CLIP: Cuộc sống hạnh phúc của cặp đôi "tí hon"

Cao Nguyên |

Trải qua bao gian khó, 2 người khuyết tật nặng đã quyết định đến với nhau để chia sẻ những vui buồn và có một mái ấm hạnh phúc.

Một ngày cuối năm âm lịch 2021, chúng tôi đã tìm đến gia đình anh Trịnh Thế Chiến (SN 1988; ngụ xã Krông Búk, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk) để tìm hiểu về cuộc sống hạnh phúc của đôi vợ chồng " tí hon " này. Trên "đôi chân" là chiếc xe đạp nhỏ, anh Chiến nhanh chóng ra hiên nhà đón khách.

CLIP: Cuộc sống hạnh phúc của cặp đôi tí hon - Ảnh 1.

Trải qua bao gian khó, cặp đôi "tí hon" đã có một mái ấm hạnh phúc

Tâm sự với chúng tôi, Trịnh Thế Chiến cho biết do bị dị tật bẩm sinh nên anh hiện chỉ nặng 20 kg, cao 90 cm. Vợ anh Chiến là chị Não Nữ Hoàng Lan (SN 1990; ngụ huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận) cũng chỉ nặng 25 kg, cao 1 m.

Kể về cuộc sống của con trai mình, ông Trịnh Văn Hữu không khỏi xúc động. Anh Chiến sinh ra đã bị dị tật, suốt 5 năm đầu đời chỉ nằm một chỗ nhưng sau đó đã dần ngồi dậy được. Vợ chồng ông đau xót nhìn con thơ tật nguyền nên đã đưa tới nhiều bệnh viện để thăm khám, điều trị nhưng bất thành. Năm Chiến 11 tuổi, vợ chồng ông Hữu quyết định cho con đi học lớp 1. Từ đó, thay vì tủi thân với bạn bè, anh đã không mấy bận tâm và tập trung vào việc học hành.

Được sự giúp đỡ của gia đình, thầy cô và bạn bè, Chiến đã học hết lớp 12 rồi xuống TP HCM học 2 bằng trung cấp nghề. Dù khuyết tật vận động nặng, việc đi lại rất khó khăn nhưng sau khi ra trường, để không là gánh nặng của gia đình, anh đã lăn lộn kiếm sống ở TP HCM.

CLIP: Cuộc sống hạnh phúc của cặp đôi tí hon - Ảnh 2.

Vợ chồng anh Chiến có một người con kháu khỉnh, phát triển bình thường

Cơ duyên đến trong thời gian Chiến bán hàng hóa lưu niệm tại Bảo tàng Chiến tranh ở TP HCM - anh gặp chị Lan, làm cùng đơn vị. Thấu hiểu, chia sẻ sự thiệt thòi, anh chị đã đem lòng yêu thương và quyết định đến với nhau để đỡ đần trong cuộc sống.

Một thời gian sau, anh chị chuyển về làm việc tại một công ty chuyên giám sát camera cho các siêu thị, trung tâm thương mại có trụ sở ở TP Thủ Đức. Khi chị Lan về nhà sinh con cũng là lúc anh Chiến thất nghiệp do dịch bệnh Covid-19 nên quyết định về quê Đắk Lắk tránh dịch.

Anh chị đã sinh được bé trai hơn 1 năm trông rất kháu khỉnh, đặc biệt là phát triển bình thường. "Công ty đã thông báo hoạt động trở lại nên sau Tết, vợ chồng tôi sẽ nhờ ông bà nội trông con để xuống TP Thủ Đức tiếp tục làm việc, kiếm sống" - anh Chiến cho biết.

CLIP: Cuộc sống hạnh phúc của cặp đôi tí hon - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Hải Sâm (trái) xúc động trao giấy đăng ký kết hôn cho vợ chồng anh Chiến

Theo ông Nguyễn Hải Sâm, Chủ tịch UBND xã Krông Búk, vào tháng 10-2021, khi anh Chiến và chị Lan đến đăng ký kết hôn, ông khá bất ngờ rồi vô cùng khâm phục. Qua tìm hiểu, ông được biết dù cuộc sống gặp nhiều khó khăn nhưng anh chị ở bên nhau rất hạnh phúc.

"Chúng tôi khâm phục nghị lực phi thường của 2 em, đó là tấm gương để nhiều người noi theo vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống. Hơn 10 năm làm chủ tịch xã, tôi có rất nhiều niềm vui, nỗi buồn gắn bó với người dân nhưng có lẽ hạnh phúc và xúc động nhất là khi trao giấy đăng ký kết hôn cho 2 em có hoàn cảnh rất đặc biệt này" - ông Sâm bày tỏ.

CLIP: Cuộc sống hạnh phúc của vợ chồng "tí hon"

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại