Clip: Bị sư tử truy sát, linh dương con thoát nạn nhờ vũ khí đặc biệt

Hải Vân |

Trở thành mục tiêu truy sát của cả đàn sư tử, linh dương con vẫn có màn thoát chết đầy ngoạn mục.

Clip: Bị sư tử truy sát, linh dương con thoát nạn nhờ vũ khí đặc biệt

Cảnh tượng gay cấn này được ghi lại tại một con sông thuộc ở Serengeti, châu Phi.

Trong clip, một con linh dương đầu bò mẹ đang bị mắc kẹt dưới bùn lầy. Trong khi đó, con non của nó đã lọt vào tầm ngắm của bầy sư tử khát máu. Khi bị bầy sư tử đuổi theo, linh dương con đã bỏ chạy thật nhanh.

Do địa hình không thuận lợi nên con sư tử cái không thể phát huy được tốc độ tối đa của mình nên nó đành bỏ cuộc. Ở phía trên, quân "tiếp viện" của sư tử đã phục sẵn nhưng cũng không bắt được linh dương con. Kết quả, nhờ khả năng tăng tốc đáng nể và đôi chân có thể chạy trong vùng đất lầy, linh dương non đã có màn thoát chết ngoạn mục.

Linh dương đầu bò có tên khoa học là Connochaetes, là loài động vật hầu như chỉ có thể được tìm thấy ở châu Phi. Một con linh dương đầu bò trưởng thành sẽ dài khoảng 170 cm - 220 cm, cao khoảng 105 - 121 cm và có cân nặng khoảng 110 - 180 kg.

Linh dương đầu bò thường sinh sống theo đàn lớn, trong nhiều trường hợp chúng còn ghép với đàn ngựa vằn để tạo ra một cộng đồng lớn mạnh, từ đó giảm nguy cơ bị săn bắt bởi các loài động vật ăn thịt.

Vào mùa sinh sản, mỗi lứa linh dương mẹ chỉ đẻ được 1 con duy nhất trong năm, tuy nhiên do cả đàn thường mang thai trong khoảng thời gian gần nhau nên khi một con linh dương đầu bò đẻ đồng nghĩa với cả đàn cùng đẻ.

Tuy nhiên, tỉ lệ sống sót của linh dương đầu bò rất thấp. Nguyên nhân là bởi linh dương đầu bò là nguồn thức ăn quan trọng của các loài động vật như: sư tử, báo, linh cẩu, cá sấu...

Linh dương đầu bò là loài tương đối hiền lành, nhút nhát. Chỉ cần bất cứ con vật gì đến gần cũng đủ khiến nó phải bỏ chạy thục mạng. Tuy nhiên, khi bị dồn tới đường cùng và phải đối diện với cái chết, linh dương đầu bò sẽ trở nên vô cùng dũng mãnh và phản kháng quyết liệt.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại