Cô bé nằm ngủ chập chờn trong vọng gác và câu chuyện đằng sau khiến tất cả lặng người

Duy Nam |

Những người cha "gà trống nuôi con" đôi khi buồn và bất lực chỉ vì những cảnh tưởng chừng rất đơn giản này.

Dòng tâm sự của người cha đang phải nuôi con một mình khiến nhiều dân mạng xúc động. Cha mẹ chia ly không chỉ để lại vết sẹo với người trong cuộc mà còn là sự thiệt thòi lớn với con trẻ.

"Con của tôi các ông ạ. Mẹ nó bỏ đi theo người khác, tôi một mình nuôi 2 con. Phục vụ trong quân đội nên hôm nào trực thì tôi mang con vào đơn vị cùng.

Nay tôi gác ca 23h15 đến 0h30, con gái đang ngủ, giật mình tỉnh giấc mà không thấy bố đâu. Nó chạy ra vọng gác ngủ thế này đây. 

Tôi cảm thấy bất lực vì không cho con được một mái ấm gia đình, đến giấc ngủ của con cũng chập chờn. Có phải tôi tồi tệ quá không? Muốn lo cho con đầy đủ như bao người khác cả về vật chất lẫn tinh thần mà đến giờ vẫn chưa trọn vẹn. Xin cho tôi lời khuyên", người cha viết.

Cô bé nằm ngủ chập chờn trong vọng gác và câu chuyện đằng sau khiến tất cả lặng người - Ảnh 1.

Giấc ngủ chập chờn của con gái khiến người cha chạnh lòng

Câu chuyện buồn nhận hàng nghìn lượt bày tỏ cảm xúc và những bình luận cảm thông, chia sẻ của cộng đồng mạng. 

"Hoàn cảnh của 2 cha con đáng thương quá. Không biết nói gì hơn ngoài việc động viên anh và cháu cố gắng mạnh khỏe. Con gái có thể thiếu sự chăm sóc của mẹ nhưng tình yêu thương của cha có thể bù đắp phần nào mà. Không ai sinh ra được may mắn toàn phần. Con gái thiệt thòi càng làm anh thêm yêu cháu mà thôi", thành viên Alan Thái nhắn nhủ.

"Mình cũng nuôi con trai một mình từ khi nó còn 8 tháng, giờ đã học lớp 1. Con trẻ không chê bố mẹ nghèo đâu. Điều quan trọng là bạn phải có đủ nghị lực và sự chăm chỉ để làm chỗ dựa cho con. Cứ đi từng bước rồi mọi thứ sẽ qua. Dành những gì tốt nhất cho con là được, suy nghĩ nhiều không tốt và cũng không có tác dụng đâu", một dân mạng khác chia sẻ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại