Cô gái Việt 'đốn tim' ông chủ hơn 20 tuổi tại Mỹ, kết hôn xong chồng quyết đổi sang họ vợ

An Thanh |

Sau khi kết hôn, cuộc sống của họ rất bình yên, hạnh phúc. Hạ sinh con gái đầu lòng, anh Kỳ cương quyết đòi lấy họ vợ đặt cho con dù ai cũng phản đối.

Ngay từ khi gặp nhau lần đầu tiên, anh Nguyễn Khắc Kỳ Anh đã trúng "tiếng sét ái tình" với cô gái kém mình 20 tuổi. Cũng từ đó, anh bắt đầu kế hoạch "cầm cưa" với cô sinh viên Việt Nam tại Boston (Mỹ).

Câu chuyện về tình yêu của đôi vợ chồng này thật sự khiến người ta cảm thấy hạnh phúc. Họ chênh lệch tuổi tác nhưng lại cùng nhau xây dựng một cuộc hôn nhân "kiểu mẫu" với nhiều sự bất ngờ đến khó tin.

Ông chủ "mê" cô nhân viên sau cuộc gặp đầu tiên

Cặp đôi ấy là Vũ Mỹ Huyền (SN 1995) và chồng Vũ Kỳ (tên trước đây là Nguyễn Khắc Kỳ Anh), sinh năm 1975. Hiện tại hai vợ chồng đang sinh sống và kinh doanh một yoga studio tại TP. Hồ Chí Minh.

Mỹ Huyền gặp anh Kỳ lần đầu tiên khi cô đang là sinh viên năm 4 tại thành phố Boston (Massachusetts, Mỹ). Cô tình cờ thấy một thông tin tuyển dụng nên muốn trải nghiệm làm việc trong ngành F&B.

"Đó là vào năm 2016. Mình vẫn còn giữ tờ giấy viết vội ngày hẹn phỏng vấn (Tuesday, December 6-10am meet with Mr.Ky). Đó là thứ Ba, ngày 6/12/2016. Hôm đó, anh Kỳ hẹn phỏng vấn 2 người nhưng mình đến sớm. Công việc thì lu bu nên anh ấy đã giao mũ nón và đồng phục, nhận đi làm luôn. Mình ngơ ngác vì lúc đó chưa hiểu chuyện gì xảy ra vì đến với tâm lý sẵn sàng cho buổi phỏng vấn chứ không phải đi làm như thế này", Mỹ Huyền kể.

Cô gái Việt đốn tim ông chủ hơn 20 tuổi tại Mỹ, kết hôn xong chồng quyết đổi sang họ vợ - Ảnh 1.

Huyền và Vũ Kỳ quen nhau tại Mỹ.

Sau này, chồng Huyền mới kể lại với cô rằng ngay khi cô bước vào nhà hàng, anh như trúng "tiếng sét ái tình". Anh Kỳ chưa bao giờ trải qua cảm giác ấn tượng đến vậy. Về phần Huyền, cô đâu biết người đàn ông mặc đồng phục, đội mũ đi làm như bao nhân viên khác lại chính là ông chủ ở đây.

Huyền nhớ lại: "Điều mình ấn tượng với anh ấy chính là hai má lúm đồng điếu cười cực duyên. Con người anh chân chất hiền lành và giản dị lắm. Mình cũng chưa từng nghĩ có ông chủ nào lại có thể chịu khó, lăn xả như anh ấy".

Vì yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên nên anh Kỳ muốn hỏi xin Huyền một cuộc hẹn. Tuy nhiên, cô từ chối đến tận 3 lần. Lần đầu tiên, anh Kỳ ngỏ ý mời Huyền đi cà phê, lần thứ hai là hẹn cùng anh rể và chị gái anh. Lần thứ ba, anh hẹn cùng bạn của anh đến viện bảo tàng. Song, cô sinh viên đều tìm cách từ chối khéo. Có lẽ, cảm thấy khó khăn quá nên anh Kỳ quyết định bớt hỏi lại và sắp giờ làm việc chung để cả hai bắt đầu hiểu nhau hơn.

Thời gian đầu, Huyền cũng không nghĩ anh Kỳ hơn mình đến 20 tuổi. Cô từng đoán anh cỡ 35-36 tuổi (hơn 1 giáp) mà thôi. Bản thân Huyền cũng chưa bao giờ nghĩ bạn đời lớn hơn mình quá 10 tuổi. Bởi vậy, khi anh Kỳ công khai tình cảm, cô đã không mở lòng. Thời điểm đó, Huyền cũng đang trong quãng thời gian chưa ổn định tâm lý sau cuộc chia tay với mối tình trước.

Vậy mà bằng sự thấu hiểu, tâm lý, nhẹ nhàng, người đàn ông hơn 20 tuổi đã dần dần tiến đến bên cạnh cô, giúp cả hai bước vào một mối quan hệ mới lúc nào không hay.

6 tháng là thời gian của họ tìm hiểu và quyết định về chung một nhà. Cũng có nhiều người hỏi Mỹ Huyền có vội vàng khi quyết định kết hôn hay không. Về lí thuyết, cô cũng công nhận điều đó. Nhưng xét trên tình hình thực tế, khi gặp được đúng người yêu thương mình vô điều kiện, lo lắng, quan tâm, chăm sóc và mang đến cho cô cảm giác an toàn thì cái "vội" đó lại hoàn toàn hợp lý.

"Đâu ai muốn bỏ lỡ điều tốt nhất có mặt trong cuộc đời. Mình đã từng trải qua mối tình yêu xa 8 năm rồi thất bại. Đến khi gặp anh Kỳ, anh để mình sống tự do là chính mình, tỏa sáng theo cách riêng của bản thân và có một tình yêu tự do tự tại. Anh không gia trưởng, không điều khiển cuộc sống hay áp đặt bất cứ điều gì. Anh tôn trọng và lắng nghe mình vô điều kiện. Bởi vậy, mình đã chọn anh", Mỹ Huyền tâm sự.

Mối quan hệ này ban đầu khiến cho bố mẹ Huyền phải "đau đầu" và khuyên con gái nhiều lần. Tất cả cũng bắt nguồn từ vấn đề tuổi tác. Công việc của anh Kỳ lúc đó vì không phải vốn hoàn toàn của mình anh nên tính ra kinh tế cũng không ổn định, nhà cửa chưa có.

"Theo văn hóa Việt và ở độ tuổi ấy thì thật sự chẳng có cha mẹ nào yên tâm để gả con gái cho cả. Nhưng khi ba mẹ gặp anh trực tiếp. biết anh hiền lành và yêu thương con gái hết mực nên ba mẹ cũng đồng ý", Huyền kể.

Nhưng trước đó, ba mẹ cô cũng từng hỏi 3 nghi vấn về anh Kỳ.

Thứ nhất, anh Kỳ đã ngoài 40 mà chưa lấy vợ thì có "tưng tửng" hay "hâm hấp" gì không?

Thứ hai, anh có phải là người rộng rãi và phóng khoáng không?

Thứ ba, liệu anh có gay hay có vấn đề gì về sinh lý không mà lúc đó 42 tuổi rồi vẫn độc thân như thế?

Cô gái Việt đốn tim ông chủ hơn 20 tuổi tại Mỹ, kết hôn xong chồng quyết đổi sang họ vợ - Ảnh 3.

Nhờ bố đẻ trợ giúp

Tháng 7/2017, Mỹ Huyền đưa anh Kỳ về nước giới thiệu với ba mẹ. Lúc đó anh đã nung nấu ý định xin cưới cô nhưng bởi vốn tiếng Việt quá kém nên dự định chưa thành. May mắn sao, lúc đó ba của Huyền sang Mỹ chơi với con, anh Kỳ quyết định nhờ sự trợ giúp của gia đình. Trước khi ba về nước, anh sắp xếp một cuộc gặp mặt giữa ba của anh, ba của Huyền và anh. Cuối cùng, anh Kỳ cũng đã ngỏ ý xin được cưới Huyền nhờ sự trợ giúp, phiên dịch của ba mình.

Họ quyết định tổ chức tiệc đính hôn vào ngày 14/10/2017. Trong bữa tiệc, trước 50 quan khách, anh Kỳ quỳ xuống cầu hôn Huyền. Hôm đó, tiệc đính hôn và tiệc cưới gộp làm một. Cô dâu không mặc váy trắng, chẳng có hoa cầm tay và cũng không có nhẫn nhưng cô rất xúc động. Vì muốn vợ bất ngờ, anh đã mời những bạn bè thân thiết, thuyết phục cả người thân, bạn bè bay về từ khắp mọi nơi ở nước Mỹ tham dự bữa tiệc. Với Huyền, đó là điều tuyệt vời nhất.

Lễ đính hôn và lễ cưới diễn ra cùng lúc.

Sau khi kết hôn, cuộc sống của họ rất bình yên, hạnh phúc. Hạ sinh con gái đầu lòng, anh Kỳ cương quyết đòi lấy họ vợ đặt cho con dù ai cũng phản đối. Lúc sau mọi người "xuôi xuôi" vì nghĩ con gái lấy họ vợ cũng không sao.

Đến khi bé trai thứ hai, chồng cô cũng chuẩn bị tên trước, lại một cái tên họ Vũ. Huyền khuyên anh rất nhiều, tuy nhiên anh vẫn kiên quyết làm theo ý mình với lý do: "Hai chị em cùng mẹ khác cha hay gì mà tên họ khác nhau".

Đến đầu năm 2022, bản thân anh cũng quyết đổi tên họ theo vợ vì muốn cả gia đình 4 hộ chiếu đi kèm nhau thuận lợi, không bị tách rời.

Lúc đó, mẹ chồng cô không đồng ý. Huyền lại khuyên nhủ chồng rất nhiều. Thậm chí ba mẹ Huyền cũng nói chuyện riêng với anh, khuyên bảo, giải thích và nói rằng văn hóa Việt Nam như thế không phù hợp. Hai đứa con họ mẹ là quá rồi, đừng làm những điều trái khoáy nữa.

Tuy nhiên anh vẫn kiên quyết đổi tên thành Vũ Kỳ và tâm đắc tên mình không thể nào ngắn, dễ hơn được nữa. Ba mẹ chồng tuy không nói ra nhưng có vẻ rất giận cả hai vợ chồng cô sau sự kiện trên.

Cuộc sống hôn nhân của Huyền vô cùng hòa hợp. Hai vợ chồng ăn ý trong mọi khía cạnh cuộc sống. Anh Kỳ tâm lý, từ chuyện con cái, nhà cửa, bếp núc… đều đồng hành cùng vợ. Có bầu hai em bé, Huyền rất "nghén" nhưng anh Kỳ tỉ mỉ, lo cho vợ từng chút một, đồng hành với cô từ lúc có thai đến khi chăm con sau này.

"Trên đời không có ai hoàn hảo 100% nhưng chúng mình biết đồng hành, gắn kết ngay cả những lúc cuộc sống không màu hồng. Hai vợ chồng chưa bao giờ mâu thuẫn về vấn đề tuổi tác, nghe con số thì chênh nhưng mình thấy bản thân còn già dặn hơn anh Kỳ nữa.

Bọn mình quyết định về Việt Nam định cư với nhiều thử thách không hề dễ dàng cho chồng từ văn hóa, ngôn ngữ, công việc. Với mình, anh luôn ủng hộ, định hướng cho những dự định sắp tới. Mình 'lãi to' khi cưới được ông chồng thấu hiểu như vậy đấy", Huyền chia sẻ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại