Cô gái sứt môi, hở hàm ếch bẩm sinh từng bị trêu là 'người ngoài hành tinh' và hành trình lột xác khiến nhiều người ngỡ ngàng

NAM AN |

Phẫu thuật thẩm mỹ chính là “phép nhiệm màu” giúp hàng loạt bạn trẻ kém may mắn như được "tái sinh" lẫn nữa. Với cô gái 21 tuổi bị sứt môi, hở hàm ếch bẩm sinh này cũng vậy, đời nhờ phẫu thuật thẩm mỹ cô đã có màn lột xác về nhan sắc.

Không ít cô gái đã vô tình phải nghe những lời chê bai, miệt thị về khuyết điểm ngoại hình. Như Trang Nhung cũng vậy, vốn sinh ra với gương mặt khuyết điểm sứt môi hở hàm ếch bẩm sinh, mặt móm nặng khiến cô đã phải chịu rất nhiều những lời nói không hay cùng ánh mắt soi mói từ những người xung quanh.

Trang Nhung, suốt 21 năm qua đã phải trải qua những năm tháng khó khăn trong sinh hoạt, không thể giao tiếp như người bình thường đã khiến cô luôn ấp ủ khát khao được thay đổi bản thân, hoàn thiện chính mình.

Chính vì vậy, cô gái 21 tuổi đã tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ như phương cách cuối cùng để cuộc đời mình có thể bước sang trang mới bằng phẳng và tốt đẹp hơn.

Cô gái sứt môi, hở hàm ếch bẩm sinh từng bị trêu là người ngoài hành tinh và hành trình lột xác khiến nhiều người ngỡ ngàng - Ảnh 1.

Gương mặt thiếu cân đối của cô gái 21 tuổi khiến cô tự ti vô cùng

Chia sẻ với chúng tôi, Trang Nhung cho biết cô bị sứt môi, hở hàm ếch từ nhỏ, dù gia đình cũng đã nhiều lần đưa đi chỉnh sửa tuy nhiên tình hình vẫn không mấy cải thiện. Chính những khiếm khuyết trên gương mặt đã khiến cô tự ti vô cùng trong giao tiếp hàng ngày và ảnh hưởng không nhỏ đến việc học tập và kết bạn.

Cô gái sứt môi, hở hàm ếch bẩm sinh từng bị trêu là người ngoài hành tinh và hành trình lột xác khiến nhiều người ngỡ ngàng - Ảnh 2.

Thậm chí bị trêu trọc là "người ngoài hình tinh"

"Từ nhỏ phải chịu ánh mắt soi mói của mọi người rồi những lời nói không hay nữa, thậm chí nhiều người còn trêu đùa mình là "người ngoài hành tinh". 17 năm cuộc đời mình sống phải lờ đi những ánh mắt của người khác, phải tự răn mình không nổi giận với người buông lời cợt nhả mình. Mình tự làm quen với việc đó. Vì thế mà mình cũng sống khép kín hơn, hạn chế giao tiếp với mọi người", Trang Nhung chia sẻ.

Trang Nhung cho biết không chỉ ở nhà hay đi học phổ thông mà khi lên đại học cô cũng vẫn bị phân biệt đối xử rõ rệt chỉ vì ngoại hình của mình. "Nhưng bạn biết sao không, lên đại học, mình chọn khoa thời trang vì đó là ước mơ hồi nhỏ của mình. Thế nhưng vì ngoại hình kém ưa nhìn của mình mà trong mọi tình huống nếu bị chọn lựa thì mình luôn là sự lựa chọn cuối cùng."

Cô gái sứt môi, hở hàm ếch bẩm sinh từng bị trêu là người ngoài hành tinh và hành trình lột xác khiến nhiều người ngỡ ngàng - Ảnh 3.
Cô gái sứt môi, hở hàm ếch bẩm sinh từng bị trêu là người ngoài hành tinh và hành trình lột xác khiến nhiều người ngỡ ngàng - Ảnh 4.

Cô tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ như chiếc phao cứu sinh cuối cùng để thay đổi cuộc đời

Thế nhưng, có lẽ chính những điều tiêu cực đó đã khiến cô gái nhỏ nuôi dưỡng ước mơ được lột xác, được thay đổi bản thân và được sống cuộc sống của chính mình. Cô đã nộp hồ sơ và nhận được một gói phẫu thuật thẩm mỹ miến phí. Dẫu vậy nhưng cô gái nhỏ cũng phải đắn đo và băn khoăn nhiều khi nghĩ đến những đau đớn và rủi ro mà bản thân có thể gặp phải.

"Mình cũng đã suy nghĩ, cân nhắc khá nhiều trước khi quyết định. Gia đình mình cũng rất lo lắng nhưng vì chiều theo mong muốn của con gái và cũng hy vọng cuộc sống của mình tốt hơn nên mọi người đều đồng ý.

Mình đã thực hiện chỉnh hàm hô móm, ghép xương hở hàm ếch, trượt cằm, gọt hàm, mắt, mũi, cấy mỡ môi. Mình phải làm đại phẫu khá phức tạp nên mình đã trải qua hơn 10 tiếng phẫu thuật và chia thành 3 lần khác nhau. Sau khi thực hiện phẫu thuật là chuỗi ngày đau đớn với vết thương và gương mặt sưng tấy. Nhưng những lúc như vậy mình lại tự an ủi động viên bản thân phải cô gắng vượt qua", Trang Nhung nhớ về những gì bản thân đã trải qua.

Cô gái sứt môi, hở hàm ếch bẩm sinh từng bị trêu là người ngoài hành tinh và hành trình lột xác khiến nhiều người ngỡ ngàng - Ảnh 5.

Trang Nhung đã lột xác hoàn toàn sau phẫu thuật thẩm mỹ

Cô cho biết thêm sau khi phẫu thuật xong bên cạnh sự đau đớn với hàng loạt thủ thuật khác nhau thì cô còn có thêm nỗi lo lắng và háo hức không biết sau khi lành lại thì gương mặt mình sẽ thay đổi như thế nào.

"Sau khi phẫu thuật gương mặt mình sưng vù, nhưng những đường nét trên gương mặt cũng đã rõ ràng hơn, không còn bị móm như trước nữa. và sau 1 tuần thì gương mặt mình hoàn toàn khác trước. Mình nhớ như in lần đầu tiên soi gương và được nhìn thấy diện mạo hoàn toàn mới mà chẳng thể kìm được nước mắt".

Trải qua những đau đớn về thể xác ấy, cô gái 21 tuổi giờ đây đã có thể tự tin hơn rất nhiều. Nhớ về lần đầu tiên cả gia đình nhìn thấy một Trang Nhung hoàn toàn khác biệt thì mọi người thậm chí đã không thể nhận ra.

"Mọi người mừng cho mình khi đã xinh đẹp hơn, thế nhưng cũng đau lòng vì mình phải chịu nhiều đau đớn. Dù sau khi phẫu thuật mình chưa xuống trường cũng như gặp lại bạn bè nhưng mọi người nhìn thấy ảnh chụp của mình thì đều gửi lời chúc mừng".

Trang Nhung cũng cho biết, trải qua nhiều đau đơn để có gương mặt cân đối hơn không chỉ giúp cho cuộc sống của cô hạnh phúc hơn mà có thể hàn gắn được những vết thương lớn trong tâm hồn.

"Mình chưa khi nào hối hận về quyết định thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ của mình. Có những lúc quá mệt mỏi và đau đớn không muốn làm bất cứ dịch vụ gì nữa nhưng rồi mọi thứ đều qua cả. Mình không chỉ có ngoại hình mới mà có được những bài học và nhân duyên quý giá. Nó không chỉ làm thay đổi cuộc sống mà công việc học hành của mình cũng dễ dàng hơn rất nhiều".

Có thể thấy, không chỉ với Trang Nhung mà với nhiều cô gái có khiếm khuyết khác phẫu thuật thẩm mỹ như bước đệm để bước sang trang mới của cuộc đời. Không chỉ lột xác về nhan sắc mà đường tình duyên lẫn công việc của họ đều thuận lợi hơn.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại