tiếng sét ái tình ngay lần đầu nhìn thấy.

"Sau này anh nói với mình rằng anh đã để ý mình và thích ngay từ lúc nhìn thấy mình lướt qua quầy, nên lúc đưa cafe cho mình anh mới đưa card. Thế nhưng lúc đấy đông mà mình lại phũ phàng lượn nhanh quá nên anh chưa kịp xin số điện thoại. Anh cũng ngó ngó tìm mình và hi vọng mình quay lại mà không thấy, nên cũng tiếc tiếc mãi. Ai dè mình lại nhắn tin, đúng là số rồi", chị Ruby kể.

Đến bây giờ mỗi khi nhớ lại cuộc gặp gỡ định mệnh đó, chị Ruby lại cười bởi nhờ "chết" vì đồ miễn phí mà không ngờ chị gặp đúng chồng tương lai của mình. Anh Brice cũng từng bảo chị rằng nếu lúc đó không gặp chị thì kiểu gì anh cũng sẽ gặp chị ở nơi khác và cuối cùng cũng vẫn sẽ yêu chị bởi anh biết đó là số phận nên chị "chạy đâu cho thoát".

Sau cuộc gặp gỡ định mệnh ở hội chợ, anh Brice ngày nào cũng nhắn tin cho chị. Anh đề nghị chị giúp đỡ anh học tiếng Việt bù lại anh sẽ giúp chị học tiếng Anh nếu cần. Sau đó anh chị có buổi hẹn hò đầu tiên đi ăn pizza, uống cafe sau khi anh kết thúc hội chợ ở Sài Gòn về Hà Nội. Rồi anh lại lên kế hoạch cho lần gặp tiếp theo đi ăn sushi.

Cả hai cứ thường xuyên hẹn hò, trò chuyện trên trời dưới biển rồi nảy sinh tình cảm dần dần. Vì thời gian yêu nhau khi đó chị Ruby vẫn còn là sinh viên và hồi đầu anh Brice vẫn ở Hà Nội nên cả 2 thường gặp nhau vào cuối tuần và chở nhau bằng xe máy đi quanh Hà Nội cafe, ăn vặt.

"Điều làm mình có cảm tình nhất với anh đó chính là anh rất tinh tế và quan tâm bảo vệ mình từ những hành động rất nhỏ nhặt. Ví dụ khi đi đâu, anh cũng mở cửa, giữ cửa cho mình. Khi mình ngồi vào bàn, anh cũng kéo ghế ra cho mình ngồi. Khi đi qua đường, anh luôn kéo mình núp phía sau anh để tránh làn xe. Hay khi thấy dây giày mình bị tuột, anh cúi xuống buộc lại dây cho mình để mình đỡ phải ngồi vướng víu… Thói quen này cho tới giờ vẫn không thay đổi", chị Ruby chia sẻ.

Cô gái Việt muốn theo bạn trai Tây sang Campuchia, nghe tin bố mẹ báo họp họ gấp - Ảnh 3.

Con đường ngắn nhất đến trái tim là thông qua dạ dày nên anh đã dùng tuyệt chiêu này để cưa đổ chị.

Mặc dù yêu anh Brice từ thời sinh viên nhưng khi ra trường chị Ruby mới chính thức công khai người yêu cho gia đình biết. Bố mẹ chị cũng bất ngờ và khá sốc khi chị nói với gia đình sẽ qua Phnom Penh cùng với anh. Đặc biệt, chị bị gia đình phản đối kịch liệt khiến anh Brice phải bay về xin phép gia đình chị. Và sự chân thành của anh cùng buổi "họp gia đình", bố mẹ chị đã đồng ý cho anh chị được ở gần nhau với điều kiện hoàn thành thủ tục đăng kí kết hôn sớm nhất có thể.

Chồng Tây cầu hôn không hoa chẳng quà hay nhẫn

Được biết, chị Ruby và anh Brice đăng ký kết hôn năm 2013, cả 2 tổ chức đám cưới ở Việt Nam năm 2014 và tổ chức một buổi tiệc nhỏ với gia đình anh ở Mỹ. Chia sẻ về màn cầu hôn, chị Ruby cho biết, trong một lần đi dạo trên bãi biển, anh đã ngập ngừng hỏi chị "có đồng ý làm vợ anh không?". Anh cầu hôn chị không có hoa mà cũng chẳng có quà, nhẫn chỉ là cảm xúc tới lúc anh chưa chuẩn bị gì. Tuy nhiên, sau đó anh dành ra mấy tháng trời chỉ để thiết kế nhẫn cưới cho chị. Anh tự tìm đặt đá quý, rồi tự thiết kế kiểu dáng nhẫn theo sở thích của chị. Chứng kiến quá trình anh dành tâm huyết như vậy, chị rất cảm động.

Cô gái Việt muốn theo bạn trai Tây sang Campuchia, nghe tin bố mẹ báo họp họ gấp - Ảnh 4.

Anh chị đăng ký kết hôn năm 2013.

Hiện nay tổ ấm nhỏ của chị Ruby có 2 nhóc tì nhí. Hơn 10 năm bên nhau, không tránh khỏi những mâu thuẫn do quan điểm, văn hóa khác nhau nhưng chị luôn đặt ra quy tắc tôn trọng nhau và tôn trọng sự khác biệt, có thể tranh luận nhưng không được to tiếng với nhau. Đặc biệt, nếu một trong 2 người nổi nóng thì người kia nên im lặng để tránh đẩy sự việc đi quá xa. Nhờ vậy mà 10 năm qua là 10 năm anh chị bên nhau hòa thuận và vô cùng hạnh phúc.

"Hai vợ chồng mình luôn cố gắng dành thời gian để trò chuyện cùng nhau mỗi ngày, tôn trọng nhau và nếu cảm thấy có vấn đề gì thì cần phải nói ra để giải quyết ngay chứ không giữ trong lòng. Cả hai chúng mình đều luôn học hỏi để hoàn thiện bản thân và luôn có một điểm gì đó khiến người bạn đời ngưỡng mộ.

Ngoài ra, mình luôn kéo anh vào những hoạt động chung của cả gia đình cùng hai con, khi gia đình dành thời gian chất lượng cho nhau thì tình cảm cũng theo đó mà tăng lên", chị Ruby cho hay.

Cô gái Việt muốn theo bạn trai Tây sang Campuchia, nghe tin bố mẹ báo họp họ gấp - Ảnh 5.
Cô gái Việt muốn theo bạn trai Tây sang Campuchia, nghe tin bố mẹ báo họp họ gấp - Ảnh 6.
Cô gái Việt muốn theo bạn trai Tây sang Campuchia, nghe tin bố mẹ báo họp họ gấp - Ảnh 7.

Chị hạnh phúc vì có gia đình chồng yêu thương như con gái.

Đối với chị Ruby, anh Brice là người chồng, người cha có trách nhiệm và yêu thương gia đình. Ngoài công việc, thời gian rảnh anh đều dành hết cho gia đình. Anh luôn giúp chị chơi, đọc sách và dạy các con những kỹ năng cần thiết. Tuy không phải người lãng mạn nhưng anh thường mua quà cho chị không nhân dịp gì nên mỗi lần nhận quà chị đều khá bất ngờ.

Đặc biệt hơn 10 năm lấy chồng, làm dâu Mỹ, chị cảm thấy may mắn vì có bố mẹ chồng vô cùng tâm lý và chiều con dâu. Mỗi lần sang thăm bố mẹ chồng, ông bà đều chăm sóc chị hết mức có thể, luôn dặn dò chồng chị phải đối xử tốt với vợ, không để vợ phải làm gì hết. Mẹ chồng mỗi khi đi mua sắm đều mua rất nhiều đồ cho con dâu, còn bố chồng chị rất thích nấu ăn cho cả gia đình. Chính vì vậy, chị cảm thấy may mắn vì luôn được yêu thương.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại