Clip: Tấn công trăn khổng lồ, khỉ hiếu chiến nhận ngay kết thảm

Hải Vân |

Hung hăng tấn công trăn khổng lồ ngay ở dưới nước, con khỉ hiếu chiến đã phải trả một cái giá cực đắt.

Trong clip, một con khỉ đang bơi lội, đùa giỡn dưới nước thì bất ngờ đụng phải một con trăn có kích thước lớn.

Clip: Tấn công trăn khổng lồ, khỉ hiếu chiến nhận ngay kết thảm

Thay vì bỏ đi để tránh đối đầu, con khỉ lại tỏ ra hung hăng, chủ động tấn công đối phương trước. Chính hành động ngu ngốc này đã khiến nó phải trả một cái giá cực đắt.

Chỉ vài phút sau, con khỉ đã bị con trăn khủng siết chặt. Dù đã cố gắng giãy dụa, nó vẫn không thể thoát ra ngoài. Kết quả, 1 giờ đồng hồ sau, con khỉ đã bị con trăn nuốt gọn vào bụng.

Trăn gấm, tên khoa học Python reticulates, được cho là loài trăn dài nhất thế giới. Chúng phân bố chủ yếu ở khu vực Nam Á và Đông Nam Á. Nguồn thức ăn trong tự nhiên của trăn gấm bao gồm các loài thú và chim.

Trăn gấm là loài săn mồi phục kích, chuyên ngụy trang ở bụi rậm và chờ con mồi lang thang tới gần. Giống như các loài trăn khác, trăn gấm không có nọc độc và không giết con mồi của chúng bằng vết cắn. Việc cắn chỉ để giữ chặt con mồi, còn công việc giết mồi được tiến hành bằng cách quấn cơ thể to lớn của trăn quanh mồi để siết chết nó.

Tương tự nhiều loài rắn khác, trăn gấm có thể mở rộng hàm nuốt chửng con mồi lớn bằng 1/4 chiều dài cơ thể chúng.

Mặc dù loài trăn gấm đủ khỏe để giết người, chúng không được xem là loài động vật nguy hiểm cho con người và trường hợp người bị chúng tấn công rất ít khi xảy ra.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại