Clip: Trâu rừng dàn trận, đánh nhau căng thẳng với sư tử và cái kết

Hải Vân |

Khi bị dồn đến bước đường cùng, đàn trâu rừng sẵn sàng tấn công, thậm chí là húc chết những kẻ đe dọa đến tính mạng của nó.

Châu Phi là châu lục lớn thứ 2 thế giới với địa hình đa dạng và cảnh quan đẹp, đây là nơi cư ngụ của rất nhiều loài động vật hoang dã. Đằng sau sự bình lặng của vùng thảo nguyên là những cuộc chiến khốc liệt để tranh giành sự sinh tồn.

Khác với các loài cùng họ, sư tử đi săn theo đàn. Đây là loài động vật ăn thịt đầu bảng. Con mồi chủ yếu của chúng là những động vật có vú khác, đặc biệt là động vật móng guốc có kích thước từ trung bình đến lớn, bao gồm ngựa vằn đồng bằng, linh dương đầu bò xanh, trâu rừng châu Phi...

Sư tử và trâu rừng là hai loài động vật to lớn cùng chiến đấu để sinh tồn trên đồng cỏ châu Phi. Dù là loài ăn cỏ hiền lành nhưng trâu rừng không hề yếu đuối. Nhờ thân hình cường tráng cộng thêm vũ khí đắc lực là cặp sừng sắc nhọn của mình, trâu rừng sẵn sàng húc chết bất kỳ con vật nào cố tình đe dọa đến tính mạng của nó.

Trong đoạn clip này, đàn trâu rừng đã cùng nhau kéo nhau tới tấn công bầy sư tử. Mặc dù kẻ săn mồi chống trả quyết liệt nhưng cuối cùng chúng vẫn phải co giò bỏ chạy trước sự đoàn kết của đàn trâu rừng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại