Clip: Cá mập 'zombie' bị cắn mất nửa cơ thể vẫn đi săn mồi

ĐỨC 2 XÍCH |

Tuy nhiên vì vết thương quá nặng nên chú cá mập đã chết sau đó 20 phút.

Đoạn video được tiến sĩ Mario Lebrato, 35 tuổi, ghi được khi đang thực hiện nghiên cứu về sinh vật biển ở ngoài khơi Tây Ban Nha.

Cụ thể, sau khi bắt được con vật, anh Lebrato và các cộng sự đã tiến hành nghiên cứu và quyết định thả con vật về đại dương.

Nhưng vừa thả con cá mập ra thì một nhóm động vật săn mồi khác đã lao đến tấn công nó. Theo các nhà khoa học, trong nhóm động vật săn mồi đó có một vài con cá mập bò, với trọng lượng khoảng 300-400kg.

Bị đồng loại cắn mất nửa thân, cá mập vẫn kiên cường tới phút cuối

Theo The Sun đưa tin, các nhà khoa học vừa thả một con cá mập vây đen về biển thì nó đã bị thương nặng trong cuộc kịch chiến ăn thịt đồng loại.

Tuy bị tấn công dữ dội và bị táp mất nửa thân dưới, nhưng con cá mập này vẫn kiên cường chiến đấu và bơi ra vị trí khác để săn mồi.

Tuy nhiên, với vết thương nặng như vậy, các nhà khoa học cũng đưa ra những dự đoán không lạc quan lắm về số phận con vật. Và chỉ 20 phút sau, con vật qua đời trước sự chứng kiến của đoàn nghiên cứu khoa học.

Clip: Cá mập zombie bị cắn mất nửa cơ thể vẫn đi săn mồi - Ảnh 2.
Clip: Cá mập zombie bị cắn mất nửa cơ thể vẫn đi săn mồi - Ảnh 3.

Hình ảnh cắt ra từ clip

“Cá mập ăn thịt cá mập là điều bình thường, nhưng để tận mắt chứng kiến và quay lại phim làm tư liệu thì quả đúng là một thử thách”, Lebrato chia sẻ.

Một cuộc phân tích mẫu hóa thạch cá mập từng sống cách đây 300 triệu năm cho thấy, cá mập đã biết ăn thịt đồng loại từ rất lâu trong lịch sử.

Nguồn: The Sun

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại