Cô gái nhặt 2 chú "chó con" bên bờ hồ về chăm sóc, khi chúng lớn lên mới ngỡ ngàng: Không phải là chó!

Kim Dung |

Khi những con vật này lớn lên, Xiao Liu mới bàng hoàng nhận ra chúng là một loài vật sống dưới nước.

Con vật được cô gái mang về (Nguồn: Sohu)

Con vật được cô gái mang về (Nguồn: Sohu)

Trong một buổi tối đến công viên đi dạo, cô gái trẻ Xiao Liu bất ngờ phát hiện âm thanh xào xạc trên bãi cỏ cạnh bờ hồ. Vì rất tò mò, nên cô đã tiến lại gần và lật lá khô lên thì thấy đó là 2 con vật trông giống như chó con. 

Vốn là người yêu động vật, cô đã ngay lập tức mang chúng về nhà trọ, tắm rửa sạch sẽ và chụp vài tấm ảnh gửi cho bạn bè khoe rằng mình đã may mắn nhặt được 2 chú chó rất đáng yêu. 

Khi thấy bức ảnh của Xiao Liu, một người bạn nói với cô rằng con vật nhỏ mà cô nhặt được trông không giống một con chó lắm, nhưng vào thời điểm đó, Xiao Liu không quá bận tâm.

Cô gái nhặt 2 chú chó con bên bờ hồ về chăm sóc, khi chúng lớn lên mới ngỡ ngàng: Không phải là chó! - Ảnh 1.

Hai chú "chó con" khi lớn hơn (Nguồn: Sohu)

Khi chú “cún con” lớn lên từng ngày, Xiao Liu phát hiện ra rằng 2 con vật này có hình hài hoàn toàn khác biệt so với loài chó, chúng có cái đầu tròn và tai cụp xuống. Hóa ra con vật cô tìm thấy là một cặp rái cá.

Rái cá mà Xiao Liu bắt được là loại rái cá thường có tên khoa học là Lutra lutra, sống chủ yếu trong các sông, hồ và đặc biệt thích là ở những khu vực có cây cối rậm rạp như khu vực hai bên bờ.

Ban ngày rái cá sẽ trốn trong hang để nghỉ ngơi và sẽ săn mồi vào ban đêm. Thức ăn chính của chúng là những con cá nhỏ, ngoài ra chúng cũng ăn ếch nhái, tôm, cua. Với hàm răng sắc bén, chúng còn có thể ăn được cả sò.

Xiao Liu cuối cùng cũng hiểu tại sao cô nhặt lại được 2 con vật vào ban đêm ở bên bờ hồ. Cô gái đã quyết định giữ lại con rái cá và nuôi nó như thú cưng.

Rái cá có nên là vật nuôi?

Mặc dù với nhiều người, việc nuôi rái cá làm thú cưng còn khá mới mẻ nhưng gần đây tại Nhật Bản đã bắt đầu xuất hiện trào lưu này. Thậm chí còn có những quán cà phê dành riêng cho những người nuôi rái cá đến để giao lưu và tìm kiếm những người có cùng sở thích.

Cô gái nhặt 2 chú chó con bên bờ hồ về chăm sóc, khi chúng lớn lên mới ngỡ ngàng: Không phải là chó! - Ảnh 3.

Một mô hình cà phê rái cá tại Nhật Bản (Nguồn: Internet)

Có 13 phân loài rái cá, phân bố rộng rãi trên khắp thế giới. Hầu hết các loài rái cá được nuôi làm thú cưng là rái cá vuốt nhỏ châu Á. Chúng là họ hàng gần của rái cá biển và là thành viên nhỏ nhất của họ rái cá.

Rái cá không chỉ sở hữu vẻ ngoài dễ thương với bộ lông dày, mềm mại mà tính cách khá thân thiện và cực kỳ lanh lợi.

Cô gái nhặt 2 chú chó con bên bờ hồ về chăm sóc, khi chúng lớn lên mới ngỡ ngàng: Không phải là chó! - Ảnh 5.

Rái cá được nuôi tại Nhật Bản (Nguồn: YouTube @KOTSUMET)

Tuy nhiên, một số khuyến cáo được đưa ra cho những người có ý định nuôi con vật này. Mặc dù bình thường chúng khá thân thiện nhưng: Chúng vẫn được coi là động vật hoang dã và chưa được thuần hóa hoàn toàn, nên có thể tấn công con người bất cứ lúc nào.

Một cô gái sống tại Hà Lan đã nuôi một con rái cá dễ thương tên Pip từ khi nó mới được sinh ra. Pip sống với người từ nhỏ và gần như mất khả năng sống ngoài tự nhiên nhưng chủ nhân liên tục nhấn mạnh rằng không nên nuôi rái cá ở nhà làm thú cưng.

Cô gái nhặt 2 chú chó con bên bờ hồ về chăm sóc, khi chúng lớn lên mới ngỡ ngàng: Không phải là chó! - Ảnh 7.

Vết cắn của rái cá khá sâu (Nguồn: Huxiu)

Người này chia sẻ trên mạng xã hội rằng dù ở gần chủ nhưng rái cá vẫn là một loài động vật hoang dã hung hãn, bản thân và gia đình, bạn bè của cô đều từng bị Pip cắn và để lại vết thương khá sâu.

Mặc dù tại một số quốc gia trên thế giới đã hợp pháp hoá việc nuôi rái cá nhưng ở Việt Nam hành động này vẫn vi phạm quy định bảo vệ động vật nguy cấp, quý, hiếm và người vi phạm sẽ bị truy tố trách nhiệm hình sự.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại