Có được HLV Hàn Quốc danh tiếng, báo Indonesia cảm ơn Việt Nam và HLV Park Hang-seo

Linh Đan |

Truyền thông Indonesia đang đặt kỳ vọng lớn vào HLV Shin Tae-yong, sau khi chiến lược gia người Hàn Quốc chính thức nhậm chức tại ĐT Indonesia.

Trong bài viết với tiêu đề "HLV Shin Tae-yong chính thức dẫn dắt ĐTQG, Indonesia phải cảm ơn Việt Nam", tờ Indo Sport cho rằng HLV Park Hang-seo của Việt Nam là người đã có ảnh hưởng không hề nhỏ khiến đồng hương người Hàn Quốc đi đến quyết định này.

Indo Sport viết: "Cả Park Hang-seo và Shin Tae-yong đều là những HLV người Hàn Quốc và họ cũng là bạn thân của nhau. Bởi vậy nhiều người chưa biết rằng ông Park có ảnh hưởng nhất định trên con đường đến Indonesia của HLV Shin Tae-yong.

HLV Park Hang-seo cách đây chưa lâu từng đưa ra phát biểu về việc luôn có những khác biệt ngôn ngữ, phong tục, văn hóa nếu một HLV Hàn Quốc đến làm việc ở Trung Quốc hay Đông Nam Á. Với Indonesia, đó là vấn đề về tôn giáo, còn Trung Quốc cũng có những vấn đề riêng để HLV Shin cân nhắc.

Với tư cách một người anh em, ông Park khuyên HLV Shin Tae-yong có thể đưa ra quyết định sáng suốt. Cuộc đời của một HLV là một chuỗi những thử thách. Luôn có những thử thách với chính HLV Park Hang-seo kể từ khi ông ký hợp đồng với bóng đá Việt Nam".

Có được HLV Hàn Quốc danh tiếng, báo Indonesia cảm ơn Việt Nam và HLV Park Hang-seo - Ảnh 1.

Thời gian vừa qua, HLV Shin Tae-yong cân nhắc giữa lời mời đến Indonesia dẫn dắt ĐTQG hay tới Trung Quốc dẫn dắt một CLB hạng hai. Cuối cùng ông đã chọn Indonesia.

Tờ báo Indonesia này cho rằng HLV Shin Tae-yong chắc hẳn đã nhận được nguồn cảm hứng từ HLV Park Hang-seo với thành công cùng bóng đá Việt Nam, với dấu mốc như tấm HCV SEA Games 30 vừa qua.

Đồng thời, cây viết của Indo Sport cũng nhận định sự hiện diện của HLV Shin Tae-yong ở ĐT Indonesia sẽ tạo nên cuộc đua hấp dẫn ở khu vực Đông Nam Á. 

Bởi trên thực tế, danh tiếng và năng lực của HLV Shin cũng luôn được đánh giá cao, với dấu mốc đáng nhớ nhất là việc đánh bại ĐT Đức với tỉ số 2-0 tại World Cup 2018.

Có được HLV Hàn Quốc danh tiếng, báo Indonesia cảm ơn Việt Nam và HLV Park Hang-seo - Ảnh 2.

HLV Shin Tae-yong sẽ có cuộc đối đầu với HLV Park Hang-seo vào ngày 4/6/2020 tới khi Indonesia đến làm khách tại Mỹ Đình trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại