Cô gái Việt "đánh cược" lấy anh shipper ngoại quốc: Vừa về làm dâu mẹ chồng đã tuyên bố cho nhà

Ngọc Ánh |

Cũng chuẩn bị sẵn tinh thần nhưng Hân khá sốc khi bước chân vào nhà Triết.

Ngọc Hân (29 tuổi) là cô gái xuất thân từ vùng nông thôn Việt Nam. Cô ở với bà ngoại từ bé. Để trang trải cuộc sống, mẹ Hân phải sang Campuchia làm việc, cô cũng chưa từng thấy cha mình. Vì thế nên cô rất ghen tỵ khi nhìn bạn bè đồng trang lứa đủ gia đình.

Khi còn nhỏ, mong ước lớn nhất của Hân là được sống trong 1 ngôi nhà không dột nát và có 1 chiếc máy giặt để cô không phải giặt quần áo bằng tay.

Mối duyên với anh chàng vừa gặp đã muốn cưới

Vừa tốt nghiệp cấp 2, Hân đã đến Campuchia làm việc. Cô làm tạp vụ ở 1 khách sạn và học thêm tiếng Trung. Hân kiên trì nỗ lực nên rất nhanh chóng có thể giao tiếp với khách hàng bằng tiếng Trung, cô chuyển sang làm phiên dịch với mức lương 4000 tệ (hơn 13 triệu) mỗi tháng.

Xinh đẹp lại năng động, A Hân được nhiều đàn ông theo đuổi nhưng không có ai cho cô được sự tin tưởng.

Năm 2018, chủ khách sạn đưa Hân đến 1 khách sạn mới khai trương. Do đảm nhiệm vai trò phiên dịch nên Hân sẽ đón đoàn khách từ Trung Quốc.

Cô gái Việt đánh cược lấy anh shipper ngoại quốc: Vừa về làm dâu mẹ chồng đã tuyên bố cho nhà - Ảnh 1.

Gia đình hạnh phúc nhà Hân - Triết

Lần đầu gặp Hà Triết và những lần sau đó đều khiến Hân thích thú với chàng trai hướng dẫn viên này. Anh rất đúng giờ và kiên nhẫn trò chuyện với mọi người. Hai người trao đổi thông tin liên lạc và trò chuyện nhiều hơn.

Những cuộc hẹn tăng dần, họ đều là những người con mang nặng trọng trách gia đình, xuất thân nghèo khó nên có sự đồng cảm nhất định với nhau.

Thế nhưng khi cả 2 bước vào mối quan hệ yêu đương thì có rất nhiều lời gièm pha. Có người hỏi A Hân: Cô có thực sự muốn gắn bó với 1 người đàn ông Trung Quốc? Anh ấy thậm chí không có điều kiện tốt.

Có người lại khuyên Hà Triết: Bạn có chắc muốn 1 cuộc hôn nhân xuyên biên giới, nhỡ đâu cô ấy chỉ muốn lừa tiền của bạn thì sao?

2 người cùng nhau nghĩ sâu hơn, chẳng lẽ yêu nhau mà cũng phức tạp đến thế. Sau đó Hà Triết bị mẹ gọi về Trung Quốc. Anh hỏi Hân có muốn anh ở lại không thì không ngờ cô đáp, cô muốn theo anh về quê nhà anh làm thủ tục kết hôn.

Đánh cược khi lấy chồng không cần đám cưới và cái kết bất ngờ

Cũng chuẩn bị sẵn tinh thần nhưng Hân khá sốc khi bước chân vào nhà Triết. Cô hỏi liên tiếp: “ Đây là nhà anh hay nhà thuê? Chúng ta sẽ sống ở đây sau khi kết hôn sao?”.

Hà Triết đáp : “Đây là nhà của mẹ anh, tuy chỉ có 60m2 nhưng cũng đủ cho chúng ta ở”.

Ước mơ thời thơ ấu của A Hân đã thành hiện thực. Nhà anh có đầy đủ máy giặt, tivi, tủ lạnh, điều hòa… và với cô 60m2 là quá rộng.

Cô gái Việt đánh cược lấy anh shipper ngoại quốc: Vừa về làm dâu mẹ chồng đã tuyên bố cho nhà - Ảnh 2.

Mẹ chồng là người phân tích trái phải khi 2 con cãi vã

Thấy người con gái mình yêu phải thiệt thòi, Hà Triết nắm tay Hân thủ thỉ: “Anh không có tiền tiết kiệm cũng không có quà đính hôn, xin lỗi em”. Nhưng cô nói chỉ cần anh tốt với cô là đủ.

Thời điểm đó dịch bệnh nên họ không tổ chức được linh đình. Mẹ chồng cũng nói tặng luôn nàng dâu căn nhà khiến cô vô cùng cảm động.

Ngoài công việc chính, Hà Triết còn đi giao thêm đồ ăn với mức thu nhập 6000 tệ (20 triệu đồng) mỗi tháng. Hân được mẹ chồng cưng chiều, đến mức nói thèm gì bà sẽ nấu ngay món ấy.

Do khác biệt văn hóa, ăn uống nên Hân bị sút 10kg. Thấy tình hình không ổn, Triết đón hẳn mẹ vợ sang để bà động viên chăm sóc vợ.

Chàng rể hiền lành chân chất dù không hiểu tiếng Việt nhưng rất thành ý, còn nhờ vợ hỏi xem mẹ vợ có điều gì không hài lòng không để anh sửa đổi. Lúc đầu cũng ngại con gái lấy chồng xa nhưng sang tận nơi bà mới thấy con mình được gả vào gia đình tốt.

Cô gái Việt đánh cược lấy anh shipper ngoại quốc: Vừa về làm dâu mẹ chồng đã tuyên bố cho nhà - Ảnh 3.

3 mẹ con bà cháu trong lúc tiễn nhau ra sân bay

Thấy chồng vất vả, Hân nghĩ cách làm truyền thông trên Douyin để kiếm tiền. Cô thường xuyên livestream kể về cuộc sống làm dâu ở đây. Nhiều người thắc mắc sao cô lại sang Trung Quốc lấy 1 anh shipper giao đồ ăn. Áp lực kinh tế, bất đồng quan điểm, áp lực MXH đã khiến họ cãi nhau nhiều hơn. Thậm chí, họ nhất quyết ly hôn vì 2 bên không thể nói chuyện.

Khi biết chuyện, mẹ chồng Hân đã rất bức xúc. Bà quyết đứng ra phân xử: Hân sẽ về ngoại ở 1 thời gian, nếu sau đó vẫn muốn ly hôn thì bà không cản. Bà còn khẳng định 2 con quá bốc đồng.

Cuối cùng, nhờ mẹ chồng mà 2 người cũng bình tâm lại và hiểu ra. Vào ngày sinh nhật của Hà Triết, Hân chủ động đặt bánh kem và nấu các món ăn tặng chồng. Mẹ chồng còn nhắc nhở Triết cần quan tâm, yêu thương vợ nhiều hơn bởi Hân đã thiệt thòi khi phải sống xa quê hương.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại