Có con nhỏ lúc U60, cuộc sống của Thương Tín hiện ra sao?

Đỗ Quyên |

Thu nhập không đều nên nghệ sĩ Thương Tín đã đưa vợ và con nhỏ về quê ở Phan Rang - Tháp Chàm sinh sống để giảm chi phí, tiết kiệm. Nay đã ngoài 60 tuổi, Thương Tín nghẹn ngào: “Tôi luôn thấy xót xa và có lỗi với con vì đã để con sinh ra trong lúc mình thiếu thốn”.

Thương tín là tài tử màn bạc và là "át chủ bài" của làng phim ảnh, kịch nghệ miền Nam vào thập niên 80-90 của thế kỷ trước. Nhắc đến Thương Tín khán giả sẽ nhớ ngay vai thiếu tá Lưu Trọng Kỳ Vọng trong “Ván bài lật ngửa”, tướng cướp Bạch Hải Đường lỳ lợm trong “Săn bắt cướp”, Sáu Tâm trong “Biệt động Sài Gòn”, Tám Thương trong “Chiến trường chia nửa vầng trăng”...

Những năm 80-90, Thương Tín liên tục chạy sô vì lịch kín hết cả ngày, sáng đóng một phim, trưa đóng một phim, chiều lại đóng phim khác.

Chạy xe hơi đến phim trường, xuống quay xong lại lên xe chạy đi quay tiếp. Khi đạo diễn mời, mặc dù đang kẹt đóng phim nhưng họ vẫn chờ ông cho bằng được. Nhiều đạo diễn ra mặt không ưa ông mà vẫn mời.

Có con nhỏ lúc U60, cuộc sống của Thương Tín hiện ra sao? - Ảnh 1.

Năm 27 tuổi, Thương Tín từng được sách kỷ lục Guinness Việt Nam ghi nhận là nghệ sĩ đóng nhiều phim nhất trong năm (12 phim). Thương Tín từng chia sẻ về thời hoàng kim của mình: “Người hâm mộ lúc đó chen kín lối đi của tôi.

Tôi ra Hải Phòng tham dự Liên hoan Phim toàn quốc, khán giả chặn tôi lại, xé áo làm kỷ niệm. Dân giang hồ cho xe ô tô đỗ trước nhà tôi, bắt cóc tôi đi chơi. Những lần vui với bạn bè, những cơn say với chiến hữu”. Thương Tín rong chơi đúng kiểu, “vội ngày vội tháng vội năm, quên ngoài sân hoa hồng vẫn nở”.

Có một thời hoàng kim là thế nhưng cuộc sống hiện tại của Thương Tín khiến nhiều khán giả không khỏi xót xa.

Khi bước sang tuổi 59, Thương Tín gắn bó với một người phụ nữ kém ông 20 tuổi và hạ sinh cho ông một “thiên thần”. Cũng từ đó, Thương Tín lăn lộn trên phim trường kiếm tiền nuôi vợ và con gái.

Không thể bám trụ được ở Sài Gòn do thu nhập không ổn định, Thương Tín đưa vợ và con gái về sống ở quê Phan Rang- Tháp Chàm. Chia sẻ trên VnExpress, nam nghệ sĩ cho hay: “Ở quê, cuộc sống của tôi và vợ con dễ chịu hơn ở Sài Gòn. Vợ tôi thi thoảng có làm thêm công việc gia công hạt điều.

Con gái tôi năm nay được hơn 5 tuổi, dễ thương, lanh lợi và có năng khiếu nghệ thuật. Ở cái tuổi xế chiều này, đối với tôi, con gái là một món quà bất ngờ mà trời đã ban cho. Từ ngày có con, đời tôi rẽ sang một con đường mới. Tôi thay đổi thành một con người khác chứ không sống theo kiểu bất cần, không nghĩ đến ngày mai như lúc xưa nữa”.

Trước đó, chia sẻ với PV Tiền phong, Thương Tín bảo ông không nề hà bất cứ vai diễn gì miễn có tiền. “Tôi đóng vai chính diện, vai phải diện, thậm chí vai phụ nhỏ tôi cũng nhận bởi tôi cần có tiền để nuôi con, mà ngoài làm diễn viên thì tôi còn nghề gì khác đâu. Cái hào quang ngày xưa giờ có mài ra mà sống được đâu?”- Thương Tín tặc lưỡi.

Để tiết kiệm tiền, dù hơn 60 tuổi nhưng khi đi đóng phim, Thương Tín toàn chạy xe máy, có khi điểm quay phim cách xa tới cả trăm cây số. Rồi có những hôm đóng phim xong thì đã khuya ông vẫn chạy cả hơn trăm cây số để về nhà, không dám ở lại vì sợ tốn tiền thuê nhà trọ.

“Giờ tôi mới hiểu nuôi một đứa con không đơn giản, đủ thứ phức tạp phát sinh. Mình thì già mà con thì còn nhỏ. Khổ lắm nhưng con mình thì phải chịu thôi! Tôi còn sức thì còn cày cuốc để nuôi con, chỉ sợ mai này sức khỏe xuống thì tính sao? Có lẽ phải đưa con về quê cho đỡ chi phí!”- Thương Tín thở dài.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại