Cô gái nhiễm Covid-19 đầu tiên tại Hà Tĩnh xuất viện, hứa sẽ trở lại xin được làm tình nguyện viên

Ngọc Tú |

Sau 3 tuần điều trị tại bệnh viện ở Hà Tĩnh, bệnh nhân Nguyễn Thị H. có kết quả âm tính 3 lần với SARS-CoV-2 và được xuất viện về nhà tiếp tục cách ly theo dõi.

Chiều 14/4, Bệnh viện đa khoa Cửa khẩu Cầu Treo (huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) đã làm thủ tục cho bệnh nhân Nguyễn Thị H. (17 tuổi, trú huyện Nghi Lộc, Nghệ An) nhiễm Covid-19 thứ 146 xuất viện.

Ông Nguyễn Khắc Thành - Giám đốc Bệnh viện đa khoa Cửa khẩu Cầu Treo cho biết, sau 3 tuần điều trị, sức khỏe của bệnh nhân H. tiến triển từng ngày và ổn định.

Quá tình điều trị và cách ly tại đây, bệnh viện và cơ quan chức năng đã 3 lần lấy mẫu xét nghiệm, cả 3 lần cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Cô gái nhiễm Covid-19 đầu tiên tại Hà Tĩnh xuất viện, hứa sẽ trở lại làm tình nguyện viên - Ảnh 1.

Bệnh viện đa khoa cửa khẩu quốc tế Cầu Treo nơi vừa điều trị khỏi cho bệnh nhân đầu tiên tại Hà Tĩnh.

Ông Thành cho biết, đây là bệnh nhân đầu tiên được điều trị Covid-19 tại bệnh viện này xuất viện. Hiện bệnh viện vẫn còn 3 bệnh nhân khác dương tính với SARS-CoV-2 đang được điều trị.

"Lúc mới tiếp nhận bệnh nhân 146, bệnh viện chúng tôi cũng rất lo lắng vì đây bệnh viện hạng 3, chỉ có 7 bác sĩ, cơ sở vật chất còn thiếu. Trong khi đó bệnh dịch này nguy hiểm, chưa có thuốc đặc trị.

Tuy nhiên, khi được Sở Y tế động viên, anh em cũng bảo ban nhau tập trung điều trị cho các bệnh nhân tuân thủ theo phác đồ y tế, tăng cường cho thuốc bổ, tăng sức đề kháng cho bệnh nhân qua các khẩu phần ăn, tiệt trùng phòng bệnh liên tục. Cuối cùng cũng có kết quả tốt khi bệnh nhân này đã xuất viện và các bệnh nhân khác có sức khỏe ổn định hơn", ông Thành nói.

Giây phút xuất viện về nhà sau 3 tuần nằm điều trị tại bệnh viện, H. gửi tặng các bác sỹ của bệnh viện bó hoa tươi thằm kèm những lời cảm ơn thiết tha.

Cô gái nhiễm Covid-19 đầu tiên tại Hà Tĩnh xuất viện, hứa sẽ trở lại làm tình nguyện viên - Ảnh 2.

Bệnh nhân H. tặng các y bác sỹ bó hoa và gửi lời cảm ơn.

H. tâm sự, em thực sự cảm ơn những y, bác sỹ tại bệnh viện đã quan tâm chăm sóc những ngày qua và điều trị cho em khỏi bệnh dịch nguy hiểm. H. hứa về nhà sẽ tiếp tục cách ly theo dõi, giữ gìn sức khỏe và sẽ quay trở lại xin bệnh viện để làm tình nguyện viên phụ giúp bác sỹ điều trị những bệnh nhân còn lại.

Trước đó, Nguyễn Thị H. làm việc tại Thái Lan. Tối 18/3, H. trở về Việt Nam theo đường bộ qua cửa khẩu quốc tế Cầu Treo. Khi về đến Việt Nam, H. được đưa vào khu vực cổng B cách ly y tế theo quy định.

Ngày 23/3, H. được đưa vào cách ly riêng tại Bệnh viện đa khoa Cửa khẩu Cầu Treo do từng tiếp xúc gần với một bệnh nhân nhiễm COVID-19. Ít ngày sau, H. được thông báo dương tính với SARS-CoV-2.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại