Clip: Bọ biển khổng lồ phơi bụng trước camera

Công Hiếu |

Một con bọ biển khổng lồ đang ăn đầu cá bất ngờ ngửa bụng bơi lên từ đáy biển tạo cơ hội cho các nhà khoa học quan sát kỹ phần cơ thể bên dưới.

Một nhóm các nhà khoa học đến từ Cơ quan Khí quyển và Đại dương Quốc gia Mỹ (NOOA) ghi hình bọ biển (còn gọi là bọ chân giống) khổng lồ đang ăn đầu cá. Con vật bất ngờ ôm đầu cá ngửa bụng bơi lên từ đáy biển, trước khung hình camera của các nhà khoa học.

Nói về hành động này, một trong số các nhà khoa học bình luận: "Nó đang bỏ đi, nó không muốn bị chúng ta cướp thức ăn". Hành động này của bọ chân giống vô tình tạo cơ hội cho các nhà khoa học quan sát phần cơ thể bên dưới.

Các chân bơi của bọ biển ngoài việc bơi còn được dùng vào việc thở. Bọ chân giống khổng lồ là động vật ăn xác thối dưới đáy biển sâu. Chúng có họ với bọ Armadillidiidae sống trên cạn. Tuy nhiên, so với người anh em trên cạn, loài bọ dưới đáy biển sâu có kích thước to lớn hơn nhiều. Chúng có thể dài đến 45cm.

Bọ chân giống khổng lồ đã hiện diện trên trái đất từ hơn 160 triệu năm trước nhưng các nhà khoa học hiện vẫn chưa hiểu nhiều về hành vi và cấu tạo sinh học của chúng. Do đó những đoạn phim như thế này rất quan trọng đống với họ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại