Cô gái duy nhất trong đội hình vừa "nhận tiền" từ Shark Hưng: 3 lần bật khóc cho quyết định bỏ phố về rừng

An Vũ |
Cô gái duy nhất trong đội hình vừa "nhận tiền" từ Shark Hưng: 3 lần bật khóc cho quyết định bỏ phố về rừng
Cô gái duy nhất trong đội hình vừa "nhận tiền" từ Shark Hưng: 3 lần bật khóc cho quyết định bỏ phố về rừng

Là một cô tiểu thư Sài Gòn được cha mẹ hết mực yêu thương, có ngoại hình xinh xắn và một công việc tốt trong lĩnh vực thiết bị y tế. Cuộc sống của Mây Linh giống như một bức tranh hiện đại, tươi tắn mà sôi động. Cho đến khi, một mẩu tin quảng cáo đã làm thay đổi cuộc đời cô.

Nguyễn Hoàng Mây Linh (tên thường gọi Mây) - sinh năm 1991, hay còn được đồng nghiệp gọi là Xù vì mái tóc bông xù gẩy line thời thượng. Toát lên ở cô là sự hiện đại và năng động, từ ngoại hình đến tính cách.

Cô gái duy nhất trong đội hình vừa nhận tiền từ Shark Hưng: 3 lần bật khóc cho quyết định bỏ phố về rừng - Ảnh 1.

Nguyễn Hoàng Mây Linh (tên thường gọi Mây). Ảnh: NVCC

Tháng 12/2021, một người bạn của Mây đọc được thông tin về tour du lịch đu dây thám hiểm hố sụt Kong tại Phong Nha, Quảng Bình.

** Hố sụt Kong là hố sụt lớn nhất tại Việt Nam với độ cao khoảng 450m, nằm trong khu vực vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng của Quảng Bình. Trải nghiệm đu dây từ độ cao 100m trong lòng hố sụt Kong có mức độ mạo hiểm lên đến cấp độ 6 - cấp độ cao nhất ở Việt Nam hiện nay. Công ty Jungle Boss là đơn vị kinh doanh du lịch mạo hiểm độc quyền khai thác tour đu dây hố sụt Kong.

Người bạn chia sẻ thông tin với Mây và hỏi vu vơ "Dám đi không?".

Thời điểm đó, thành phố Hồ Chí Minh vừa trải qua nhiều tháng dài giãn cách xã hội do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid, như những người trẻ khác, Mây không tránh khỏi cảm giác ngột ngạt, tù túng.

Thêm vào đó, vốn ưa thích dịch chuyển và vận động nên Mây quyết định rất nhanh " Em bấm vào 2 giây, đọc giới thiệu thì đồng ý luôn " cô kể lạị.

Chuyến đi đầu tiên vào rừng Phong Nha – Kẻ Bàng trong 5 ngày đã mang lại cho cô rất nhiều cảm nhận mới mẻ và khác biệt về cuộc sống

" Bao quanh em toàn là một màu xanh của nước, núi rừng, thảm thực vật, ... rất bình yên. Em cảm thấy mình được kết nối lại với thiên nhiên. Mình yêu cái gì, quý cái gì, trân trọng cuộc sống như thế nào và thích cuộc sống ra sao "

Bên cạnh những rung cảm với núi rừng, Mây còn cảm nhận được tình cảm sâu sắc từ "người Jungle Boss". Sau một hành trình đi rừng cùng nhau, giữa họ đã không chỉ còn là mối quan hệ giữa khách hàng và đơn vị cung ứng dịch vụ, mà trở nên thân thiết như những người bạn.

Cô gái duy nhất trong đội hình vừa nhận tiền từ Shark Hưng: 3 lần bật khóc cho quyết định bỏ phố về rừng - Ảnh 2.

Nguyễn Hoàng Mây Linh (tên thường gọi Mây). Ảnh: NVCC

Từ Quảng Bình về, ra khỏi sân bay, thu vào tầm mắt Mây là những khối bê tông thay vì màu xanh bạt ngàn của rừng núi. Những tòa nhà cao tầng, trung tâm thương mại, hàng dài xe cộ nối đuôi, trước đó vốn đang là một phần cuộc sống của cô gái trẻ này, bỗng nhiên trở nên xa lạ.

" Tự nhiên hai hàng nước mắt em chảy ra " Mây kể. Cảm giác trống rỗng này kéo dài cho tới khi về đến nhà, bước vào căn phòng gắn bó với mình bao năm nay, cô bật khóc tức tưởi.

Trước sự lo lắng của cả gia đình, bố mẹ, anh chị, Mây chỉ nói ngắn gọn "Con nhớ rừng".

Nỗi nhớ ấy lớn bao nhiêu và sẽ kéo dài đến khi nào, Mây cũng không rõ nhưng cô tự an ủi bản thân " Chắc do bị nhốt một chỗ quá lâu, sau đó được trải nghiệm thiên nhiên rất "đã" như vậy, khi quay về lại, em giống như một đứa trẻ đang chơi vui thì bị giật mất đồ chơi. Em nghĩ mình tiếc nuối vì chơi chưa đã. Đó chỉ là cảm xúc thoáng qua. Một vài ngày sau sẽ cân bằng lại cảm xúc bình thường" .

Những ngày sau, Mây quay trở lại guồng quay cuộc sống, công việc. Trong danh sách liên lạc của Mây đã có thêm nhiều người bạn. Họ là anh em hướng dẫn viên, trợ lý an toàn, porter.. của Jungle Boss.

Cô nói, mọi người ở Jungle Boss cho cô cảm giác ấm áp như một gia đình, thường xuyên nhắn tin, hỏi han, chia sẻ những hình ảnh đẹp về rừng.

Cứ thế, mạch cảm xúc của Mây Linh với đất và người Phong Nha không bị ngắt đoạn mà liên tục được nuôi dưỡng.

Cô gái duy nhất trong đội hình vừa nhận tiền từ Shark Hưng: 3 lần bật khóc cho quyết định bỏ phố về rừng - Ảnh 3.

Hình ảnh Hung Thoòng. Ảnh: Jungle Boss

Hơn một tháng sau khi Mây trở lại thành phố, cô nhận được lời mời của mọi người ở Jungle Boss "rủ" về Phong Nha tham gia tiệc tất niên cuối năm.

" Lúc đó đang sẵn tiện công tác ở Đà Nẵng nên em ra Quảng Bình luôn. Đấy là lần thứ hai em về Phong Nha, khoảng 3 ngày. Không vào hẳn rừng sâu nhưng về thị trấn thôi đã thấy bầu không khí khác hẳn. Trong veo. Mùi của cây cỏ, của núi rừng, của sương sớm hay làn khói chiều ngoài cánh đồng xa xa.... Em cảm nhận được nguồn năng lượng sạch, giống như là có thể chữa lành vậy".

Cô gái duy nhất trong đội hình vừa nhận tiền từ Shark Hưng: 3 lần bật khóc cho quyết định bỏ phố về rừng - Ảnh 4.

Nguyễn Hoàng Mây Linh (tên thường gọi Mây). Ảnh: NVCC

Lần thứ hai từ Phong Nha trở về nhà, Mây Linh lại bật khóc trên xe taxi. " Khi đó em và gia đình nghĩ chắc vẫn... chơi chưa đã ", Mây cười.

Nhưng chính trong lần về Phong Nha này, những tố chất và khả năng của Mây Linh trong mảng kinh doanh đã được anh Lê Lưu Dũng, giám đốc Jungle Boss để ý.

Anh Dũng ngỏ ý " Sắp tới có một đoàn khách về làm team building, em có thể ra hỗ trợ công ty được không ?" Lúc này, Jungle Boss đang trống vị trí nhân sự phụ trách kinh doanh.

Mây Linh đồng ý rất nhanh, một phần vì đúng sở trường của cô, phần khác cô vẫn rất nặng lòng với mảnh đất này. Và đó là lý do, đến tháng 3/2022, cô lại tiếp tục có mặt ở Quảng Bình, hỗ trợ Jungle Boss làm hai chương trình team building. Lần này, Mây ở lại Phong Nha gần chục ngày.

Trực tiếp quan sát thấy biểu hiện của Mây Linh trong công việc, cảm thấy phù hợp với định hướng phát triển của công ty thời gian tới, anh Lê Dũng đã mời cô về phụ trách công việc kinh doanh của Jungle Boss.

Mây Linh chưa nhận lời ngay. Cô nhớ đến bữa trước nói chuyện với bố mẹ, anh chị, mọi người vẫn còn bảo nhau "Lần đi này nữa chắc là đủ rồi. Ở đó thỏa thích, chán rồi sẽ quay trở lại cuộc sống phố thị của mình".

Nhưng trên đời này, có những con đường, càng dấn thân lại càng không thể quay đầu.

Cô gái duy nhất trong đội hình vừa nhận tiền từ Shark Hưng: 3 lần bật khóc cho quyết định bỏ phố về rừng - Ảnh 5.

Thị trấn Phong Nha từ trên cao. Ảnh: Jungle Boss

Chuyến bay từ Đồng Hới về thành phố Hồ Chí Minh hạ cánh. Lần này, người nhà Mây đi đón, hồi hộp quan sát cảm xúc của cô. Mây im lặng suốt dọc đường. Vừa bước chân vào nhà, cô ôm lấy mẹ và bật khóc

" Con nhận ra rồi, không phải do cảm xúc nhất thời hay tiếc nuối vì chưa được chơi đã. Trực giác và linh hồn con mách bảo đấy là nơi con thuộc về. Con muốn sống ở đó. Không biết dài hay ngắn nhưng con không còn cảm giác ở nơi con vẫn ở nữa "

Vậy là em bỏ lại gia đình, thu nhập, nơi đã sống gắn bó mười mấy năm để về một vùng đất mà em mới chỉ đặt chân đến ba lần?

(Cười) Yes, Vâng

Nhà em ở Tp Hồ Chí Minh là nhà thuê hay nhà sở hữu?

Nhà em đó chị. Cả dòng họ ở quanh đó luôn. Nhà em gốc Quảng Nam, ở đây mười mấy hai chục năm rồi. Mẹ em là đầu bếp có tiếng, kinh doanh bếp ăn online bán khắp thành phố nên kinh tế ổn định.

Rồi vào đây em thuê trọ?

Vâng (Cười)

Công việc của em lúc trước thì sao?

Em làm quản lý kinh doanh bên mảng trang thiết y tế. Kể cả về thu nhập, phúc lợi hay các mối quan hệ đều rất tốt. Em đã làm được 5 năm.

Về Phong Nha, em làm gì?

Em hiện là Giám đốc kinh doanh của Công ty TNHH Jungle Boss. Công việc cụ thể là Quản lý bộ phận kinh doanh. Xây dựng KPI cho bộ phận kinh doanh, đào tạo nhân viên, xây dựng kế hoạch tìm kiếm khách hàng, đối ngoại.

Không ít bạn trẻ hiện nay bỏ phố về quê, nhưng câu chuyện của em hơi… ngược

Dạ?

Các bạn trẻ bỏ thành phố về Quê Hương thì gọi là Trở Về. Nhưng trường hợp của em lại là Đi Xa. Rốt cuộc động lực của quyết định này là gì?

(Cười) À. Em được vũ trụ kêu gọi. Em nghe theo trực giác của mình, ở thành phố em không còn thấy phù hợp. Trước khi về đây, em là một người hiện đại, đầy năng lượng và tích cực. Cuộc sống của em cũng như mọi người, khi rảnh rỗi sẽ đi xem phim, xem kịch, nghe nhạc, đến những chỗ đông người có dịch vụ giải trí.

Nhưng sau khi từ rừng về, em cảm thấy tự dưng mình bị ngắt kết nối cũ đâu mất tiêu (Cười). Đến những chỗ quá đông người và nhiều tiếng ồn em sẽ bị choáng váng, sây sẩm và khó thở. Khi về lại Phong Nha thì lại khỏe khoắn tươi tắn.

Nhiều người nghe câu chuyện của em đều thắc mắc dữ lắm. Các anh chị khách đi tour của Jungle Boss về đều có cảm giác thích cuộc sống ở đây. Họ cũng thích làm những công việc như em nhưng bảo để từ bỏ tất cả mọi thứ để về rừng như vậy, nghĩ thôi họ cũng không làm được. Còn em, em thực sự không nghĩ nhiều, cứ đi đã.

Có khi nào cảm xúc đã được thỏa mãn, em sẽ nhanh chán cuộc sống ở đây không?

Hiện tại em đã về Phong Nha được nửa năm. Thời gian đầu em cũng tự quan sát xem cảm giác của mình như thế nào, có bị xa lạ với chỗ mới không. Có bị quá buồn chán hay bị shock do thay đổi môi trường đột ngột không.

Dù sao cũng là chuyển từ cuộc sống nhộn nhịp tấp nập người xe, dịch vụ cần gì cũng có sang cuộc sống yên tĩnh chỉ có núi rừng sông suối.

Nhưng may quá, không "đáng sợ" như những gì bạn bè, người thân vẫn nhắc cho em chuẩn bị tư tưởng (Cười).

Em không nói trước tương lai xa nhưng hiện tại em đang thực sự xem nơi đây như là nhà, là chốn dừng chân khi muốn nghỉ ngơi, là tổ ấm mà mình cần có để nuôi dưỡng tâm hồn bên trong.

Cô gái duy nhất trong đội hình vừa nhận tiền từ Shark Hưng: 3 lần bật khóc cho quyết định bỏ phố về rừng - Ảnh 6.

Nguyễn Hoàng Mây Linh tại sự kiện ký kết hợp tác đầu tư với Shark Phạm Thanh Hưng. Ảnh: NVCC

Hậu Shark Tank, Jungle Boss vừa ký kết hợp tác đầu tư với Shark Phạm Thanh Hưng ngày 7/11 vừa qua, công việc của em có bận rộn hơn nhiều không?

Trước đó, công việc của em cũng khá bận rộn khi công ty triển khai một loạt các chiến lược mới như tài trợ các giải chạy trail & marathon lớn nhỏ khắp cả nước, thương thảo và ký hợp đồng hợp tác với các đối tác đại lý mới trong và ngoài nước, khảo sát và lên kế hoạch khai thác tour du lịch mạo hiểm mới Hung Thoòng bắt đầu từ 1/1/2023.

Cô gái duy nhất trong đội hình vừa nhận tiền từ Shark Hưng: 3 lần bật khóc cho quyết định bỏ phố về rừng - Ảnh 7.

Team Jungle Boss có cuộc gặp mặt Shark Phạm Thanh Hưng tại Hà Nội

Đặc biệt, sau khi hợp tác đầu tư với Shark Phạm Thanh Hưng được ký kết thành công và anh Hưng nhận lời trực tiếp làm chuyên gia cố vấn cho công ty, công việc của em sẽ càng bận rộn hơn.

Nhưng em tin rằng mình sẽ được học hỏi và có nhiều trải nghiệm thú vị trong hành trình công việc sắp tới.

Cảm ơn Mây Linh về cuộc trò chuyện.

theo Tổ Quốc

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên