Cô gái Hà Tĩnh kiếm gần 100 triệu/tháng trên đất Nhật, khiến chồng trẻ điển trai vội vã "giữ chân"

Lam Giang |

Trong một lần ngồi ăn cơm với gia đình chồng, Vệ đã nghe được lý do mà ông xã điển trai, nổi tiếng, nhiều fan nữ lại chọn cưới mình làm vợ.

Sau 7 năm sang Nhật, mỗi tháng kiếm gần 100 triệu đồng

Nhìn Đằng Vệ (tên thật là Nguyễn Khánh Quyên, sinh năm 1998), ai cũng nghĩ cô là một cô gái người Nhật. Thế nên khi biết Vệ quê gốc ở Hà Tĩnh, không ít người ngỡ ngàng. Cô gái trẻ đặt chân sang đất nước Nhật Bản từ năm 18 tuổi, hiện đã kết hôn với ông xã người Nhật và có cuộc sống khá ổn định ở xứ sở mặt trời mọc. 

Gần 7 năm trước, sau khi học xong cấp 3, mẹ của Vệ hỏi con gái có muốn sang Nhật không? Bản thân Vệ muốn được trải nghiệm, làm việc ở đất nước mặt trời mọc, muốn có cuộc sống tự do nên đồng ý luôn. 

Sang Nhật, 3 năm đầu Vệ làm việc trong một công ty. Mỗi ngày cô dậy từ 5 giờ sáng, đến 6 giờ 30 thì đi làm và 20 giờ thì kết thúc công việc. Thời điểm đó, Vệ sống ở vùng nông thôn, không có những điểm vui chơi, ít người trẻ. Cô chỉ đi làm rồi về nhà nên khá buồn và stress, nhớ nhà, nhớ quê. 

Cô gái Hà Tĩnh kiếm gần 100 triệu/tháng trên đất Nhật, khiến chồng trẻ điển trai vội vã giữ chân - Ảnh 1.

Đằng Vệ thời điểm mới sang Nhật làm việc.

Cô gái Hà Tĩnh kiếm gần 100 triệu/tháng trên đất Nhật, khiến chồng trẻ điển trai vội vã giữ chân - Ảnh 2.

Thay đổi kiểu tóc, cách trang điểm và ăn mặc, Vệ hiện tại trông rất giống các cô gái Nhật Bản.

Mặc dù vậy, Vệ chưa bao giờ muốn bỏ cuộc. Còn trẻ tuổi nhưng Vệ là cô gái mạnh mẽ và bản lĩnh. Thấy những người đồng nghiệp khác có thể làm được, cố gắng được thì Vệ tin mình cũng sẽ làm được. Cô luôn nỗ lực làm việc để tích lũy thêm kinh nghiệm cho bản thân. 

Sau 3 năm ở Nhật, Vệ dự định trở về Việt Nam nhưng đúng vào thời điểm dịch Covid-19 bùng phát nên cô chưa thể về ngay và được cấp visa ở lại thêm một thời gian. 

Vệ quyết định lên Tokyo, trải qua nhiều công việc ở xưởng đồ ăn nhanh, xưởng báo,... Công việc khá vất vả, Vệ thường xuyên phải bê những chồng báo nặng từ 10-30kg. Sau đó cô đi bán quần áo thuê cho một người bạn rồi thử nhập hàng về bán online tại nhà. Có lẽ nhờ có duyên nên Vệ được nhiều người ủng hộ. Đến hiện tại, công việc bán hàng của Vệ khá thuận lợi. Cô làm thêm lĩnh vực make-up và có một lượng khách ổn định. Mỗi tháng tổng thu nhập của Vệ rơi vào khoảng 90 triệu đồng. 

Cô gái Hà Tĩnh kiếm gần 100 triệu/tháng trên đất Nhật, khiến chồng trẻ điển trai vội vã giữ chân - Ảnh 3.

Đằng Vệ hiện kinh doanh thời trang, làm make-up artist.

Cô gái Hà Tĩnh kiếm gần 100 triệu/tháng trên đất Nhật, khiến chồng trẻ điển trai vội vã giữ chân - Ảnh 4.

Vệ sở hữu kênh Tiktok với hơn 50 nghìn follow, 3,2 triệu lượt like.

Cô gái Hà Tĩnh kiếm gần 100 triệu/tháng trên đất Nhật, khiến chồng trẻ điển trai vội vã giữ chân - Ảnh 5.

Mỗi tháng thu nhập của Vệ rơi vào khoảng gần 90 triệu đồng.

Kết hôn với chồng trẻ nổi tiếng ở Nhật

Trong thời gian ở Tokyo, Vệ đã quen người chồng hiện tại qua một buổi đi chơi với bạn bè. Ông xã kém Vệ 2 tuổi, điển trai và là một người khá nổi tiếng trên mạng xã hội tại Nhật Bản, có nhiều fan nữ xinh đẹp. Khi anh ngỏ lời yêu, cô vô cùng bất ngờ và có chút hoài nghi. Dù vậy theo thời gian, Vệ cảm nhận được tình yêu mà đối phương dành cho mình là thật lòng. 

Hẹn hò là vậy nhưng trong lòng Vệ vẫn luôn có ý định sẽ về Việt Nam. Sau 1 năm gắn bó, chàng trai sinh năm 2000 đã cầu hôn Vệ để giữ cô ở lại Nhật Bản. 

Biết con gái muốn lấy chồng người nước ngoài, mẹ Vệ không đồng ý. Gia đình chỉ có 2 cô con gái nên mẹ muốn Vệ lấy chồng gần để có thể thường xuyên gặp gỡ và giúp đỡ, hỗ trợ các con. Nhưng Vệ đã dần dần thuyết phục và được bố mẹ chấp thuận. Đầu năm 2023, Vệ đưa chồng về Việt Nam thăm gia đình, ai cũng quý mến và nhận xét chàng rể ngoại quốc là người hiền lành, dễ mến. 

Cô gái Hà Tĩnh kiếm gần 100 triệu/tháng trên đất Nhật, khiến chồng trẻ điển trai vội vã giữ chân - Ảnh 6.
Cô gái Hà Tĩnh kiếm gần 100 triệu/tháng trên đất Nhật, khiến chồng trẻ điển trai vội vã giữ chân - Ảnh 7.

Vệ trong một lần về thăm quê hương.

Về phía gia đình chồng cũng rất ủng hộ việc con trai muốn kết hôn với một cô gái Việt Nam. Vệ kể, có lần ngồi ăn cơm cùng nhau, cô nghe được câu chuyện chồng nói với mẹ: “Mẹ có biết vì sao con muốn lấy cô ấy không? Thời gian hai đứa sống chung cùng nhau trước khi cưới, Vệ muốn tự trả hết tiền nhà, điện, nước,... vì đó là nhà của cô ấy thuê từ trước. Con thấy Vệ có công việc ổn định, tự chủ kinh tế, không dựa dẫm vào ai. Nếu hai đứa kết hôn thì có thể hỗ trợ qua lại lẫn nhau”. 

Vệ kể thêm, văn hóa của người Nhật Bản là ăn xong thì sẽ chia tiền. Tuy nhiên cô luôn chủ động trả tiền cả phần ăn của bạn trai. Dần dần, cặp đôi sẽ chia sẻ khoản tiền ăn uống theo kiểu: “Hôm nay em mời, ngày mai anh mời” thay vì ăn bữa nào xong lại chia đôi tiền bữa đó.

Cô gái Hà Tĩnh kiếm gần 100 triệu/tháng trên đất Nhật, khiến chồng trẻ điển trai vội vã giữ chân - Ảnh 8.

Cô đã kết hôn với ông xã người Nhật kém 2 tuổi, là một nhà sáng tạo nội dung khá nổi tiếng tại Nhật.

Cô gái Hà Tĩnh kiếm gần 100 triệu/tháng trên đất Nhật, khiến chồng trẻ điển trai vội vã giữ chân - Ảnh 9.

Vợ chồng Vệ đang phấn đấu sự nghiệp với mục tiêu gần nhất là mua nhà ở Tokyo.

Còn trẻ tuổi và điều kiện kinh tế chưa vững nên Vệ và ông xã dự định 4 năm nữa mới tính đến chuyện sinh con. Hiện tại, cặp đôi muốn tập trung phát triển sự nghiệp. Vệ muốn mở cửa hàng để có thể phục vụ được nhiều khách hàng hơn. Mục tiêu lớn nhất của hai vợ chồng trong tương lai gần là mua được nhà ở Tokyo. 

Nguồn: Người kết nối, Ảnh: FBNV

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại