Xoài là loại quả nhiệt đới quá đỗi quen thuộc trong cuộc sống chúng ta. Đặc biệt tại Việt Nam, các loại xoài xanh có vị chua được xem là thứ quà vặt được rất nhiều người ưa thích. Chỉ cần chuẩn bị thêm chén muối ớt, nước mắm đường hay mắm ruốc là tha hồ "chảy nước miếng".
Mới đây, một cô gái đăng clip lên TikTok hướng dẫn dân tình cách cắt xoài sao cho bớt mủ. Theo đó, chỉ cần gọt phần đầu nhọn của quả xoài (thay vì phần có cuống) thì mủ bên trong quả sẽ không chảy ra ngoài gây dính tay.
Đoạn clip nhận được khá nhiều sự quan tâm từ dân mạng
Nói có sách, mách có chứng, cô gái liền dùng dao thực hành liền cho cư dân mạng tin tưởng. Quả đúng như vậy, khi gọt từ phần cuống, mủ sẽ chảy ra ngoài rất nhiều.
Bên dưới phần bình luận, cư dân mạng nổ ra tranh cãi nhẹ về mẹo gọt xoài này:
- "Mẹo này giống như khi ăn đu đủ, người ta dùng dao cắt nhẹ vài đường bên ngoài cho mủ chảy bớt ra."
- "Ơ, nếu cắt như bạn nói thì mủ nó còn nằm y bên trong, lúc đó ăn vào có phải hại hơn không?"
- "Người ta cắt phần đầu để mong mủ chảy bớt ra ngoài, bà này lại đăng clip chỉ cách ngược lại. Tôi lạy!"
- "Ai xem kỹ phần đầu video sẽ thấy quả đầu tiên chị ấy cắt đã bị mất cuống rồi. Trong khi quả thứ 2 thì còn nguyên cuống, lúc cắt ra dĩ nhiên mủ sẽ nhiều hơn."
Nguồn: @trucpham2009