Cô gái bỏ thi Hoa hậu Hong Kong vì bị chê béo

DUY NAM |

Thí sinh Lâm Vịnh Di bỏ thi Hoa hậu Hong Kong 2023 vì bị ban tổ chức chê béo và yêu cầu giảm cân. Trước đó, cô đã vào top 20.

Ngày 6/8, tờ HK01 đăng tải bài viết cho biết người đẹp Lâm Vịnh Di đang gây xôn xao với bài viết có tiêu đề "Bạn có hối hận khi rút khỏi Top 20 cuộc thi Hoa hậu Hong Kong ?".

Trước đó, Lâm Vịnh Di lên tiếng tố cáo Tổng giám đốc TVB Tăng Chí Vỹ chê cô béo và yêu cầu phải giảm cân cấp tốc. Trước những sức ép về vấn đề cân nặng và vướng lịch học nên Lâm Vịnh Di đã bỏ thi giữa chừng dù được vào top 20.

Cô gái bỏ thi Hoa hậu Hong Kong vì bị chê béo  - Ảnh 1.
Cô gái bỏ thi Hoa hậu Hong Kong vì bị chê béo  - Ảnh 2.

Người đẹp Lâm Vịnh Di bỏ thi Hoa hậu Hong Kong 2023 vì bị chê béo.

Bài viết của Lâm Vịnh Di ngay lập tức thu hút sự chú ý của khán giả và gây nên nhiều tranh cãi trên mạng xã hội. Tổng giám đốc TVB Tăng Chí Vỹ cũng nhận nhiều chỉ trích của công chúng, bị cho rằng không tôn trọng ngoại hình phụ nữ.

Trước sức ép dư luận, Tăng Chí Vỹ đã có những chia sẻ với tờ HK01, anh thừa nhận từng nhận xét Lâm Vịnh Di thừa cân, ngoại hình chưa đạt chuẩn ở vòng sơ khảo nhưng cho biết không hề có ý miệt thị cô.

Tăng Chí Vỹ còn cho biết đã động viên và hứa tạo điều kiện cho Lâm Vịnh Di vào tiếp vòng trong nếu giảm được cân. Khi đó, Lâm Vịnh Di cũng hứa với ban giám khảo giảm 10 kg trong 3 tháng.

"Bạn không thể trở nên xinh đẹp nếu bạn không cố gắng thay đổi. Hoa hậu Hong Kong luôn muốn các thí sinh là phiên bản đẹp nhất của chính họ. Không chỉ Lâm Vịnh Di, vào năm 2021, ban giám khảo cũng từng khuyên thí sinh Trần Ý Đức giảm cân. Cô ấy đã giảm hơn 10 kg và vào top 8 chung cuộc", Tăng Chí Vỹ cho biết.

Hoa hậu Hong Kong là cuộc thi nhan sắc có lịch sử lâu đời tại châu Á, lần đầu tổ chức năm 1973. Nhiều gương mặt được phát hiện sau cuộc thi này như Trương Mạn Ngọc, Lý Gia Hân, Viên Vịnh Nghi, Quách Ái Minh, Chung Sở Hồng, Quách Khả Doanh, Từ Tử San, Hồ Hạnh Nhi...

Vài năm gần đây, chất lượng thí sinh cuộc thi Hoa hậu Hong Kong ngày càng thấp. Bên cạnh đó, nhiều người đẹp dính scandal làm ảnh hưởng đến danh tiếng cuộc thi. Đương kim Hoa hậu Hong Kong 2022 là người đẹp Lâm Trác Kỳ.

Năm nay, ban tổ chức cho biết sẽ siết chặt tiêu chí đầu vào, chỉ chấp nhận thí sinh từ 17 đến dưới 28 tuổi, chưa kết hôn, chưa từng mang thai và phải được một người có liên quan đến ngành văn hóa - nghệ thuật tiến cử.

Theo HK01, cuộc thi Hoa hậu Hong Kong 2023 có những hình thức thi mới, ngoài việc phỏng vấn trực tiếp, ban tổ chức còn sử dụng công nghệ AI và ChatGPT trong quá trình thi hỏi đáp, phỏng vấn.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại