Cô gái kể chuyện buồn bị thanh niên lạ mặt thả haha, dân chuyên Văn đi qua cho 1 màn 'dạy đời' đi vào lòng người

VÂN TRANG |

Đây cũng là bài học khi bình luận dạo trên mạng: Đừng bạ đâu cũng thả haha nhé.

Dân chuyên Văn gặp trường hợp bình thường sẽ viết bài "bất thường" cỡ nào? Như mới đây, một câu chuyện hài hước của dân chuyên Văn đã được CĐM chia sẻ.

Cụ thể trong một hoàn cảnh, cô nàng S.S. chia sẻ câu chuyện đau lòng của gia đình mình: "Ba tôi đã mất trong 1 đêm trời mưa rất to. Sau 8 tiếng mới tìm được xác ba. Con đau ba à".

Ở dưới bình luận, một thanh niên tên L.X.P. đã có comment vô duyên: "Haha".

Cô gái kể chuyện buồn bị thanh niên lạ mặt thả haha, dân chuyên Văn đi qua cho 1 màn dạy đời đi vào lòng người - Ảnh 1.

Một dân chuyên Văn tên N.T. đã nhìn thấy câu chuyện này. Nhưng thay vì mắng thẳng thanh niên L.X.P. bình luận vô duyên, anh chàng N.T. đã có màn bình luận phân tích troll lại siêu "văn vở":

"Rung cảm trước câu chuyện đau xót mà S.S. giãi bày, tác giả L.X.P. đã không thể kiềm nén sự xúc động mà thốt lên 'haha'.

Thông thường 'haha' chỉ là từ tượng thanh gợi lên tiếng cười trước một điều gì đó khiến ta vui vẻ, khoái chí. Nhưng không, tác giả lại mượn âm thanh của haha như một sự đồng cảm của mình trước câu chuyện buồn.

Có lẽ tác giả nhìn thấy đâu đó cuộc đời của chính mình ở chính câu chuyện đó chăng? Tác giả X.P bình luận ngay phía dưới S.S, phải chăng đó là một sự nâng đỡ, vực dậy niềm tin từ cô nàng yếu đuối.

Anh viết lên từ 'haha' nhưng lại không viết hoa đầu dòng, chứng tỏ đó là tiếng cười đau xót, ngậm ngùi nối tiếp cảm xúc của S.S. Đó không phải là cảm xúc riêng của tác giả mà nó hòa lẫn trong cảm xúc bất hạnh của cô gái S.S.

Và hơn thế nữa, đâu đó trong tiếng 'haha' này, tác giả muốn dấy lên tinh thần lạc quan trong S.S. Như thể muốn thủ thỉ rằng: 'Đừng buồn nữa, hãy cười lên đi, vì cuộc sống vẫn còn rất nhiều điều tươi đẹp ở phía trước'.

Đồng hoàn cảnh song ảnh đại diện và trái tim trong bình luận của S.S. lại cùng tô lên một sắc trời đỏ rực. Đó là màu của ý chí, của nghị lực cháy bỏng hiện hữu trong những con người bất khuất.

Nó như ngọn lửa thắp lên trong lòng mỗi chúng ta để thức tỉnh lương tâm mỗi người.

Sau gần 51 phút trầm lặng suy tư, P. đã đắm mình vào những dòng suy tư về số phận đáng thương trên rồi mới buông nhẹ một từ 'haha'. Ít ai hiểu được, tác giả còn muốn nói hộ lòng người ba nơi xa xôi kia để an ủi con gái mình: 'Haha. Ba vẫn khỏe, vẫn vui. Con gái của ba hãy cứ sống tốt con nhé'.

Tác giả lấy tên L.X.P., hai tiếng đầu thanh bằng nhưng tiếng cuối lại là thanh trắc như đưa cảm xúc lên cao trào. Sự chuyển đổi đột ngột làm âm thanh vang lên dữ dội, khắc họa tiếng lòng của S.S. trong những thì giờ ngắn ngủi tìm cha, bị át đi bởi những trầm bổng dữ dội của tiếng mưa ngoài trời.

Giọng văn hàm súc, cô đọng, bao trùm lên là cảnh mất mát chia ly. Tác giả để người đọc cũng như cô nàng S.S. rung động và để lại muôn vàn cảm xúc như xé nát tâm can. Một lời nói thật đẹp".

Cô gái kể chuyện buồn bị thanh niên lạ mặt thả haha, dân chuyên Văn đi qua cho 1 màn dạy đời đi vào lòng người - Ảnh 2.

Màn bình luận đá xéo của dân chuyên Văn

Đúng là dân chuyên Văn khi bình luận cũng phải đặc biệt hơn người khác. Chỉ một từ "haha" thôi mà cũng phân tích được nhiều vấn đề, nhân tiện dạy cho thanh niên bình luận vô duyên kia một bài học.

Nguồn: Group Trường Người Ta

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại