Cô dâu kể chuyện đám cưới do bố mẹ ruột lo, nhà trai tổ chức "ké" còn xin lại tiền mừng khiến chị em sôi máu

Min |

Tức mình vì sự nhu nhược, dại trai của cô dâu đã đành, chị em còn cáu hơn vì cô này có vẻ bệnh chồng, hơi trách mẹ chuyện không đưa lại tiền mừng đám cưới cho mình.

Nếu như hôm qua, cộng đồng "500 chị em" trong một hội nhóm được một phen đổ mồ hôi hột vì cô nàng "dại trai", sắp cưới đến nơi còn đi du lịch với người cũ, đã thế còn vét sạch ví cho trai, thì sang đến hôm nay, một sự vụ "dại trai" phải nói là ngang ngửa của một cô nàng khác, cũng khiến chị em dậy sóng.

Chuyện là cô nàng nhà ta sắp đám cưới, tuy nhiên vì nhiều lý do mà nhà trai không tổ chức, nên tiệc tùng đãi nhà hàng các kiểu thì chỉ có nhà gái, cụ thể là mẹ cô dâu bỏ tiền ra mà thôi. Nhà trai yêu cầu xin 3 mâm trong tiệc để cho họ hàng bên đấy sang dự, còn chú rể thì muốn có 5 mâm để mời bạn bè của mình, tổng cộng là 8 mâm ăn "ké". 

Đáng nói hơn, nhà chú rể không đề cập đến việc sẽ đóng góp tiền tổ chức tiệc như nào, nhưng lại đánh tiếng hỏi rằng 5 mâm đặt ké nhà vợ như vậy thì tiền khách bỏ phong bì sau đó có "xin" lại được một ít hay không?

Cô dâu kể chuyện đám cưới do bố mẹ ruột lo, nhà trai tổ chức ké còn xin lại tiền mừng khiến chị em sôi máu - Ảnh 1.

(Ảnh: Facebook)

"Các mẹ cho em hỏi là nhà trai không tổ chức đám cưới, chỉ nhà gái tổ chức thôi. Nên ngày hỏi cưới em xong đi ra nhà hàng tiệc luôn. Nhà trai kêu đặt cho nhà trai 3 mâm bà con nhà trai, còn chồng thì kêu đặt cho chồng 5 mâm chung với nhà gái. 

Xong chồng em mới nói thế này "bàn thanh niên của chồng sau khi thanh toán hết thì tiền thiệp có đưa lại cho chồng ít không?". Mẹ em thì cứ nổi điên lên kêu là "mẹ bỏ tiền ra đãi tiệc thì mẹ có đưa lại cho nó hay không là việc của mẹ. Tổ chức ké còn mong tiền thiệp, vậy sao nhà trai không tự tổ chức đi rồi lấy tiền".

Còn bố em thì kêu tiền thanh niên của nó tính riêng cho nó, rồi thanh toán bàn tiệc của nó xong dư trả cho nó. Trong khi đó, mẹ em thì cãi kêu mẹ bỏ tiền ra đãi tiệc thì nó không có quyền đòi hỏi tiền lại, trừ khi mẹ muốn, vì lời không nói, còn lỗ thì mẹ chịu chứ ai chịu.

Tóm lại mọi người nghĩ sao về vấn đề này ạ. Em thì em nghĩ là tiền thanh niên của tụi em thì sau khi trả tiền bàn tiệc thanh niên còn dư thì trả lại tụi e một ít. Còn khách bố mẹ thì bố mẹ tính. Dư thì bố mẹ muốn cho hay giữ tuỳ bố mẹ. Còn em chỉ nói bàn thanh niên của chồng em tổ chức ké chung thôi.. Mọi người cho ý kiến ạ".

Cô dâu kể chuyện đám cưới do bố mẹ ruột lo, nhà trai tổ chức ké còn xin lại tiền mừng khiến chị em sôi máu - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Thế là giống như bao câu chuyện "dại trai" khác, những dòng tâm sự nhờ tư vấn này vừa được đăng đàn chưa bao lâu đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng chị em dùng mạng. 

Tất nhiên, đa số bình luận đều nặng có, nhẹ có trách móc cô nàng trên sao mà quá dại, đã vứt bỏ lòng tự trọng của mình khi bên nhà chồng không đứng ra tổ chức một cái đám cưới để "rước nàng về dinh" đàng hoàng mà còn chấp nhận yêu sách này kia của bên đó.

"Dại trai vừa phải nàng ơi, bạn là con của bố mẹ bạn hay là con gái ruột của nhà bên đó thế? Cả đời con gái chỉ cưới 1 lần thì cưới cho ra cưới, để còn mát mặt bố mẹ. Đằng này cưới còn phải lo cho nhà trai lại còn tổ chức cho bên đấy ké cẩm các thứ, xong còn đắn đo chuyện vòi vĩnh tiền bạc từ họ à. Tỉnh ra đi!" – chị gái Nga Bé bức xúc nói.

Cô nàng Thanh Hoa cũng tràn vào mắng: "Đã ăn ké còn yêu cầu, ý kiến ý cò à? Sống sao cho đẹp tí đi. Đời người có một lần, đám cưới có một cái, mà đãi thì không chịu đãi còn mở miệng đòi này đòi kia. Gặp mình là khỏi cưới hỏi chi hết. Vớ va vớ vẩn".

Đáp lại những bình luận này, cô nàng nhân vật chính cũng có giải bày, thật ra nhà trai không chịu làm đám đãi tiệc vì cô dâu… lỡ có bầu trước, bây giờ bầu 7 tháng rồi, bố mẹ cô không muốn con gái mang tiếng không chồng mà chửa, nên tổ chức cho đẹp mặt.

Cô dâu kể chuyện đám cưới do bố mẹ ruột lo, nhà trai tổ chức ké còn xin lại tiền mừng khiến chị em sôi máu - Ảnh 3.

Chẳng chị em nào đồng tình với suy nghĩ của cô gái trẻ. (Ảnh: Facebook)

Và từ câu trả lời này, có một chị gái máu sôi tới não mà xả nguyên tràng dài thật dài như sau: "Nhà trai không rước dâu là sự sỉ nhục cho cha mẹ mình rồi. Gặp tôi thì tôi chả cưới. Bầu trước thì đã sao? Biết bao nhiêu vụ tổ chức đám cưới chạy bầu người ta vẫn xe kiệu qua rước bình thường, đáng lẽ còn phải làm lớn hơn nữa vì rước cháu về nhà, song hỷ lâm môn.

Hành xử kiểu vậy đẻ ra đừng cho kêu ông nội bà nội vì ông bà có rước cháu về nhà cho vinh quy bái tổ không? Đẻ ra đứa con dại trai là một cái đau, giờ nó còn nghe trai lấy tiền của mẹ là cái đau thứ hai, nghe đâu cưới xong còn ăn bám nhà mẹ đẻ là cái báo đời bất hiếu nữa. 

Sợ nhục mặt thì bỏ con đi, không thì làm mẹ đơn thân chứ đâu vớt phải thằng tồi tệ như vậy. Cưới xong bạn về nhà chồng luôn, đừng dính dáng gì đến bố mẹ nữa cho khổ thân ông bà. Bạn với chồng bạn đúng trời sinh một cặp".

Cô dâu kể chuyện đám cưới do bố mẹ ruột lo, nhà trai tổ chức ké còn xin lại tiền mừng khiến chị em sôi máu - Ảnh 4.

Đám cưới chỉ tổ chức đằng gái, do bố mẹ cô dâu bỏ tiền, mà chú rể lại muốn xin tiền mừng là thế nào? (Ảnh minh họa)

Hiện tại, câu chuyện vẫn đang nhận được rất nhiều gạch đá từ cộng đồng chị em. Đa phần mọi người đều cho rằng cô nàng này "dại trai" ngoài sức tưởng tượng. Mọi người thì sao?

theo Helino

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên