CLIP: Sạt lở tại Cần Thơ, 7 ngôi nhà sụp xuống sông

Tin-ảnh-clip: Ca Linh |

Người dân sống ven sông Cần Thơ vô cùng sợ hãi khi sạt lở xảy ra vào lúc rạng sáng, làm 7 căn nhà sụp xuống sông.

Chiều 8-5, lực lượng chức năng tại huyện Phong Điền, TP Cần Thơ vẫn đang hỗ trợ người dân trong khu vực sạt lở di dời tài sản đến nơi an toàn.

CLIP: Sạt lở ven sông Cần Thơ, 7 căn nhà bị ảnh hưởng

Theo UBND xã Mỹ Khánh (huyện Phong Điền), vụ sạt lở xảy ra khoảng 2 giờ cùng ngày với chiều dài khoảng 50 m, ảnh hưởng 7 căn nhà, thiệt hại tài sản gần 10 tỉ đồng, rất may không có thiệt hại về người.

CLIP:  Sạt lở tại Cần Thơ, 7 ngôi nhà sụp xuống sông - Ảnh 2.
CLIP:  Sạt lở tại Cần Thơ, 7 ngôi nhà sụp xuống sông - Ảnh 3.
CLIP:  Sạt lở tại Cần Thơ, 7 ngôi nhà sụp xuống sông - Ảnh 4.

HIện trường vụ sạt lở

Ghi nhận tại hiện trường có một ngôi nhà đang xây dựng khoảng một tháng cũng bị ảnh hưởng bởi sạt lở nên phải dừng thi công. Gần đó có căn nhà bị nghiêng, nguy cơ sụp xuống sông.

Bà Lê Thị Vân (65 tuổi; ngụ xã Mỹ Khánh), bần thần: "Khoảng 2 giờ sáng, tôi đang ngủ thì nghe tiếng kêu la của người dân nhà bên cạnh. Sau đó, tôi thấy phía sau chỗ nấu ăn nhà mình từ từ sụp xuống sông. Tôi ở một mình nên sợ quá, liền gọi cho người thân đến hỗ trợ di dời đồ đạc".

CLIP:  Sạt lở tại Cần Thơ, 7 ngôi nhà sụp xuống sông - Ảnh 5.
CLIP:  Sạt lở tại Cần Thơ, 7 ngôi nhà sụp xuống sông - Ảnh 6.

Hỗ trợ người dân di dời đồ đạc

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Trung Nghĩa, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền, cho biết khu vực sạt lở là nơi đang thi công bờ kè. Vụ sạt lở làm các trụ đang làm bị nghiêng. "Trước mắt, huyện hỗ trợ di dời các hộ trong khu vực sạt lở để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản vì vết nứt đã lan tới tỉnh lộ 923" - Chủ tịch UBND huyện Phong Điền thông tin.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại