Từng nấu ăn dù ít hay nhiều, nhưng chắc hẳn bạn đã từng vài lần loay hoay khi nhấc nắp (vung) nồi ra nhưng không biết để đâu cho sạch. Một vài nhà có lắp chiếc giá chuyên dụng thì dễ rồi, nhưng đa số mọi người đều sẽ úp hoặc dựng tạm lên đâu đó. Nhưng liệu đó đã phải là những cách làm đúng?
Mới đây, một cô gái đã phát hiện ra một vị trí để nắp mới - chính là phần quai nồi. Hoá ra, quai nồi không chỉ dùng để bắc (bưng) nồi cho dễ mà còn có cả công dụng này ư?
Cô gái phát hiện công dụng mới của quai nồi, nhưng dân mạng chỉ ra ngay một điểm sai trái mà nếu không cẩn thận là "toang cả cửa nhà"
Nhìn cách làm của cô gái thì cũng thấy hợp lý phết đấy chứ! Vừa sạch sẽ lại tiện dụng. Thế nhưng với sự thông thái của cư dân mạng thì ngay lập tức đã phát hiện ra điểm sai trái.
- Nó mà trượt xong rơi vỡ là toang luôn.
- Ui nó mà rơi thì nhớ đời chị ạ.
- Ôi sợ lắm, dùng bếp này mà vỡ xoong hay vỡ vung thì lại phải mua bộ mới.
- Cái này nồi nấu gì nhẹ nhẹ, nó lật luôn thì dọn cực lắm.
- Nó lật cả nồi ra ấy chứ.
Có thể thấy, loại nồi trong video là dạng nắp kính, rất nặng nên nếu đặt theo cách trên mà trong nồi ít đồ ăn thì rất dễ lật, rơi và vỡ. Hơn nữa, nó còn rất dễ rơi bởi khi nấu ăn thì dễ hấp hơi và dính nước.
Xét cho cùng, trong công việc nấu ăn thì còn phụ thuộc rất nhiều vào kinh nghiệm hay sự quen tay, thế nên dùng cách nào thuận tiện nhất cho mình là được bạn nhé!
Nguồn: TikTok @nhunghoanggg