Cô gái suýt phải lấy chồng năm 17 tuổi dự thi Hoa hậu Việt Nam 2020

Đỗ Quyên |

Không chịu khuất phục số phận, Đan Phượng phản đối sự sắp xếp của cha mẹ, quyết tâm thi vào Đại học Sân khấu Điện ảnh Tp.HCM. Cô gái nông thôn vùng Thường Xuân, Thanh Hóa đã chọn con đường học tập để hướng tới tương lai tươi sáng hơn.

Càng trò chuyện với thí sinh Nguyễn Thị Phượng (hay còn gọi là Đan Phượng) càng ngỡ ngàng khi em tiết lộ từng suýt phải lấy chồng khi đang còn là học sinh lớp 11. Đan Phượng kể, cô sinh ra và lớn lên ở vùng miền núi Thường Xuân, Thanh Hóa. 

Cuộc sống khó khăn nên khi Phượng học lớp 11, ba mẹ cô đã sắp xếp để em lấy chồng. Tuy nhiên, không chịu khuất phục trước số phận, Phượng phản đối và thể hiện quyết tâm học tập.

Đan Phượng tâm sự, cô mong muốn tương lai của mình cũng như gia đình đỡ vất vả hơn nên đã chọn con đường học tập để tiến gần tới thành công. Đặc biệt, Phượng muốn phá vỡ định kiến của bố mẹ cũng như một số người dân nơi cô sinh sống là phải lấy chồng sớm. Cô muốn chứng minh, mình chọn học tập, chọn đi ra ngoài xã hội là đúng đắn.

“Chỉ đến khi em trúng tuyển vào trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Tp.HCM thì ba mẹ mới tin tưởng và không phải đối việc học của em nữa. Tuy nhiên, trước đó để thuyết phục ba mẹ cũng là quá trình không hề dễ dàng gì. Ba em nói nghề này bạc lắm, con sẽ khổ. 

Hơn nữa, con gái phải lấy chồng, sinh con, yên bề gia thất. Nhưng em thì không muốn khuất phục trước số phận, em thuyết phục gia đình cho mình thi vào trường Sân khấu Điện ảnh. Nếu em đậu tức là em có duyên với nghề và sẽ theo đuổi nó đến cùng”- Đan Phượng kể lại.

“Em chọn theo học trường Sân khấu Điện ảnh bởi vì em yêu thích nghệ thuật, yêu thích cái đẹp và muốn hoá thân thành nhiều nhân vật để được sống, được hiểu và cảm nhận cuộc sống của họ. Em muốn được trải nghiệm cuộc đời thông qua những nhân vật đó”- Đan Phượng nói thêm.

Niềm vui trúng tuyển Đại học chưa bao lâu thì Đan Phượng phải đối mặt với nỗi lo cơm áo, gạo tiền. Tuy nhiên, cô gái sinh năm 2001 quyết tâm ra khỏi lũy tre làng. “Em tin rằng, mọi chuyện rồi đâu sẽ vào đó, nhất định sẽ ổn”- Đan Phượng bộc bạch.

Sống ở nơi phố thị náo nhiệt và đắt đỏ, Đan Phượng phải tối giản mọi chi tiêu trong sinh hoạt. Cô ở kí túc xá với mức giá mỗi tháng là 280 nghìn đồng. Ngoài thời gian học, Đan Phượng làm mẫu ảnh, đóng TVC quảng cáo… để kiếm thêm thu nhập phụ giúp cho ba mẹ.

Đôi khi nhìn bạn bè có điều kiện tốt hơn Phượng cũng thấy chạnh lòng nhưng cô tự nhủ, mình may mắn hơn rất nhiều người, chỉ cần tiết kiệm một chút thì vẫn có thể theo đuổi đam mê của mình. Dù hiện tại có khó khăn nhưng tương lai chắc chắn sẽ thay đổi.

Đan Phượng thổ lộ, cô chưa từng tham gia bất cứ cuộc thi nhan sắc nào trước khi đến với Hoa hậu Việt Nam 2020 . “Em quyết định tham gia Hoa hậu Việt Nam 2020 bởi em thấy đây là cuộc thi lớn. 

Không biết em có làm nên chuyện gì ở cuộc thi không nhưng em tin rằng em sẽ học được rất nhiều kinh nghiệm và bài học ở đây. Điều đó là quá đủ với một cô gái nông thôn mới bước ra bên ngoài xã hội như em”- Đan Phượng chia sẻ.

Đan Phượng cũng nhấn mạnh, cô muốn thử thách bản thân để vượt qua giới hạn là sự tự ti của mình. Cô nói: “Em nghĩ ai trên đời cũng chỉ sống một lần nên hãy làm những gì mình thích để sau này nhìn lại mình không phải tiếc nuối khoảng thanh xuân đó. 

Em đã sẵn sàng cho mình một tâm lí thoải mái nhất để chiến thắng nỗi sợ của chính mình. Chỉ cần được đứng trên sân khấu, đón nhận những tràng pháo tay của mọi người với em đã vô cùng hạnh phúc rồi”.

Đan Phượng cho biết, mục tiêu của cô là có thể đi sâu vào các vòng trong tại Hoa hậu Việt Nam 2020. Cô mong muốn được nhiều người biết đến và yêu mến để có thể tự hào nói với ba mẹ rằng: “Con gái của ba mẹ đã không chọn sai”.

Một số hình ảnh của thí sinh Đan Phượng:

Cô gái suýt phải lấy chồng năm 17 tuổi dự thi Hoa hậu Việt Nam 2020 - Ảnh 2.

Thí sinh Nguyễn Thị Phượng (Đan Phượng) sinh năm 2001, chuẩn bị bước vào năm 2 Đại học Sân khấu Điện ảnh Tp.HCM.

Cô gái suýt phải lấy chồng năm 17 tuổi dự thi Hoa hậu Việt Nam 2020 - Ảnh 3.

Vì quy định cấm diễn của nhà trường nên Đan Phượng chỉ có thể làm mẫu ảnh hoặc đóng TVC chứ chưa nhận vai diễn nào.

Cô gái suýt phải lấy chồng năm 17 tuổi dự thi Hoa hậu Việt Nam 2020 - Ảnh 4.

Nhìn những hình ảnh, ít người biết Phượng sinh ra và lớn lên từ vùng nông thông ở Thanh Hóa.

Cô gái suýt phải lấy chồng năm 17 tuổi dự thi Hoa hậu Việt Nam 2020 - Ảnh 5.

Cuộc sống khó khăn nên khi Phượng học lớp 11, ba mẹ cô đã sắp xếp để em lấy chồng. Tuy nhiên, không chịu khuất phục trước số phận, Phượng phản đối và thể hiện quyết tâm học tập.

Cô gái suýt phải lấy chồng năm 17 tuổi dự thi Hoa hậu Việt Nam 2020 - Ảnh 6.

Cô gái 10x đang khẳng định mình lựa chọn đúng và phá bỏ định kiến phải lấy chồng sớm ở vùng quê nơi cô sinh ra.

Cô gái suýt phải lấy chồng năm 17 tuổi dự thi Hoa hậu Việt Nam 2020 - Ảnh 7.

Đan Phượng sở hữu chiều cao 1m74.

Cô gái suýt phải lấy chồng năm 17 tuổi dự thi Hoa hậu Việt Nam 2020 - Ảnh 8.

Đan Phượng cho biết, mục tiêu của cô là có thể đi sâu vào các vòng trong tại Hoa hậu Việt Nam 2020. Cô mong muốn được nhiều người biết đến và yêu mến để có thể tự hào nói với ba mẹ rằng: “Con gái của ba mẹ đã không chọn sai”.

Cô gái suýt phải lấy chồng năm 17 tuổi dự thi Hoa hậu Việt Nam 2020 - Ảnh 9.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại