Cổ động viên Đức đòi đá lại trận tứ kết EURO với Tây Ban Nha

THÀNH LỘC |

Hơn 30 nghìn cổ động viên Đức nộp đơn kiện lên Liên đoàn bóng đá Châu Âu (UEFA), đòi Đức và Tây Ban Nha đá lại trận tứ kết EURO 2024.

Theo Daily Mail, cổ động viên Đức tập hợp hơn 30 nghìn đơn kiện gửi lên Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA), yêu cầu xem lại tình huống gây tranh cãi ở trận bán kết EURO 2024. Đội tuyển Đức thua Tây Ban Nha với tỷ số 1-2 trên sân vận động Stuttgart sáng 6/7.

Tình huống gây tranh cãi của trận đấu diễn ra ở phút 113. Jamal Musiala nhận đường chuyền của Niclas Fullkrug, tung cú dứt điểm từ ngoài vòng cấm. Bóng đập tay hậu vệ Marc Cucurella rất rõ ràng.

Trọng tài chính - ông Anthony Taylor (Anh) - có góc quan sát thuận lợi, quyết định đây không phải tình huống phạm lỗi dùng tay chơi bóng. Đội tuyển Đức không được hưởng phạt đền. Trọng tài Taylor cũng không xem lại băng hình mà chỉ nghe tư vấn từ VAR để xác nhận quyết định.

Cổ động viên Đức đòi đá lại trận tứ kết EURO với Tây Ban Nha- Ảnh 1.

Cú dứt điểm của Musiala đưa bóng chạm tay Marc Cucurella.

Quyết định này trực tiếp ảnh hưởng tới kết quả của trận đấu. Nếu thầy trò huấn luyện viên Julian Nagelsmann được hưởng quả phạt đền, đó có thể là bước ngoặt giúp đội tuyển Đức giành chiến thắng.

Tờ Bild (Đức) mở cuộc khảo sát về việc Die Mannschaft có nên được hưởng quả phạt đền hay không. Sau 2 giờ, hơn 400 nghìn cổ động viên tham gia bình chọn. 90% trong số đó đồng ý pha chạm tay của Cucurella phải dẫn tới quả đá 11m cho Đức.

Đây không phải lần đầu tiên Anthony Taylor gây tranh cãi bởi những quyết định khi cầm còi. Ông là trọng tài thuộc giải bóng đá Ngoại hạng Anh, được UEFA mời về bắt chính 1 số trận tại VCK EURO 2024. Ở mùa giải 2023/24, ông Taylor nhận chỉ trích dữ dội khi từ chối 3 quả penalty ở trận Everton gặp Nottingham Forest.

Cổ động viên Đức đòi đá lại trận tứ kết EURO với Tây Ban Nha- Ảnh 3.

Các cầu thủ Nottingham Forest "bao vây" trọng tài Anthony Taylor để đòi penalty.

Dẫu vậy, chuyên gia Dale Johnson của tờ ESPN khẳng định ông Taylor đã đưa ra quyết định chính xác ở trận tứ kết EURO.

"Marc Cucurlla không có ý dùng tay chơi bóng. Cánh tay của cậu ấy thu sát người, chỉ di chuyển theo đường thẳng của cơ thể. Tôi hiểu là cổ động viên Đức đang rất bực tức, nhưng trọng tài đã xử lý đúng luật" , ông Johnson nói.

Tây Ban Nha chạm trán đội tuyển Pháp lúc 2h ngày 10/7, trên sân Allianz Arena (Munich). Người Đức trở thành đội chủ nhà đầu tiên bị loại ở tứ kết EURO. Đoàn quân của ông Nagelsmann cũng chưa phá dớp toàn hòa và thua trước Tây Ban Nha - chuỗi trận kéo dài 36 năm.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Đọc thêm
Bùi Vĩ Hào nguy cơ nghỉ thi đấu dài hạn

Bùi Vĩ Hào nguy cơ nghỉ thi đấu dài hạn

Thể thao

Không thể góp mặt trong trận tứ kết Cúp Quốc gia 2024-2025 vì dính chấn thương khi tập luyện, chân sút Bùi Vĩ Hào có nguy cơ nghỉ thi đấu dài hạn

Trọng tài lại gây tranh cãi lớn ở trận Bình Dương 2-2 Ninh Bình

Trọng tài lại gây tranh cãi lớn ở trận Bình Dương 2-2 Ninh Bình

Thể thao

Trọng tài lại gây tranh cãi lớn ở trận Bình Dương 2-2 Ninh Bình trong khuôn khổ tứ kết Cúp Quốc gia 2024/2025.

Tuyển Thái Lan bất ngờ “đè bẹp” đối thủ Tây Á, mở ra hy vọng dự World Cup

Tuyển Thái Lan bất ngờ “đè bẹp” đối thủ Tây Á, mở ra hy vọng dự World Cup

Thể thao

Đội U17 Thái Lan vừa có màn trình diễn ấn tượng để đánh bại U17 Qatar 2-0 ngay tại Trung Đông.

HLV Kim Sang-sik có "cơn đau đầu" mới & cặp song kiếm sắc lẻm cho ĐT Việt Nam?

HLV Kim Sang-sik có "cơn đau đầu" mới & cặp song kiếm sắc lẻm cho ĐT Việt Nam?

Thể thao

Nếu phương án được BLV Quang Huy đề cập thành công thì cánh trái ĐT Việt Nam tới đây sẽ rất mạnh.

Messi ghi bàn đẳng cấp, trở lại mạnh mẽ trong màu áo Inter Miami

Thể thao

Lionel Messi vừa ghi bàn thắng thứ 2 trong mùa giải. Tình huống lập công chỉ 2 phút sau khi vào sân thay người của anh đã Inter Miami đã giành chiến thắng 2-1 trước Philadelphia để duy trì vị trí dẫn đầu miền Đông MLS.

Mbappe phấn khích khi sánh ngang với “thần tượng” Ronaldo

Mbappe phấn khích khi sánh ngang với “thần tượng” Ronaldo

Thể thao

Sau khi ghi 2 bàn giúp Real Madrid giành chiến thắng ngược dòng 3-2 trước Leganes vào thứ Bảy, Kylian Mbappe đã sánh ngang với thành tích ghi bàn của Cristiano Ronaldo trong mùa giải đầu tiên tại Real Madrid.

Hoàng Anh Gia Lai sẽ tạo bất ngờ trước Viettel?

Hoàng Anh Gia Lai sẽ tạo bất ngờ trước Viettel?

Thể thao

CLB Hoàng Anh Gia Lai sẽ cạnh tranh tấm vé vào bán kết Cúp quốc gia 2024-2025 với Thể Công Viettel trên sân Mỹ Đình lúc 19 giờ 15 hôm nay (ngày 30-3)

Nam sinh Nhật Bản vừa học vừa luyện võ, đấm gục đối thủ 'phục thù' thay anh trai

Nam sinh Nhật Bản vừa học vừa luyện võ, đấm gục đối thủ 'phục thù' thay anh trai

Thể thao

Sau khi tốt nghiệp trung học, võ sĩ 18 tuổi Ryujin Nasukawa đã đánh bại đối thủ người Thái Lan, Kumandoi Petchyindee.

Leverkusen liệu có thể một lần nữa vượt mặt Bayern giành chức vô địch Bundesliga?

Leverkusen liệu có thể một lần nữa vượt mặt Bayern giành chức vô địch Bundesliga?

Thể thao

Những người quen với bóng đá Đức đôi khi sẽ quen với một vài từ ghép tiếng Đức để diễn tả những khái niệm khó có thể chuyển ngữ. Tình hình Bundesliga trước và sau kỳ nghỉ quốc tế tháng 3 được mô tả bằng một từ phù hợp theo kiểu người Đức đó là: "Aufholjagd" (Cuộc đua đuổi bắt).

Võ sĩ khiến Mike Tyson 'hành hạ' trong 7 hiệp để trừng phạt

Võ sĩ khiến Mike Tyson 'hành hạ' trong 7 hiệp để trừng phạt

Thể thao

Huyền thoại quyền anh Mike Tyson gần đây tiết lộ rằng tay đấm duy nhất mà ông thực sự ghét chính là nhà vô địch Olympic 1984, Tyrell Biggs.

Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại