Clip nữ sinh HUFLIT khóc, la hét tại trường quân sự đã bị cắt ghép dàn dựng

Nguyễn Dũng |

Khẳng định thông tin nữ sinh bị hiếp dâm đang lan truyền trên mạng xã hội là bịa đặt, đại diện Trường Quân sự Quân khu 7 cho biết đã đề nghị công an TPHCM vào cuộc làm rõ.

Chiều 12/1, Trường ĐH Ngoại ngữ- Tin học TPHCM (HUFLIT) và Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh (GDQP&AN) - Trường Quân sự Quân khu 7 tổ chức gặp gỡ báo chí thông tin về việc sinh viên của trường theo học tại trung tâm.

Tham dự có Đại tá Hà Công Chờ, Phó Chính uỷ Quân khu 7; Đại tá Nguyễn Tiến Sơn - Chủ nhiệm chính trị Trường Quân sự Quân khu 7; Ông Nguyễn Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường ĐH ngoại ngữ- Tin học TPHCM, đại diện Bộ GD&ĐT.

Clip nữ sinh HUFLIT khóc, la hét tại trường quân sự đã bị cắt ghép dàn dựng - Ảnh 1.

Toàn cảnh buổi họp báo

Tại buổi họp báo, ông Nguyễn Tiến Sơn - Chủ nhiệm chính trị Trường Quân sự Quân khu 7 cho biết, sinh viên học giáo dục quốc phòng 1 tháng theo quy định của Bộ GD&ĐT. Trường ĐH Ngoại ngữ- Tin học TPHCM đã có hơn 20 năm tổ chức cho sinh viên học tại Trường Quân sự Quân khu 7.

Liên quan đến thông tin nữ sinh bị hiếp dâm đang lan truyền trên mạng xã hội, ông Sơn cho hay, cách đây 2 ngày có việc mất mát tiền của sinh viên, em H.H là người bị nghi ngờ lấy tiền. Em này không nói gì nhưng bị kích động tâm lý nên đẩy cửa ra ngoài và hét lên. Cán bộ quản lý đã đưa sinh viên xuống làm việc sau đó liên lạc phụ huynh để đưa sinh viên về nhà.

Khi sinh viên la hét thì tình cờ có 1 sinh viên đang quay clip và sau đó chia sẻ cho các bạn sinh viên khác. Khi thông tin trên mạng xã hội trở nên sai lệch, sinh viên quay clip đã đăng lời đính chính để chia sẻ cho bạn bè biết nội dung”, ông Sơn nói đồng thời khẳng định, clip lan truyền trên mạng xã hội đã bị cắt ghép làm sai lệch thông tin.

Clip tại buổi họp báo

Cũng theo ông Sơn, tối 11/1, Trường Quân sự Quân khu 7 có liên lạc lại với phụ huynh và được biết sinh viên vẫn còn rất buồn vì thông tin bị người dùng mạng xã hội chuyển sang hướng khác. Trường Quân sự Quân khu 7 cũng đã đề nghị công an TPHCM vào cuộc làm rõ sau khi có những thông tin, hình ảnh cắt ghép sai sự thật.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ- Tin học TPHCM, khẳng định thông tin lan truyền là bịa đặt, nó xuất phát từ clip rất sơ sài…

Clip nữ sinh HUFLIT khóc, la hét tại trường quân sự đã bị cắt ghép dàn dựng - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ- Tin học TPHCM

“Đến ngày 11/1, mọi việc đã được giải quyết khá ổn thoả nhưng trên mạng lại lan truyền thông tin sai sự thật đến chóng mặt”- ông Tuấn nói đồng thời cho biết, ông cũng nhận được nhiều tin nhắn khủng bố liên quan đến vụ việc.

Trước đó, như Tiền Phong đưa tin, vào ngày 11/1, trên mạng xã hội lan truyền thông tin về một nữ sinh năm 2 của Trường ĐH Ngoại ngữ- Tin học TPHCM bị hiếp dâm tập thể khi đi học quân sự. Sự việc ngay lập tức gây nhiều xôn xao dư luận.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại