Cô gái đăng đàn chê quán trà ở Đà Lạt bán giá cắt cổ, ly cà phê đen tận 215k nhưng khi dân mạng xem kỹ hóa đơn liền quay ngược lại mắng không trượt câu nào

Aries |

Mới nhìn qua thấy chiếc bill hơn 2 triệu thì ai cũng giật mình, nhưng xem kỹ lại thì chính cô gái 'bóc phốt' quán lại bị gạch đá không tiếc tay.

Mùa du lịch hè mới khởi động không lâu nhưng mọi người đã tỏa đi khắp nơi, lên rừng xuống biển để tận hưởng cảm giác refresh lại bản thân sau những tháng dài nghỉ tránh dịch Covid. Trong khi chưa thể đi vi vu nước ngoài thì các địa điểm du lịch nổi tiếng trong nước như Cát Bà, Hạ Long, Đà Nẵng, Nha Trang, Quy Nhơn, Đà Lạt... đều thu hút rất đông du khách ghé thăm.

Một nhóm du khách cũng tranh thủ cuối tuần để đến Đà Lạt nghỉ dưỡng, tuy nhiên chuyến đi đã thiếu phần trọn vẹn chỉ vì bữa cafe lên đến hơn 2 triệu đồng.

Cô gái đăng đàn chê quán trà ở Đà Lạt bán giá cắt cổ, ly cà phê đen tận 215k nhưng khi dân mạng xem kỹ hóa đơn liền quay ngược lại mắng không trượt câu nào - Ảnh 1.

Theo thông tin trên hóa đơn thì có vẻ như nhóm du khách có 8 người, một trong số đó đã chụp lại hóa đơn đăng lên một group có gần 1 triệu thành viên kèm theo caption "Bán vậy mới mau làm giàu nè" thu hút sự chú ý của vô số người. Ngay lập tức, câu chuyện uống trà bị chặt chém ở Đà Lạt bỗng trở thành đề tài hot trên MXH.

Nhìn qua thì mức giá tính cho từng món uống ở quán trà này cũng gây sốc: 1 ly cacao sữa nóng tính giá tận 215k, cam vắt đá 205k, cafe đen vỉa hè bình dân hay bán chỉ 15-20k mà ở đây đội lên gấp 10 lần! Tuy nhiên, dưới cùng chiếc bill có ghi thêm "Phí phụ thu đêm nhạc Trinh Công Sơn" giá 100k/ người khiến dân tình ồ lên, thì ra đây là một phòng trà có hát live.

Cô gái đăng đàn chê quán trà ở Đà Lạt bán giá cắt cổ, ly cà phê đen tận 215k nhưng khi dân mạng xem kỹ hóa đơn liền quay ngược lại mắng không trượt câu nào - Ảnh 2.

Các phòng trà biểu diễn ca nhạc đều có bảng giá ghi rất rõ ràng, tuy đồ uống đắt gấp 10 lần giá trung bình nhưng trong đó đã bao gồm tiền đồ uống và phí dịch vụ, cát xê cho ca sĩ - ban nhạc.

Có lẽ vị khách nữ vừa "bóc phốt" quán trà ở Đà Lạt chưa từng đi thưởng thức loại hình ca nhạc phòng trà nên mới giật mình trước giá cả ở quán. Bên cạnh những lời chỉ trích của dân mạng vì cô ấy tố sai, thì nhiều bình luận cũng giải thích cho cô ấy rằng giá đồ uống trong quán trà cao vì họ phải trả tiền cho ban nhạc, ca sĩ biểu diễn tại quán nữa, nên hóa đơn mới ghi cao như vậy. Hơn nữa, quán cũng có niêm yết giá rõ ràng, khách có quyền chọn ngồi thưởng thức tiếp hoặc ra về nếu không đồng ý với số tiền phải bỏ ra khi bước vào quán.

Hi vọng là cô gái ấy sẽ rút kinh nghiệm lần sau trước khi có ý định "bóc phốt", bởi trừ những điều vô lý ra thì cái gì chẳng có nguyên nhân của nó!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại