Clip: Hai bà cháu bị kẹt trong chung cư Hà Đông, một hành động sai lầm khiến tình huống càng thêm nguy hiểm

Thuỷ Tiên |

Hành động của cụ bà khi thấy cháu gái mắc kẹt trong thang máy khiến nhiều người e ngại, lo lắng.

Mới đây mạng xã hội chia sẻ đoạn clip ghi lại tình huống nguy hiểm xảy ra tại 1 toà nhà chung cư phường La Khê, quận Hà Đông, Hà Nội. Theo hình ảnh từ camera, một cụ bà dẫn theo cháu gái vào thang máy, tuy nhiên khi bé gái vừa bước vào thì cửa thang máy bất ngờ đóng lại.

Cháu bé vô cùng hoảng sợ, vội ấn chuông cảnh báo và cố gắng dùng hai tay tách cửa thang máy. Ở phía ngoài, cụ bà cũng luồn tay, chân qua khe cửa để giữ không cho thang đóng nhưng bất lực. Bé gái liên tục ấn chuông báo động cho Ban quản lý toà nhà nắm được, đồng thời ánh mắt nhìn về hướng camera cầu cứu.

Clip hai bà cháu bị kẹt thang máy ở Hà Nội (Nguồn: Mạng xã hội)

Tình huống nguy hiểm trên khiến nhiều cư dân mạng lo lắng. Dù chưa rõ nguyên nhân sự việc ra sao nhưng nhiều người cho rằng, hành động chặn cửa thang máy của cụ bà không phải là cách giải quyết an toàn trong trường hợp này.

Một số cư dân mạng bình luận:

- Khi thang bị sự cố quy tắc duy nhất là cố gắng liên hệ bên ngoài giải cứu, không cố gắng mở cửa thang máy. Ở nhà chung cư thì phải dạy con nhỏ điều này.

- Quá nguy hiểm, thang chạy cái là bà cụ mất tay. Nhưng bé gái cũng phản ứng nhanh nhẹn đó chứ, biết cách ấn chuông báo rất đáng khen.

- Tốt nhất là bình tĩnh ngồi gọn vào góc cabin, bấm chuông nếu có. Mong 2 bà cháu bình an!

Clip: Hai bà cháu bị kẹt trong chung cư Hà Đông, một hành động sai lầm khiến tình huống càng thêm nguy hiểm - Ảnh 2.

Cháu bé hoảng hốt khi bị mắc kẹt trong thang máy. (Ảnh cắt từ clip)

Tối 15/4, một lãnh đạo Công an phường La Khê xác nhận thông tin vụ việc và cho biết phía đơn vị đã cử cảnh sát khu vực xuống hiện trường lập biên bản tiếp nhận sự việc. Nguyên nhân ban đầu xác định do lỗi kỹ thuật của thang máy. Sau khi xảy ra sự cố khoảng 10 phút, nhân viên kỹ thuật đã có mặt, đưa 2 bà cháu ra ngoài an toàn.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại