CLIP: Cận cảnh chú chó được ví như "thần may mắn" của người Mông huyện biên giới, trị giá 200 triệu đồng

Hải Đăng |

Đó là con chó Mông Cộc của anh Nguyễn Văn Dương ở xã Phố Cáo, huyện Đồng Văn (Hà Giang). Con chó quý này của anh Dương đã từng tham gia và được giải cao nhất, nhì tại các cuộc thi chó quý hiếm ở các tỉnh, thành.

CLIP: Cận cảnh chú chó được ví như "thần may mắn" của người Mông huyện biên giới, trị giá 200 triệu đồng ở Phố Cáo, huyện Đồng Văn (Hà Giang).  

Anh Dương cho biết, con chó đực Mông Cộc của gia đình anh năm nay được hai tuổi, có màu nâu đỏ, mầu sắc tượng trưng và mang lại may mắn cho người Mông ở Hà Giang.

"Chó Mông Cộc rất trung thành và nhanh nhạy nên coi nhà rất hiệu quả nên được người Mông ở Hà Giang rất quý coi nó là "thần giữ của" ở trong nhà", anh Dương tiết lộ.

CLIP: Cận cảnh chú chó được ví như thần may mắn của người Mông huyện biên giới, trị giá 200 triệu đồng - Ảnh 2.

Anh Dương chăm sóc chú chó Mông Cộc trị giá 200 triệu đồng của gia đình.

Theo anh Dương, anh từng đưa con chó Mông Cộc của mình đi dự và đạt giải cao nhất, nhì tại một số cuộc thi ở các tỉnh, thành.

"Hiện, có nhiều người trả giá con chó quý của tôi 200 triệu đồng nhưng tôi không muốn bán mà muốn giữ lại làm giống để bảo tồn, phát triển trại chăn nuôi chó quý của gia đình", chú trại chó Mông Cộc ở Phố Cáo chia sẻ.

Hiện, gia đình anh Dương đang nuôi khoảng trên dưới 30 con chó Mông Cộc với giá trị lên đến hàng tỷ đồng. Trong đó, các con chó con có giá trên dưới 10 triệu đồng/con, chó trưởng thành có giá từ 50 triệu đồng đến vài trăm triệu đồng/con...

Ông Giày Mí say - Chủ tịch UBND xã Phố Cáo cho hay: Hiện nay ở Phố Cáo có khá nhiều hộ nuôi chó Mông Cộc nhưng gia đình anh Dương là trại đang nuôi nhiều và sở hữu nhiều con chó quý có giá trị rất cao. Trong đó, con chó Mông Cộc bản địa độc đáo của anh có giá lên đến 200 triệu đồng.

Theo ông Say, giống chó Mộc Cộc có đuôi cộc hình thành cá tính rất sớm từ 3-4 tháng tuổi, trưởng thành sớm từ 10-12 tháng tuổi, không phá phách, dễ huấn luyện, hoạt động độc lập, trầm tính, thần thái sáng, giữ vệ sinh tốt, trung thành và nuôi làm chó giữ nhà rất tốt.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại