Cô gái than trời vì nấu món mới lại gặp "biến" phải đem bỏ khiến dân mạng bất bình: Nhớ tìm hiểu kĩ trước khi làm!

LYN |

Cô nàng này đã bị cư dân mạng chỉ trích vì không tìm hiểu kĩ về tính chất đặc trưng của loại nguyên liệu mà mình đang nấu.

Mới đây, clip của một cô gái đang chế biến món gì đó màu xanh và than trời rằng phải đổ hết đi đã thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Hỏi ra mới biết hóa ra cô này ra chợ mua đậu bắp về ăn, hỏi người bán thì được bảo rằng đem luộc hay xào đều ngon. 

Thế là cô hí hửng đem đi xào, nào ngờ xào đến đâu nhớt ra đến đấy, tới mức phải đem đổ bỏ vì không thể ăn được. Cô gái còn tỏ ra đồng cảm với một bình luận cho hay họ luộc cũng bị ra chất nhờn (nhớt) như vậy.

Cô gái lên mạng than thở vì lần đầu chế biến đậu bắp nhưng phải đổ bỏ hết đi  

Ngay khi clip được đăng tải, rất nhiều người đã tỏ ra bất bình khi thấy cô này than thở như vậy. Nguyên nhân là bởi đậu bắp có độ nhớt đặc trưng, dù là luộc hay xào và kể cả để nguyên trái đem chiên đi chăng nữa cũng chẳng thể nào loại bỏ nó hoàn toàn. 

Ai nấy đều trách cô gái do không hiểu rõ về đậu bắp nên mới lâm vào cảnh dở khóc dở cười như vậy.

- Đậu bắp mà đòi không nhớt thì tốt nhất là thôi mình đừng ăn nữa.

- Bổ trái đậu bắp thế kia thì bảo sao mà không nhiều nhớt.

- Tùy vào cách làm mà nhớt ít hay nhiều thôi chứ trái này làm sao không nhớt cho được.

- Lần đầu ăn đậu bắp hả bạn? Cái chất nhờn đấy là tự nhiên mà.

- Đậu bắp tốt nhất ở cái nhớt này đó trời. Nhớ tìm hiểu kĩ trước khi làm!

Bên cạnh đó, cũng có không ít người mách cho cô vài mẹo chế biến đậu bắp ngon mà không bị quá nhớt dẫn đến khó ăn. Cụ thể, nếu muốn xào thì chỉ nên cắt đôi đậu bắp, ngâm với nước muối loãng, cách này sẽ giúp đậu bắp bớt nhớt hơn. 

Còn nếu muốn luộc thì bạn chỉ cần để nguyên trái đem đi rửa sạch, nước sôi thì bỏ vào luộc, khi ăn mới cắt bỏ cuống. Số khác bằng kinh nghiệm của bản thân mình còn mách khổ chủ cho thêm một chút muối hoặc chanh khi luộc.

Sau khi nhận được vô vàn bình luận của cư dân mạng, chủ nhân clip cũng phải lên tiếng kêu oan vì do trước đó chưa được ăn món này bao giờ nên không biết ăn kiểu gì. Chắc rằng qua những góp ý của người xem, cô gái này sẽ rút kinh nghiệm lần sau và chế biến đậu bắp chuẩn không cần chỉnh.

Nguồn: TikTok

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại