Lý do khiến VinFast chọn Paris Motor Show để công bố chiếc xe lịch sử là gì?

L.T |

Là triển lãm lâu đời nhất trong ngành ô tô thế giới, Paris Motor Show là sân khấu đáng khát khao nhất cho bất cứ thương hiệu nào, nhất là những cái tên mới, muốn ghi dấu ấn trên trưởng quốc tế.

Triển lãm xe hơi Paris Motor Show hay còn được người Pháp gọi với cái tên Mondial de l’Automobile là triển lãm ô tô đầu tiên trên thế giới, khai sinh vào những năm 1898 bởi Bá tước Albert de Dion - người lúc bấy giờ được biết đến với những sáng kiến đi đầu trong lĩnh vực ô tô tại Pháp.

Triển lãm ô tô Paris được tổ chức 2 năm một lần vào tháng 10 và thường được biết đến với số lượng mẫu xe mới cũng như các mẫu thiết kế concept cực kỳ táo bạo. Triển lãm này thường diễn ra tại hội trường Paris expo Porte de Versailles và được dàn xếp bởi Tổ chức quốc tế các nhà sản xuất ô tô (OICA - Organisation Internationale des Constructeurs d'Automobiles).

Vào năm 2016, Paris Motor Show chào đón hơn 1.072.697 lượt khách và đồng thời trở thành buổi triển lãm được nhiều người quan tâm nhất thế giới.

Ngoài mục đích chính là triển lãm, Paris Motor Show còn có rất nhiều sự kiện liên quan tới ô tô, bao gồm các buổi họp và thuyết trình tập trung về các chủ đề như kinh tế, xã hội, kỹ thuật và ảnh hưởng của nó lên ngành ô tô thế giới.

Paris Motor Show thường được truyền thông thế giới cập nhật một cách chi tiết với hơn 10.000 phóng viên đến từ hơn 100 nước khác nhau tham dự và đưa tin (số liệu năm 2016).

Triển lãm này còn hỗ trợ cho các hãng xe có điều kiện tham gia các cuộc đàm phán thương mại và tổ chức truyền thông cho các mẫu xe mới của mình. Một lịch trình bao gồm các cuộc họp báo, các buổi thương mại, triển lãm cho công chúng… được sắp xếp một cách chi tiết với từng nhóm người tham gia khác nhau.

Ý nghĩa của Paris Motor Show

Trải qua 120 năm tồn tại, Paris Motor Show không chỉ là sàn diễn cho các mẫu xe mới trên thế giới mà còn được xem như bức tranh phản ánh sự phát triển của lĩnh vực xe hơi thế giới. Từ những mẫu xe mang tính an toàn cao, xe sử dụng các năng lượng mới thân thiện môi trường cho đến những mẫu xe thông minh tự lái… đánh dấu những thành tựu mới trong công nghệ sản xuất xe hơi lần lượt được giới thiệu tại Paris Motor Show.

Đặc biệt, Triển lãm tại Paris nhấn mạnh về các mẫu concept xe mới nhất, với thiết kế cũng như công nghệ dẫn đầu. Các mẫu xe này được dùng để đánh giá sự phản ứng từ thị trường cũng như nhận xét từ các chuyên gia cơ khí hàng đầu thế giới để hãng xe đưa ra quyết định có nên đưa vào sản xuất hàng loạt hay không.

Mặc dù, hiện nay trên thế giới có hàng trăm triển lãm ô tô diễn ra hàng năm, thế nhưng Paris Motor Show vẫn là một sự kiện tiên phong, có tầm ảnh hưởng lớn đối với ngành công nghiệp ô tô nước Pháp nói riêng và thế giới nói chung.

Đối với các hãng xe, việc tham dự triển lãm ô tô Paris sẽ giúp tăng tốc tình hình kinh doanh, truyền thông rộng rãi đến các đối tác và khách hàng trên toàn thế giới, và đặc biệt là sẽ đưa tên tuổi hãng xe của mình sánh vai cùng những "gã khổng lồ" trong ngành.

Toàn bộ sự kiện lịch sử VinFast tham gia Paris Motor Show 2018 sẽ được cập nhật nhanh nhất tại đây. Buổi ra mắt xe VinFast vào ngày 2/10 được tường thuật trực tiếp trên Soha lúc 15h15, giờ Việt Nam.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại