Cô gái đóng vai Thứ phi Mộng Điệp trong MV của Hoà Minzy: 30 giây và 2 ngày tự khiến mình cô đơn

Ngân Hà |

Hoá thân thành Thứ Phi Mộng Điệp - mối tình của vua Bảo Đại trong MV mới của nữ ca sỹ Hoà Minzy, nữ diễn viên trẻ đã cố gắng không gặp và nói chuyện với ai trong 2 ngày trước khi ghi hình, trừ lúc cần họp êkip, để nuôi cho mình cảm xúc tốt nhất.

Cô gái khiến dân tình hỏi thăm danh tính sau khi lấy nước mắt người xem 

MV "Không thể cùng nhau suốt kiếp" mà ca sỹ Hoà Minzy cho ra mắt sau thời gian dài vắng bóng liên tục "làm mưa làm gió" trên các bảng xếp hạng âm nhạc trong những ngày qua.

Bên cạnh lời khen dành cho ca khúc thì sự đầu tư cho MV, từ nội dung câu chuyện, hình ảnh cho tới diễn xuất của các nhân vật cũng thu hút nhiều sự chú ý.

Đặc biệt, sự xuất hiện của mối tình của vua Bảo Đại - Thứ Phi Mộng Điệp, do cô gái trẻ có tên Hoàng Hà thủ vai nhận được không ít lời ngợi khen.

Trong bối cảnh lịch sử, vua Bảo Đại đem lòng yêu mến bà Mộng Điệp trong lần ông ra Hà Nội năm 1945.  "Thứ Phi phương Bắc" là vai diễn mà đạo diễn "chọn mặt gửi vàng" cho Hoàng Hà - một gương mặt khá mới mẻ với khán giả.

Dù chỉ xuất hiện từ 05:48p - 07:00p trong MV, cô gái trẻ đã lấy được cảm tình của người xem với màn thể hiện cảm xúc đau đớn tột độ khi bị bỏ rơi. 

Cô gái đóng vai Thứ phi Mộng Điệp trong MV của Hoà Minzy: 30 giây và những ngày hạn chế gặp gỡ mọi người - Ảnh 1.

Hoàng Hà (bên trái) hóa thân thành Thứ Phi Mộng Điệp

Cô gái đóng vai Thứ phi Mộng Điệp trong MV của Hoà Minzy: 30 giây và những ngày hạn chế gặp gỡ mọi người - Ảnh 2.

Tạo hình của "Thứ Phi phương Bắc" trong MV "Không Thể Cùng Nhau Suốt Kiếp"

Ngay sau khi xuất hiện trong MV, Hoàng Hà được nhiều người tìm kiếm thông tin. Được biết, cô gái trẻ sinh ra và lớn lên ở Hà Nội. Hiện tại công việc chính của Hà là Diễn viên. Cô từng xuất hiện trong một vài phim ngắn trước đó và được đánh giá cao về khả năng diễn xuất.

Nói về cái duyên được xuất hiện trong MV mới của Hoà Minzy, Hoàng Hà chia sẻ: "Đầu tháng 2/2020, êkip sản xuất đã liên hệ mời Hà tham gia MV "Không Thể Cùng Nhau Suốt Kiếp" với vai diễn Thứ Phi Mộng Điệp, một trong những mối tình của Vua Bảo Đại. 

Đạo diễn Kawaii Tuấn Anh và Hoà Minzy đều thấy rất hợp vai và mong muốn Hà làm nhân vật này, mọi người tin tưởng Hà sẽ hoá thân tốt, không hề có một buổi casting nào. 

Có thể anh Kawaii đã có sự quan sát của riêng anh về background của Hà, và những dự án mà Hà từng thực hiện.

Hà chỉ lên hình khoảng 20-30 giây, cảnh Thứ Phi Mộng Điệp chạy ra khóc gọi theo Cựu Hoàng Bảo Đại chỉ tương ứng với hai dòng trong kịch bản, điều này thật sự khiến mình mông lung khi mới đọc về dự án, không biết có nên nhận lời hay không, vì mình chưa hình dung được đạo diễn sẽ kể câu chuyện này trên khung hình như thế nào. 

Khi đó, mình mới chỉ biết về nội dung kịch bản, và dàn diễn viên gồm những ai, chứ chưa hề biết đến sự chuẩn bị kỳ công suốt 2 năm qua của cả êkip dành cho dự án đặc biệt này. 

Mọi người đặt vào đây rất nhiều tâm huyết và khát khao sáng tạo, đặc biệt là anh Kawaii và Hoà. 

Tất cả các thành phần đoàn đều nghiêm túc, say mê cùng nhau xây dựng một tác phẩm nghệ thuật lấy cảm hứng từ câu chuyện lịch sử có thật, điều này thật sự rất ý nghĩa. 

Sau khi tự cảm nhận câu chuyện trong kịch bản và tìm hiểu lịch sử về Thứ Phi Mộng Điệp, Hà dần hiểu được nỗi lòng của từng nhân vật và có một tình yêu dành cho vai diễn Mộng Điệp. 

Chỉ khi bắt đầu yêu nhân vật của mình, Hà mới tin rằng mình sẽ làm tốt được, dù chỉ là hai dòng kịch bản. Khi đó Hà chính thức nhận lời sẽ tham gia MV này, MV được bấm máy vào hai ngày 5/3 và 6/3/2020."

Diễn xuất của cô gái gây ấn tượng với nhiều người. 

Diễn xuất nhập vai khiến cảnh quay Thứ Phi Mộng Điệp thổn thức nhìn theo bóng hình người thương trong vô vọng được nhiều người thừa nhận đã khiến họ rung động. Điều này làm cho cả êkip sản xuất và cá nhân Hoàng Hà rất vui vì thành quả lao động được đón nhận, ngợi khen.

"Hà đọc khá nhiều comments của khán giả, nhiều người hỏi diễn viên là ai,... Những điều này thật sự khiến Hà rất vui! Có lẽ khán giả cảm nhận được cái đau đớn trong nhân vật mà mình thể hiện, họ xót xa thay cho một người phụ nữ. 

Hà đã làm nên một nhân vật, chứ không còn chỉ là "diễn" nữa. Đối với mình không gì quan trọng và ý nghĩa hơn điều này, không cần biết là 30 giây hay vài phút, Hà cần phải chạm tới điều đó, đây luôn là lý tưởng mỗi khi bước chân lên set. 

Để đến khi gặt hái thành quả, bên cạnh sức hút mạnh mẽ của bài hát và của Hoà, một người mà Hà cũng rất quý mến khi làm việc cùng, thì khán giả xem MV cũng thể hiện sự ấn tượng dành riêng cho Hà, trong một vai diễn chỉ tính bằng số giây. 

Đó là điều tuyệt vời nhất, Hà thích mọi người cảm được diễn xuất của mình hơn cả việc họ khen mình xinh, dù mọi người khen xinh thì Hà cũng thích lắm!"

Cô gái đóng vai Thứ phi Mộng Điệp trong MV của Hoà Minzy: 30 giây và những ngày hạn chế gặp gỡ mọi người - Ảnh 4.

Hình ảnh đời thường của Hoàng Hà.

Tập trung nuôi nấng cảm xúc, không chuyện trò với ai suốt mấy ngày trước giờ bấm máy để đảm bảo chất lượng công việc

Nữ diễn viên Hà thành cho hay, ở vai diễn lần này, tuy thời gian xuất hiện chỉ tính bằng số giây, nhưng cô nàng đã tập trung cao độ để hoàn thành  tốt nhất có thể. 

Vai diễn vừa đòi hỏi độ nét cho vài giây lên hình, không dư thừa, vừa cần một thứ cảm xúc bật ra dạt dào khiến Hoàng Hà trăn trở làm sao để có thể làm một thứ đầy ắp, trong sự vừa đủ. 

"Chuyện này không đơn giản, mà mình lại là người luôn đòi hỏi cao ở bản thân, thành ra không có cách nào khác ngoài việc nỗ lực hết sức. Hà đã nuôi nấng cảm xúc đau đớn mất mát đó, ghìm và giữ nó ở trong lòng sao cho nó được bung ra đúng lúc mà Đạo diễn hô "Action". 

Tức là nén suốt những ngày trước khi bấm máy, nhất là hai ngày cuối, Hà không gặp và nói chuyện với ai mấy, trừ khi cần họp êkip. 

Đến ngày quay, chuẩn bị make up rồi phục trang, vấn tóc xong xuôi mà chưa bấm máy là Hà lại đi ra một góc chẳng ai thấy cả, để bớt tiếp xúc, bớt nói chuyện, Hà cần sự cô đơn." - Nữ diễn viên chia sẻ.

Cô gái đóng vai Thứ phi Mộng Điệp trong MV của Hoà Minzy: 30 giây và những ngày hạn chế gặp gỡ mọi người - Ảnh 5.

Dù chỉ xuất hiện 30 giây, nhưng cô gái đã nghiên cứu khá kỹ nhân vật của mình.

Lao động nghiêm túc, trăn trở với từng vai diễn, khóc cười với nhân vật của mình để đạt được hiệu quả cao nhất trong công việc, đủ để thấy sự tâm huyết, nỗ lực của cô gái trẻ trên con đường theo đuổi nghiệp diễn xuất.

Mặc dù gia đình không có ai theo nghệ thuật, nhưng từ nhỏ, cô gái Hà Nội đã thể hiện năng khiếu cũng như sở thích đối với các bộ môn nghệ thuật.

"Lý do Hà theo đuổi nghệ thuật, đơn giản đầu tiên là mình thấy mình mê nó, thấy sao mà hay quá, mình cứ thích xem phim, thích tưởng tượng mình là nhân vật đó thì sẽ hành xử ra sao, rồi thích cả thời trang, thích học nhảy múa, nhạc cụ, thích hát, học vẽ tranh.

Ngày xưa đi học cấp Một mình luôn hí hửng làm hết bài tập Vẽ trước bài tập Toán, Tiếng Việt, và toàn được điểm A+!

Sau việc mê nghệ thuật thì mình cũng trải nghiệm và nỗ lực xem là mình có năng khiếu với nó không, có đi tiếp lên được với nó không, thì thấy là có. 

Và thế là bằng mọi cách, cho đến thời điểm hiện tại,  Hà cố gắng thu xếp cuộc sống của mình để dành cho Điện ảnh, Hà thấy điều này thật sự xứng đáng!" - Hoàng Hà bộc bạch.

Sở hữu nụ cười tươi tắn, đôi mắt biết nói cùng gương mặt xinh xắn và khả năng diễn xuất ấn tượng, hy vọng Hoàng Hà sẽ sớm gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp.

Cô gái đóng vai Thứ phi Mộng Điệp trong MV của Hoà Minzy: 30 giây và những ngày hạn chế gặp gỡ mọi người - Ảnh 6.
Cô gái đóng vai Thứ phi Mộng Điệp trong MV của Hoà Minzy: 30 giây và những ngày hạn chế gặp gỡ mọi người - Ảnh 7.
Cô gái đóng vai Thứ phi Mộng Điệp trong MV của Hoà Minzy: 30 giây và những ngày hạn chế gặp gỡ mọi người - Ảnh 8.
Cô gái đóng vai Thứ phi Mộng Điệp trong MV của Hoà Minzy: 30 giây và những ngày hạn chế gặp gỡ mọi người - Ảnh 9.

Những hình ảnh xinh đẹp của cô gái.

Đọc tin tức mới báo Vietnamnet tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email cudanmang@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0942.86.11.33
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên