CLIP: Người đàn ông chở vợ và hai con nhỏ "cố thủ" trong ôtô ở TP Thủ Đức

Bài-ảnh-clip: Ý Linh |

Trong khi làm việc với CSGT, người đàn ông bỏ lên ôtô, sau đó chốt cửa, tắt đèn và "cố thủ” đến hết thời gian làm việc tại chốt của CSGT.

Tối 19-12, Đội CSGT Cát Lái (thuộc Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt, Công an TP HCM) lập chốt kiểm tra nồng độ cồn đối với tài xế ôtô trên đường Mai Chí Thọ qua phường An Phú (TP Thủ Đức).

Trong gần 2 giờ làm việc, lực lượng chức năng đã tổng kiểm tra hơn 100 ôtô lưu thông qua khu vực. Qua đó, phát hiện 2 tài xế vi phạm nồng độ cồn. Đáng nói, 1 trường hợp đã " cố thủ " trong suốt thời gian CSGT làm việc tại chốt.

Cụ thể, khoảng 21 giờ, qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện một người đàn ông đang điều khiển ôtô chở vợ và hai con nhỏ hướng về hầm Thủ Thiêm vi phạm nồng độ cồn trong khí thở. Do trước đó có trường hợp tài xế sử dụng cồn xịt khuẩn và cầm vào máy đo dẫn đến kết quả đo có sai sót nên CSGT đã tiến hành kiểm tra nồng độ cồn lần 2 sau khi phát hiện tài xế vi phạm.

CLIP: Người đàn ông chở vợ và hai con nhỏ cố thủ trong ôtô ở TP Thủ Đức - Ảnh 1.

Hầu hết tài xế vui vẻ chấp hành đo nồng độ cồn.

CLIP: Người đàn ông chở vợ và hai con nhỏ cố thủ trong ôtô ở TP Thủ Đức - Ảnh 2.

Trong gần 2 giờ làm việc, lực lượng chức năng đã tổng kiểm tra hơn 100 ôtô lưu thông qua khu vực.

CLIP: Người đàn ông chở vợ và hai con nhỏ cố thủ trong ôtô ở TP Thủ Đức - Ảnh 3.

Sau khi bị phát hiện vi phạm nồng độ cồn, người đàn ông "cố thủ" trong ôtô đến hết thời gian làm việc tại chốt của CSGT.

CLIP: Người đàn ông chở vợ và hai con nhỏ cố thủ trong ôtô ở TP Thủ Đức - Ảnh 4.

Lực lượng chức năng mất khá nhiều thời gian để làm việc với tài xế vi phạm "cố thủ" trong ô tô.

CLIP: Người đàn ông chở vợ và hai con nhỏ cố thủ trong ôtô ở TP Thủ Đức - Ảnh 5.

Ông Đ. (ngụ phường Thạnh Mỹ Lợi, TP Thủ Đức) vi phạm nồng độ cồn mức 0.381mg/l khí thở.

Kết quả đo lần 2 cũng thể hiện người đàn ông này vi phạm nồng độ cồn mức 0.139mg/l khí thở. Theo cán bộ xử lý vi phạm, với lỗi này, tài xế sẽ bị phạt 7 triệu đồng và bị tước giấy phép lái xe 11 tháng.

Làm việc với CSGT, người đàn ông thừa nhận trưa cùng ngày có ngồi "lai rai" cùng bạn. Sau đó, người này đã được bạn đưa về nhà nghỉ ngơi, đến lúc tỉnh táo mới điều khiển ôtô chở vợ và 2 con vào trung tâm thành phố. Tuy nhiên, khi lực lượng chức năng chuẩn bị lập biên bản xử lý vi phạm, người đàn ông bất ngờ lên ôtô chốt cửa, tắt đèn.

Người này thông báo với CSGT do không mang đủ giấy tờ xe nên đề nghị được ngồi đợi người nhà mang giấy tờ đến hiện trường. Khoảng 30 phút sau, do chờ đợi quá lâu, người vợ phải xuống xe xin nước uống cho con vì khát. Trong khi đó, người đàn ông vẫn "cố thủ" ở vị trí lái.

CLIP: Vi phạm nồng độ cồn, người đàn ông chở vợ và hai con nhỏ "cố thủ" trong ôtô.  

Trong khoảng thời gian này, lực lượng chức năng tiếp tục phát hiện ông Đ. (ngụ phường Thạnh Mỹ Lợi, TP Thủ Đức) vi phạm nồng độ cồn mức 0.381mg/l khí thở. Với kết quả đo này, ông Đ. sẽ bị phạt 17 triệu đồng và bị tước giấy phép lái xe trong vòng 17 tháng. Sau khi ký biên bản vi phạm, ông Đ. đồng ý để CSGT đưa ôtô về trụ sở Đội CSGT Cát Lái, chấp hành bị tạm giữ phương tiện.

Đến 22 giờ, lo ngại đến giờ hầm Thủ Thiêm cấm phương tiện qua lại để phục vụ công tác kiểm định công trình như đã thông báo trước đó, cán bộ CSGT đã vận động người đàn ông đang "cố thủ" trong ôtô chấp hành việc đưa xe về trụ sở Đội CSGT Cát Lái để tiếp tục giải quyết lỗi vi phạm trước đó. Sau đó, người đàn ông đã đồng ý với yêu cầu này.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại