Cô gái miền Nam về nhà người yêu miền Bắc, thấy ngôi nhà dột nát đã nói một câu khiến nhiều người xấu hổ

Đ.A |

"Bước tới nhà là em đã hiểu phần nào vì sao mẹ anh hay gọi điện hối em nhắc anh gởi tiền về sửa nhà như vậy rồi!".

Chủ đề chia sẻ gia cảnh nhà người yêu đang được các cô gái chuẩn bị xuất giá bàn tán xôn xao trên mạng xã hội.

Những người về thăm nhà, thấy người yêu có nhà lầu xe hơi, bố mẹ giàu có thì không nói làm gì rồi, nhưng có những thiếu nữ gặp được ý trung nhân, muốn tiến đến hôn nhân nhưng gia cảnh của anh ấy chẳng mấy khá giả, thậm chí nghèo khó bất ngờ, không ít cô phải suy nghĩ lại.

Một mái nhà tranh hai trái tim vàng chỉ còn là cổ tích. Không ít cô gái, sau khi nhìn thấy nhà người yêu nghèo "quá mức tưởng tượng" đã vỡ mộng và lập tức nói lời chia tay; nhưng cũng sẽ có một ai đó thông cảm, thấu hiểu và cùng người bạn trai góp sức xây dựng.

Cô gái miền Nam ra nhà chồng tương lai ở Ninh Bình dưới đây chẳng hạn này, cách ứng xử của của cô ấy sẽ khiến nhiều người cảm thấy cuộc đời quả là đáng yêu.

Cô gái miền Nam về nhà người yêu miền Bắc, thấy ngôi nhà dột nát đã nói một câu khiến nhiều người xấu hổ - Ảnh 1.

Cô gái trẻ và câu chuyện lần đầu về nhà người yêu đã gặp nhà tranh vách đất khiến cư dân mạng xôn xao.

"Em là người niềm Nam, anh người yêu là người Bắc vô Nam đi làm rồi quen nhau được 3 năm rồi. Hôm qua lần đầu tiên em về nhà anh, bước tới nhà anh bỡ ngỡ thật vì trong Nam chưa bao giờ thấy còn những ngôi nhà thế này.

Cũng đã hiểu phần nào vì sao mẹ anh hay gọi điện hối em nhắc anh gởi tiền về xây sửa nhà cửa. Bữa trước thấy hay có người đăng hình nhà thế này mà em đâu tin là còn nhà như thế nữa, yên tĩnh lắm ạ.

Em về làm gái quê đây các mẹ ạ. Chào các mẹ Ninh Bình nhé!"

Cô gái miền Nam về nhà người yêu miền Bắc, thấy ngôi nhà dột nát đã nói một câu khiến nhiều người xấu hổ - Ảnh 2.

Đây là ngôi nhà của anh người yêu ngoài Bắc mà cô gái miền Nam lần đầu tiên được nhìn thấy.

Cô gái miền Nam về nhà người yêu miền Bắc, thấy ngôi nhà dột nát đã nói một câu khiến nhiều người xấu hổ - Ảnh 3.

Khi hay tin cô về nhà cùng người yêu thì họ hàng đã đến chia vui rất đầm ấm.

Đó là lời chia sẻ của cô gái Nguyễn Thị Ý Nhi trên một nhóm kín của hội chị em. Câu chuyện này đang nhận được sự quan tâm nhiệt tình của không chỉ những cô gái chưa chồng mà rất nhiều mẹ có con rồi cũng vào comment nhiệt tình.

Nhìn căn nhà tranh vách đất này, không phải cô con dâu nào cũng hồ hởi bởi cuộc sống ngày nay khắc nghiệt và điều kiện kinh tế thì quyết định quá nhiều thứ. Ấy vậy mà nghe giọng của Ý Nhi lại thấy cô ấy rất vui và sẵn sàng về làm dâu "quê".

Ý Nhi chia sẻ, cô sinh ra ở Huế nhưng lại sống trong Đăk Lăk từ nhỏ. Nhà người yêu của Nhi thì ở Ninh Bình, anh một mình vào miền Nam lập nghiệp, để lại bố mẹ ở quê.

Hoàn cảnh của gia đình người yêu Nhi ở quê không phải khá giả gì, nếu không muốn nói là nghèo khó. "Nhà anh xây đến nay được 70 năm rồi.

Hai bố mẹ lại còn ở chung với gia đình bác nữa nên chật chội, bí bách. Giờ thì ba mẹ anh khó khăn lắm. Mẹ anh bệnh, ba đi làm lương ba cọc ba đồng chẳng đáng là bao nhiêu", Nhi chia sẻ.

Cô gái miền Nam về nhà người yêu miền Bắc, thấy ngôi nhà dột nát đã nói một câu khiến nhiều người xấu hổ - Ảnh 4.

Ngôi nhà nhìn ở một góc chụp khác với phần mái đã ngả màu đen khói.

Cô gái miền Nam về nhà người yêu miền Bắc, thấy ngôi nhà dột nát đã nói một câu khiến nhiều người xấu hổ - Ảnh 5.

Nhưng bù lại nhà lại có khoảng không với cái ao rợp bóng cây.

Cô gái miền Nam về nhà người yêu miền Bắc, thấy ngôi nhà dột nát đã nói một câu khiến nhiều người xấu hổ - Ảnh 6.

Phía trước nhà là ao rộng có thả bèo. Không gian rất mát mẻ khiến Ý Nhi thoải mái vô cùng.

Vì gia đình không có điều kiện nên mẹ của người yêu Nhi cũng chỉ biết dựa vào con trai. Bà thường xuyên gọi điện nhắc con trai gửi tiền về để xây sửa lại nhà cửa.

Cô gái Ý Nhi cũng có chút bất ngờ về điều này khi lần đầu tiên nghe chuyện cũng như bước chân về nhà người yêu.

"Em và anh quen nhau rồi đi làm nên giờ kinh tế của hai người chung nhau.

Hai bên gia đình thì không có khá giả gì nên hai đứa cũng biết phải tự lo cho mình, không nhờ vả hay xin xỏ gì người lớn. Nhà của anh nếu nắng thì chói chang lắm, mưa thì dột nên mẹ cũng có ngỏ lời xây sửa lại.

Cô gái miền Nam về nhà người yêu miền Bắc, thấy ngôi nhà dột nát đã nói một câu khiến nhiều người xấu hổ - Ảnh 7.

Hai người đã yêu nhau được 3 năm và quyết định tính chuyện lâu dài.

Lúc ở trong Nam, em không biết nhà như vậy, nên cũng hứa hứa vậy thôi, vì tụi em cũng chưa mua được nhà riêng để ở.

Giờ về thấy cảnh này thì chắc cuối năm phải gom tiền sửa lại cho ba mẹ anh rồi. Tụi em vẫn cứ ở phòng trọ đỡ đã. Cũng không sao, tụi em còn trẻ mà".

Còn về phía bạn trai của Nhi, anh ấy tỏ ra là người đàn ông rất thẳng thắn khi chia sẻ câu chuyện của bản thân với vợ tương lai. Khi mẹ nhắc đến việc sửa nhà, anh đã chia sẻ với Nhi rằng, ngoài Bắc là vậy, con trai phải sửa nhà cho bố mẹ.

Nhi cũng vui vẻ tâm sự: "Em nghĩ, kinh tế chung nhau, chồng có biết lo nghĩ phụng dưỡng bố mẹ chồng thì mới phụng dưỡng được bố mẹ mình. Vậy mới công bằng.

Chẳng lẽ để cho bố mẹ anh ở trong căn nhà như vậy hoài thì cũng không thể được. Chuyện gởi tiền về cho bố mẹ anh cũng là em đi gởi, chứ anh ấy lười lắm, chẳng mấy khi làm chuyện lặt vặt như vậy".

Cô gái miền Nam về nhà người yêu miền Bắc, thấy ngôi nhà dột nát đã nói một câu khiến nhiều người xấu hổ - Ảnh 8.

Ý Nhi còn rất trẻ và cô cũng có cuộc sống đúng với kiểu giới trẻ hiện đại.

Ngoài chuyện này thì cô cũng rất tự hào về người yêu khi làm gì anh ấy cũng thông báo chứ không bao giờ giấu giếm. Chỉ cần như vậy thôi là một người dễ tính như Nhi đồng ý hết thảy với mọi thứ anh yêu cầu rồi.

Hành động này của Nhi cũng được các chị em ủng hộ nhiệt tình. Bạn Thảo Linh chia sẻ: "Em không biết nói gì hơn, vì đa số những cô gái bây giờ nếu có ngoại hình xinh như chị thì thấy nhà của anh người yêu như vầy sẽ chạy mất rồi, thật hâm mộ chị.

Nếu em là chị chắc em cũng sẽ làm như thế, chúc chị và anh hạnh phúc". Bạn Thảo Nhi trải lòng: "Cố gắng lên và hạnh phúc nhé bạn.

Nơi đó có thể đơn sơ nhưng ấm tình người bạn ạ. Mình lấy chồng phố ở nhà đẹp đây, hơn 1 năm chưa ngày nào không rơi nước mắt".

Cô gái miền Nam về nhà người yêu miền Bắc, thấy ngôi nhà dột nát đã nói một câu khiến nhiều người xấu hổ - Ảnh 9.

Nhi chẳng cần gì nhiều, chỉ cần người đàn ông bên cạnh luôn trung thực và hết lòng thì cô sẽ làm mọi thứ đê có được sự êm ấm, hạnh phúc.

Ý Nhi nói thêm, khi về ra mắt nhà chồng tương lai, cô đã thật sự lo lắng khi nghe nói mẹ người yêu khá khó tính. Nhưng điều đó đã không xảy ra, thậm chí bà con cư xử hòa nhã, chăm sóc con dâu tương lai một cách cẩn thận.

"Ở trong Nam thì em nghe đồn mẹ anh khó tính lắm, làm cái gì cũng phải nhanh nhạy nên cũng hơi run run. Khi về gặp rồi thì mẹ anh thương em lắm.

Mẹ chẳng cho em làm việc gì, cho ngủ tới tận 7 giờ 30 rồi còn đòi giặt đồ cho tụi em nhưng em không chịu", Nhi tự hào kể lại.

Đúng là mỗi người một hoàn cảnh, quan trọng mình chấp nhận và biến hoàn cảnh đó trở thành thân thuộc với mình.

Nhà chồng tương lai có thể không nhà cao cửa rộng nhưng chỉ cần ở đó có tình thương thì chắc chắn cô gái nào cũng có thể vượt qua vun vén cho hạnh phúc của đại gia đình.

Nhà cửa chỉ là một phần thôi, quan trọng là những người trong mái nhà ấy có đối tốt với nhau hay không mà thôi. Thế nên các cô gái có về ra mắt nhà chồng tương lai, thấy nhà anh dột nát thì đừng vội rời xa nhé, nhỡ đâu lại bỏ lỡ người đàn ông tốt thì sao?

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại