Cô bé 2 tuổi trong bộ đồ bảo hộ ở khu cách ly qua lời kể của người thân: "Hôm được đi ô tô còn sướng, hôm sau cứ khóc đòi về nhà"

N.P.H |

Chị Mai Tâm, một người thân của gia đình chia sẻ: "Thực sự tôi đã khóc khi nhìn tấm ảnh này! Hôm được đi ô tô (đi cách ly - PV) cháu còn sướng, đến hôm sau thì cháu gọi điện khóc đòi về nhà thôi".

Ngày hôm qua, hàng loạt fanpage, hội nhóm lớn nhỏ chia sẻ hình ảnh những em bé trong 1 khu cách ly ở Điện Biên. Các em dáng người nhỏ thó, khoác lên mình bộ đồ bảo hộ y tế rộng thùng thình khiến ai cũng ứa nước mắt vì thương.

Cô bé 2 tuổi trong bộ đồ bảo hộ ở khu cách ly qua lời kể của người thân: Hôm được đi ô tô còn sướng, hôm sau cứ khóc đòi về nhà - Ảnh 1.

Hình ảnh em bé trong bộ đồ bảo hộ rộng thình giữa trời nắng nóng ở khu cách ly khiến ai cũng thương

Trước đó, thông tin trên mạng xã hội cho biết đây là những hình ảnh được chụp tại khu cách ly huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang. Tuy nhiên, theo tìm hiểu được biết, em bé này ở Điện Biên, cùng gia đình phải cách ly tập trung vì từng đi ăn cùng người dương tính với SARS-CoV-2.

Chị Mai Tâm, một người thân của gia đình cháu bé đã đăng tải hình ảnh lên trang cá nhân, sau đó nhận được nhiều lượt yêu thích. Chị cho hay, "Cháu tên là Mai Quỳnh Hương, 2 tuổi. Cả gia đình cháu là F1, vì đi ăn cùng F0. Hiện cả nhà cháu đang cách ly tại khu ký túc xá Trường Cao đẳng sư phạm tỉnh Điện Biên. Cháu mặc đồ bảo hộ y tế như vậy để chuẩn bị di chuyển từ khu cách ly Tà Lèng sang khu Sư phạm".

Cô bé 2 tuổi trong bộ đồ bảo hộ ở khu cách ly qua lời kể của người thân: Hôm được đi ô tô còn sướng, hôm sau cứ khóc đòi về nhà - Ảnh 3.

Bé gái 2 tuổi cùng gia đình trong bộ đồ bảo hộ y tế để di chuyển sang khu cách ly khác

Chị Mai Tâm cho biết bản thân đã ứa nước mắt vì thương khi xem những bức ảnh cháu trong khu cách ly. "Hôm được đi xe ô tô (tới khi cách ly - PV) còn sướng, đến hôm sau tôi gọi điện thì cháu cứ khóc đòi về nhà thôi" - chị Mai Tâm kể thêm.

Cô bé 2 tuổi trong bộ đồ bảo hộ ở khu cách ly qua lời kể của người thân: Hôm được đi ô tô còn sướng, hôm sau cứ khóc đòi về nhà - Ảnh 4.

Chị Mai Tâm gọi video với bé Quỳnh Hương

Cô bé 2 tuổi trong bộ đồ bảo hộ ở khu cách ly qua lời kể của người thân: Hôm được đi ô tô còn sướng, hôm sau cứ khóc đòi về nhà - Ảnh 5.

Bé gái 2 tuổi cùng mẹ chuẩn bị di chuyển sang khu cách ly khác

Những em bé còn quá nhỏ để hiểu được sự nguy hiểm của dịch bệnh nhưng vẫn phải đi cách ly tập trung khiến ai nấy đều xót xa. Hy vọng dịch sẽ sớm được kiểm soát để mọi người được trở về với nhịp sống thường ngày!

Một số em nhỏ khác trong khu cách ly ở Điện Biên

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại