Cô gái Việt báo có bầu, bạn trai phi công mặt không thay đổi: "Chưa sẵn sàng"

Hồng Nhung |

Hai lần mang bầu đều ngoài ý muốn của vợ chồng chị Phương Dung.

Chị Nguyễn Phương Dung (34 tuổi, Sài Gòn, làm mẹ toàn thời gian) đang có tổ ấm nhỏ hạnh phúc bên ông xã Benjamin Alexander Thomson (40 tuổi, quốc tịch Anh, phi công) và 2 nhóc tì nhí, Alex (SN 2018) và Sophie (SN 2020). Đối với chị, để có tổ ấm nhỏ hiện nay đều là sự sắp đặt của ông trời bởi 2 bé đều đều nằm ngoài ý muốn của chị.

Cô gái Việt báo có bầu, bạn trai phi công mặt không thay đổi: Chưa sẵn sàng - Ảnh 1.

Tổ ấm nhỏ của chị Dung và ông xã ngoại quốc.

Báo tin có bầu, bạn trai mặt không thay đổi bảo chưa sẵn sàng

Chị Dung cho biết, trước đây chị cùng anh Benjamin làm chung công ty, chị là nhân viên hàng không còn anh Benjamin là phi công. Thời điểm đó, chị đã có bạn trai người Úc và anh Benjamin là bạn của bạn trai cũ chị. Tuy nhiên vì có một vài mâu thuẫn, bạn trai cũ ghen với anh Benjamin nên chị và bạn trai cũ chia tay. Chị giận luôn anh Benjamin vì không đứng ra 3 mặt một lời với bạn trai cũ của chị.

Sau một năm vì tính chất công việc nên chị cũng ít gặp anh Benjamin và chị vẫn còn rất giận anh khi mình bị oan. Sau này chị mới biết đó chỉ là cái cớ để bạn trai cũ chia tay đến với người khác nên chị cảm thấy có lỗi vì giận vô lý với anh Benjamin.

Trong một lần trực chuyến bay, chị đã canh lịch bay có chuyến của anh Benjamin và lên cửa khởi hành gặp anh. Vì lâu ngày không gặp nên khi gặp lại cả anh và chị đều ngượng ngùng. Sau đó chị nhắn tin hẹn anh đi ăn tối để xin lỗi và dần dần anh chị nói chuyện nhiều hơn, gặp nhau nhiều hơn.

Khi chị Dung quyết định thử sức mình với công việc khác và nghỉ làm ở công ty, anh Benjamin mới quyết định đến với chị. Sau khi làm được 3 tháng, anh khuyên chị nghỉ công việc đó và rủ chị đi Pháp vì gia đình anh có nhà nghỉ dưỡng ở đây. Đợt đi này anh giới thiệu chị với bố mẹ khi ông bà qua Pháp du lịch. Và cũng trong thời gian đó chị có bầu.

Cô gái Việt báo có bầu, bạn trai phi công mặt không thay đổi: Chưa sẵn sàng - Ảnh 2.

Cả 2 lần chị Dung mang bầu đều nằm ngoài kế hoạch.

Mang bầu ngoài ý muốn khi cả 2 vẫn còn đang yêu nhau, chị Dung lo sợ đủ thứ. Chị sợ lỡ anh Benjamin không đủ thương chị để đi đến cuối con đường nên chị đã gọi về cho mẹ. Mẹ chị đã khuyên chị nên nói với anh. Và khi chị gói que thử thai vào khăn giấy đưa cho anh khi đi làm về, chị lo vì gương mặt anh không thay đổi sắc mặt.

"Khi anh đi làm về mình bắt anh nhắm mắt đến khi mình mở tờ giấy ra. Lúc đó, anh không thay đổi sắc mặt làm mình lo. Sau đó anh nói anh chưa sẵn sàng có con nhưng giờ có con rồi, anh sẵn sàng cho 1 gia đình. 4 tháng sau mình chính thức về Anh gặp gia đình chồng với tư cách vợ sắp cưới", chị Dung nhớ lại.

Sau 2 tuần sang Anh, chị Dung về Việt Nam và lo giấy tờ làm đăng ký kết hôn vì chị biết nếu bố mẹ chưa kết hôn trong khi con đã sinh ra sẽ phải làm xét nghiệm ADN. Chị không muốn con mang tiếng không có cha nên sau đó 2 tháng hoàn tất hồ sơ, anh chị đã về quê đăng ký kết hôn.

Được biết, chị Dung nghén 2 tháng và chỉ nghén vào ban ngày. Sau 2 tháng nghén chị ăn uống được nên cũng đỡ hơn. Tuy nhiên mang bầu 21 tuần, chị vô cùng lo lắng khi làm xét nghiệm bác sĩ nói chỉ số tuyến giáp hơi cao, nếu không điều chỉnh chế độ ăn có thể bị cường giáp thai kỳ và ảnh hưởng đến bé. 

2 ngày đầu chị cứ nghĩ đến là khóc. Nhờ chồng sáng suốt, đọc sách, nghiên cứu và bắt chị ăn uống đúng giờ mà 3 tuần sau quay lại kiểm tra thì mọi thứ đã quay trở lại quỹ đạo.

Cô gái Việt báo có bầu, bạn trai phi công mặt không thay đổi: Chưa sẵn sàng - Ảnh 3.

Đi sinh bác sĩ mắng tới tấp

Nói đến đây chị Dung cho biết, bé đầu tiên nhà chị tới ngày dự sinh vẫn cố thủ không chịu ra và sinh trễ hơn so với dự sinh 4 ngày. Với bé đầu, vợ chồng chị muốn sinh thường nhưng kích sinh 1 ngày rưỡi chị vẫn không có dấu hiệu tử cung mở nên được chuyển mổ.

"Do tiêm thuốc kích sinh nên các cơn gò, đau đẻ làm mình mất sức. Tới đầu giờ chiều ngày thứ 2 sau khi nhập viện mình xin bác sĩ mổ lấy thai vì không chịu đau tiếp được nữa. Bạn đầu sinh nặng 4,05kg. Bác sĩ mắng mình té tát vì bé to vậy mà đòi đẻ thường", chị Dung cười.

Cô gái Việt báo có bầu, bạn trai phi công mặt không thay đổi: Chưa sẵn sàng - Ảnh 4.
Cô gái Việt báo có bầu, bạn trai phi công mặt không thay đổi: Chưa sẵn sàng - Ảnh 5.

Chị Dung đi sinh lần 1 bị bác sĩ mắng tới tấp.

Được biết, sau khi bé đầu 14 tháng, chị Dung lại vỡ kế hoạch có bầu lần 2. Mang bầu lần 2 chị nghén nhiều hơn cả lần đầu. Lần này, chị bị nghén 2 tháng liền cả ngày cả đêm. Thậm chí chị còn sợ cả mùi cà phê ông xã thích. "2 vợ chồng mình luôn giữ thói quen nói I love you mỗi ngày và hôm nhẹ má hoặc môi nhưng anh uống cà phê là mình không cho hôn", chị Dung cười.

Bé thứ 2 nhà chị sinh năm 2020 đúng trong giai đoạn dịch bùng phát mạnh. Chính vì vậy chị có rất nhiều lo lắng khi đi sinh, đặc biệt chị lại bị vỡ ối sớm hơn dự kiến sinh.

"Mình bị vỡ ối trong thang máy chung cư khi cùng bạn lớn từ nhà hàng xóm về. Lúc đó Sài Gòn đang có lệnh cấm taxi, chỉ có thể ra ngoài bằng xe riêng. Chồng mình lúc đó vừa đi làm về. Mình gọi cho cậu út thì cậu vừa ăn tối, có uống bia nên không dám chở. Mình gọi cho bác thì may là bác đang đi làm về và 30 phút sau có mặt chở 2 vợ chồng mình đi sinh. Lần thứ 2 này mình vẫn sinh mổ nhưng tâm lý lại khá sợ, mình sợ lỡ trên bàn mổ có mệnh hệ gì. May mắn 2 mẹ con đều khỏe mạnh và được gặp nhau sớm", chị Dung kể lại.

Cô gái Việt báo có bầu, bạn trai phi công mặt không thay đổi: Chưa sẵn sàng - Ảnh 6.
Cô gái Việt báo có bầu, bạn trai phi công mặt không thay đổi: Chưa sẵn sàng - Ảnh 7.

Chị sinh bé thứ 2 trước dự kiến 9 ngày.

Bé thứ 2 nhà chị Dung chào đời nặng 3,18kg và ra sớm hơn dự kiến sinh 9 ngày. Đối với chị Dung, nếu trước đây anh Benjamin từng nói chưa sẵn sàng để làm bố thì trải qua quãng thời gian chị mang bầu đi sinh có anh đồng hành đến nay chị thấy anh là một người chồng của gia đình, không rượu, bia, không thuốc lá, không thích chỗ đông người, dành cả thời gian rảnh cho gia đình.

 Anh dù là người nóng tính có thể cáu gắt với mọi người nhưng chưa bao giờ đụng tay đụng chân. Anh còn là ông bố bỉm sữa vô cùng chịu khó, thay tã cho con. Khi sinh 2 bé, anh đều xin nghỉ làm để ở nhà phụ và chăm chị. Thậm chí, anh tắm bé trong tháng vô cùng thuần thục. Đối với chị, chị hài lòng với những gì mình đang có.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại