Cô gái trẻ bị "ném đá" vì cho chó cưng ăn uống trong bát của quán như "thượng đế"

Linh Chi (t/h) |

Phần đông cư dân mạng đều cho rằng hành động của cô gái là vô cùng phản cảm và gây khó chịu cho mọi người.


Từ trước đến nay chó mèo vẫn luôn được xem là những thú cưng vô cùng thân thiết với con người. Dù là dạo bộ, đi mua sắm, thậm chí là đi ăn, "hội những người phát cuồng" vẫn sẵn sàng đưa các bé đồng hành trên từng chặng đường. Tuy nhiên mới đây, một cô gái trẻ đã bị cộng đồng mạng "ném đá" vì cho chó cưng của mình ăn uống trong bát đựng của cửa hàng.

Theo đoạn clip được lan truyền trên mạng xã hội, cô gái trẻ đang ngồi tại quán ăn, bế chú chó trên người và cho con vật ăn đồ ăn trong chính chiếc bát của quán.

Cô gái trẻ bị "ném đá" vì cho chó cưng ăn uống trong bát của quán như "thượng đế"

Chứng kiến hành động này, khách trong quán tỏ ra không hài lòng. Theo họ, hành động của cô gái không hề phù hợp ở nơi công cộng. Chưa kể, nếu vị khách tiếp sau biết được chiếc bát từng được chú chó sử dụng, hẳn rằng vị khách sẽ không mấy dễ chịu.

Đoạn clip sau khi được chia sẻ đã lập tức nhận được nhiều luồng ý kiến trái chiều của cư dân mạng. Theo đó, có ý kiến cho rằng, chỉ những ai yêu chó, yêu động vật mới hiểu hết hành động của cô gái trẻ nói trên. Họ nói rằng khi vào các hàng quán hay bất kỳ nơi nào, chó mèo cũng nên được đối xử một cách công bằng.

Cô gái trẻ bị ném đá vì cho chó cưng ăn uống trong bát của quán như thượng đế - Ảnh 2.

Tuy nhiên, phần lớn đều nhận định rằng hành động này là vô cùng phản cảm và gây khó chịu cho mọi người. Cô gái có thể cho vật nuôi của mình ăn trong bát nhưng đó là ở nhà mình, còn khi đến quán ăn của người khác, phải tôn trọng chủ quán và các vị khách khác.

Một số bình luận đáng chú ý:

"Yêu chó thật đấy nhưng cho ăn vào bát thế kia là không chấp nhận được. Quán phải tính tiền cái bát đấy vì ai mà dám ăn nữa";

"Đã ở những nơi công cộng thì phép lịch sự tối thiểu là cần tôn trọng những người xung quanh. Có thể với bạn hành động này là bình thường nhưng với những người khác lại không như thế";

"Nhiều người nuôi thú cưng như kiểu đặt lên đầu. Đây là kiểu vô ý thức thì đúng hơn";

"Cho thú cưng ăn uống tại nơi công động không nên chỉ được đánh giá dưới cái nhìn cảm quan của người yêu động vật mà còn phải nhìn từ góc độ của cửa hàng kinh doanh và cả những người không thích chó mèo".

"Hãy tự tìm sân chơi cho mình, nên biết ở đâu thì động vật được chấp nhận và chào đón nhiệt tình để tất cả đều được thoải mái".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại