Clip chia sẻ của cô gái nhiễm virus corona vừa được chữa khỏi ở Thanh Hóa

Quỳnh Lưu |

Chia sẻ sau quá trình điều trị bệnh do chủng mới virus corona, bệnh nhân Tr. cho biết thời gian đầu rất lo lắng nhưng được các bác sỹ quan tâm điều trị và chữa khỏi bệnh nên rất vui mừng, hạnh phúc.

Clip chia sẻ của nữ bệnh nhân người Việt đầu tiên được chữa khỏi bệnh do chủng mới virus corona ở Thanh Hóa

Sáng ngày 3/2, bệnh nhân Nguyễn Thị Tr. (25 tuổi, trú huyện Yên Định, Thanh Hóa) đã được xuất viện về nhà sau 10 ngày điều trị do nhiễm bệnh do chủng mới virus corona tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa.

Chia sẻ với PV, chị Tr. cho biết, sau nhiều ngày điều trị hiện sức khỏe của chị đã ổn định, không còn ho, không còn sốt. Hiện các mẫu bệnh phẩm của chị Tr. được các bác sỹ thông báo âm tính với virus corona.

Theo chị Tr., trước đó khi mới phát bệnh và biết mình bị nhiễm virus corona, bản thân chị rất lo lắng và hồi hộp. Nhiều người thân biết chị bị nhiễm virus corona nên gọi điện, hỏi thăm nhiều.

Clip chia sẻ của cô gái nhiễm virus corona vừa được chữa khỏi ở Thanh Hóa - Ảnh 2.

Chị Tr. cho biết, thời gian đầu rất lo lắng khi biết mình nhiễm virus corona.

Tuy nhiên khi đến bệnh viện và được các bác sỹ tận tình chăm sóc, chị Tr. đã cảm thấy yên tâm nhiều hơn. Đến nay, khi đã khỏi bệnh thì chị Tr. cảm thấy rất vui mừng, hạnh phúc.

"Thời gian điều trị ở đây rất lâu nên em cũng buồn và muốn sớm khỏe, sớm có kết quả âm tính để được về nhà.

Mới đầu thì em rất lo lắng nhưng được các bác sỹ quan tâm chăm sóc điều trị và đã chữa được khỏi bệnh nên em rất vui mừng. Em xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến các bác sỹ và bệnh viện", chị Tr. nói và cho biết, dù đã khỏi bệnh nhưng bác sỹ dặn chị tiếp tục về nhà chăm sóc sức khỏe và cách ly với mọi người để đảm bảo an tâm.

Clip chia sẻ của cô gái nhiễm virus corona vừa được chữa khỏi ở Thanh Hóa - Ảnh 3.

Chị Tr. chụp ảnh cùng các bác sỹ trước lúc xuất viện về nhà.

Trước đó, chị Tr. làm việc tại Vũ Hán (Trung Quốc) khoảng 2 tháng. Ngày 17/1, chị Tr. về Việt Nam. Đêm 23/1, chị Tr. có biểu hiện bị ho, sốt nhẹ. Chiều 24/1, chị Tr. được gia đình đưa đi Bệnh viện đa khoa huyện Yên Định để thăm khám và chuyển lên Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa để điều trị, cách ly.

Khi nhập viện, bệnh nhân Tr. trong tình trạng tỉnh táo, sốt cao, nhiệt độ 39,2°C, ho nhiều, tức ngực, khó thở nhẹ, mạch 100 lần/phút, huyết áp 120/70 mmHg. Phía bệnh viện sau đó đã điều trị các triệu chứng cho bệnh nhân.

Sau 3 ngày điều trị, bệnh nhân đã hết ho, hết sốt và sức khỏe dần hồi phục. Đến ngày 3/2, bệnh nhân Tr. đã hồi phục hoàn toàn và được bệnh viện cho xuất viện về nhà.

Được biết, ngoài bệnh nhân Tr. hiện tại bệnh viện này đang điều trị cách ly cho 4 bệnh nhân có dấu hiệu nghi ngờ khác.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại